เขตจตุจักรประสาน ทล.ปรับปรุงทางเท้า สะพานลอย คูระบายน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิต

ข่าวทั่วไป Monday May 15, 2023 13:24 —ThaiPR.net

นายพรเลิศ เพ็ญพาส ผู้อำนวยการเขตจตุจักร กทม.กล่าวกรณีสื่อออนไลน์โพสต์ข้อความระบุริมถนนวิภาวดีรังสิตบริเวณป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางหน้าโรงเรียนหอวังถึงซอยวิภาวดีรังสิต ๒๘ ไม่มีทางเท้า ประชาชนต้องลงมาเดินริมถนน และช่วงเวลากลางคืนไม่มีไฟฟ้าส่องสว่างว่า ถนนวิภาวดีรังสิตอยู่ในความรับผิดชอบของกรมทางหลวง (ทล.) โดยช่วงสะพานลอยหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท. หรือป้ายหยุดรถโดยสารประจำทางหน้าโรงเรียนหอวัง ทล.ได้ก่อสร้างปรับปรุงสะพานลอยและทางเท้า รวมถึงคูระบายน้ำริมถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งขณะนี้ดำเนินการแล้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว และขณะนี้อยู่ระหว่างแก้ไขปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างช่วงจากโรงเรียนหอวังถึงซอยวิภาวดีรังสิต ๒๘ ส่วนบริเวณถนนหอวังอยู่ในความรับผิดชอบของสำนักการโยธา (สนย.) ซึ่งอนุญาตให้กลุ่มบริษัท ปตท.ปรับปรุงหลังคาคลุมทางเดินริมถนนหอวัง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่เด็กนักเรียนโรงเรียนหอวัง ขณะนี้ดำเนินการเรียบร้อยแล้วเช่นกัน