"เฮอร์บาไลฟ์" เผยผลการสำรวจ "ความเต็มใจที่จะเสี่ยงกับความล้มเหลว เป็นกุญแจสู่ความสำเร็จของผู้ประกอบการรายใหม่"

ข่าวเศรษฐกิจ Friday May 12, 2023 14:17 —ThaiPR.net

"เฮอร์บาไลฟ์" บริษัทและชุมชนชั้นนำด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เปิดเผยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง ความเต็มใจที่จะเสี่ยงกับความล้มเหลวและเรียนรู้จากความผิดพลาดเป็นสิ่งสำคัญในการประสบความสำเร็จ "เฮอร์บาไลฟ์" เชื่อว่าบริษัทอยู่ในตำแหน่งที่ดีในการเสนอสภาพแวดล้อมที่แข็งแกร่งและสนับสนุนเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการรุ่นใหม่บรรลุเป้าหมาย

การสำรวจผู้ประกอบการในเอเชียแปซิฟิกประจำปี ครั้งที่ 4 ของเฮอร์บาไลฟ์จัดทำขึ้นเพื่อให้ได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประโยชน์และความท้าทายของชีวิตการเป็นผู้ประกอบการ และเพื่อช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการ การสำรวจจัดทำโดย One Poll ครอบคลุมผู้ตอบแบบสอบถาม 4,002 คนใน 8 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทย ความคิดเห็นของผู้ตอบแบบสอบถามชาวไทยส่วนใหญ่สอดคล้องกับประเทศอื่นๆ กล่าวคือ 90% ของผู้ตอบแบบสอบถามชาวไทยกล่าวว่า "การจะประสบความสำเร็จ คุณต้องไม่กลัวที่จะล้มเหลวและทำผิดพลาด" และ 85% เห็นว่าความล้มเหลวเป็นโอกาสในการเติบโต

เมื่อพูดถึงแรงบันดาลใจในการเป็นผู้ประกอบการ ข้อมูลเชิงลึกของกลุ่มอายุเผยให้เห็นถึงความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในกลุ่ม Gen Z และ Millennials ในประเทศไทย โดยกลุ่ม Gen Z กล่าวว่า เหตุผลหลักในการเปิดธุรกิจของตนเองคือ โอกาสในการกำหนดความสำเร็จของตนเอง (78%) และความสนใจในการสร้างธุรกิจที่พวกเขาหลงใหล (67%) ส่วนเหตุผลหลักที่ ชาว Millennials เปิดธุรกิจของตนเองคือการกำหนดความสำเร็จของตนเอง (68%) และความยืดหยุ่นในชั่วโมงการทำงาน (59%) ซึ่งทั้ง Gen Z และ Millennials กล่าวว่า     พวกเขาลองใช้แนวคิดทางธุรกิจโดยเฉลี่ย 2 แนวคิดก่อนที่จะประสบความสำเร็จ Gen Z มากถึง 84% และ Millennials 92% มองว่าความผิดพลาดเป็นโอกาสในการเรียนรู้

นายสุพจน์ ฤทธิพิชัยวัฒน์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เฮอร์บาไลฟ์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า "ผลการวิจัยแสดงให้เห็นว่า Gen Z และ Millennials มองว่าการเป็นผู้ประกอบการเป็นวิธีการบรรลุความความสำเร็จตามเงื่อนไขของตนเอง พวกเขาเชื่อว่าความยืดหยุ่นและความสามารถในการคว้าโอกาสในการเรียนรู้และปรับปรุงเป็นองค์ประกอบสำคัญของความสำเร็จ"

การสำรวจยังเผยให้เห็นถึงความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่าง Gen Z และกลุ่มอายุอื่นๆ คน Gen Z มักจะพูดว่าความผิดพลาดอันดับต้นๆ ของพวกเขาเมื่อเริ่มต้นธุรกิจคือการไม่ขอความช่วยเหลือเมื่อจำเป็น ขยายตัวอย่างรวดเร็วเกินไปและไม่ได้ใช้กระบวนการทำบัญชีที่เหมาะสม

แม้ว่าพวกเขาจะมีความกระตือรือร้นในการเริ่มต้นธุรกิจของตัวเองมาก แต่ผู้ประกอบการ Gen Z ที่อายุน้อยก็อาจรู้สึกกลัวเพราะขาดประสบการณ์ เฮอร์บาไลฟ์ เชื่อว่าการมีพื้นฐานทางธุรกิจที่ดี การพูดคุยกับที่ปรึกษา และการอยู่ท่ามกลางชุมชนที่สนับสนุน สามารถช่วยผู้ประกอบการหน้าใหม่รับมือกับความไม่แน่นอนในอนาคตได้ดีขึ้น เฮอร์บาไลฟ์ บริษัทและชุมชนชั้นนำด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี มีรากฐานมาจากการเป็นผู้ประกอบการ และมุ่งมั่นที่จะบ่มเพาะจิตวิญญาณของผู้ประกอบการและแบ่งปันความรู้ของเรากับเจ้าของธุรกิจที่ต้องการในประเทศไทย" สุพจน์ กล่าวทิ้งท้าย

ผู้ตอบแบบสอบถามในประเทศไทยให้คำแนะนำแก่ผู้ประกอบการใหม่ดังต่อไปนี้ :

  • การทำแผนธุรกิจ (48%)
  • ขอความช่วยเหลือเมื่อจำเป็น (34%)
  • การเตรียมพร้อม (32%)
  • หาผู้ให้คำปรึกษาเพื่อขอคำแนะนำ (30%)
  • การอยู่ในที่ที่รายล้อมไปด้วยผู้คนที่มีทักษะที่แข็งแกร่งในด้านต่างๆ (27%)

นอกจากนี้ จากข้อมูลของผู้ตอบแบบสอบถามชาวไทย บทเรียนสำคัญที่ได้รับจากความผิดพลาด ได้แก่ :

  • เรียนรู้วิธีการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น (40%)
  • วิธีจัดการกับลูกค้าให้ดีขึ้น (36%)
  • เข้าใจภาพรวมได้ดีขึ้น (34%)
  • วิธีสร้างความไว้วางใจและจริงใจ (32%)
  • เรียนรู้แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ (30%)

ติดตามข้อมูล ข่าวสาร สั่งซื้อสินค้า หรือความเคลื่อนไหวด้านเคล็ดลับเพื่อสุขภาพที่ดีได้ที่ www.facebook.com/HerbalifeThailandOfficial หรือผ่านทาง www.instagram.com/HerbalifeThailandOfficial

เกี่ยวกับเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น

เฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น (NYSE: HLF) เป็นบริษัทโภชนาการระดับโลกที่เปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนด้วยผลิตภัณฑ์โภชนาการที่ยอดเยี่ยมและเป็นธุรกิจที่พิสูจน์แล้วว่าให้โอกาสสำหรับผู้จำหน่ายอิสระตั้งแต่ปี พ.ศ. 2523 บริษัทนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่ได้รับการสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์ซึ่งจำหน่ายในกว่า 95 ประเทศ โดยผู้จัดจำหน่ายที่เป็นผู้ประกอบการ จะถูกฝึกสอนแบบตัวต่อตัวและสนับสนุนชุมชนที่ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ลูกค้ายอมรับวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีและกระตือรือร้นมากขึ้น ด้วยความมุ่งมั่นของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น ในการขจัดความหิวโหยให้แก่ผู้คนและชุมชนทั่วโลก พร้อมให้คำมั่นว่าจะสร้างผลลัพธ์เชิงบวกที่จับต้องได้มากกว่า 50 ล้านครั้งภายในปี พ.ศ. 2573 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 50 ปีของเฮอร์บาไลฟ์ นิวทริชั่น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ