"พิษณุพร อุทกภาชน์" บอสใหญ่ บมจ.เคหะสุขประชา รุ่นพี่สวนกุหลาบรุ่น 96 รับน้องม.1 เปิดเทอมใหญ่หัวใจว้าวุ่น กับ "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ"

ข่าวทั่วไป Friday May 19, 2023 11:50 —ThaiPR.net

เปิดเทอมใหญ่ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ปี 2566 คึกคักเป็นพิเศษ หลังรุ่นพี่รุ่น 96 สลัดคราบนักธุรกิจ และผู้ใหญ่ในองค์กรชั้นนำของประเทศที่จบไปแล้ว 50 ปี แต่งชุดนักเรียน มารับน้องม. 1 ที่เพิ่งเข้าเรียนเป็นครั้งแรก กับ "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ" นำโดย นายพิษณุพร อุทกภาชน์ นายใหญ่ของ บมจ.เคหะสุขประชา ควงนายเขมทัตต์ พลเดช ที่ปรึกษาบมจ.เคหะสุขประชา ร่วมรับน้อง โดยมี นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นำทัพรุ่นพี่เข้าโรงเรียน ร่วมรับน้อง พร้อมมอบสนามหญ้ามาตรฐานฟีฟ่า (FIFA) มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาทให้กับโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โดยมีอาจารย์เก่า ผู้ปกครองและศิษย์เก่าเข้าร่วมในพิธีกว่า 200 คน

นำโดย นายพิษณุพร อุทกภาชน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคหะสุขประชา จำกัด (มหาชน) ในฐานะรุ่นพี่ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย รุ่น 96 กล่าวว่า โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย มีประเพณีพิเศษ รุ่นพี่ที่จบไปแล้ว 50 ปี มารับรุ่นน้องมัธยม. 1 ที่เพิ่งเข้าโรงเรียนเป็นครั้งแรก คือ "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ" เป็นประเพณีที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ริเริ่มดำเนินการให้เป็นวัฒนธรรมที่สืบทอดมาเป็นเวลานานกว่าทศวรรษ โดยพลตำรวจโทณัฐพงษ์ วัฒนสุคนธ์ ศิษย์เก่ารุ่น 81 เป็นผู้ริเริ่ม

โดยกิจกรรม "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ" ของโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จะให้รุ่นพี่ที่จบไปแล้ว 50 ปี มาถ่ายทอดความรัก ความมีน้ำใจให้กับรุ่นน้องในวันแรกของการเปิดเรียนมาโดยตลอด และสำหรับปีนี้ ชมรมศิษย์เก่ารุ่น 96 รับเป็นเจ้าภาพจัดงาน โดยมีประธานรุ่นคือ นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย นำเพื่อน ๆ รุ่น 96 ที่เตรียมงานกว่า 8 เดือน มารับน้องวันดังกล่าวด้วย

นอกจากมีกิจกรรมรับน้องของรุ่น 96 แล้วยังมีการปรับปรุงสนามหญ้าหน้าตึกยาว ซึ่งเป็นอาคารเรียนอายุกว่า 120 ปี ให้เป็นพื้นที่สันทนาการขนาด 5,000 ตารางเมตรที่อยู่ในระดับมาตรฐาน FIFA และ Premier League โดยมีการอัดเรียบของทรายและดิน การเลือกพันธุ์หญ้า ระบบระบายน้ำ มีการจัดความสูงของใบหญ้า 32 มิลลิเมตร ให้พอเหมาะกับการเล่นฟุตบอล และกีฬาระดับสากล มูลค่าประมาณ 800,000 บาท โดยเพื่อนๆ และกรรมการรุ่นร่วมกันบริจาคสมทบทุนให้กับทางโรงเรียนสวนกุหลาบฯ อีกด้วย

ทางด้าน นายเขมทัตต์ พลเดช ที่ปรึกษา บมจ.เคหะสุขประชา อดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.อสมท และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิด้านคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล กล่าวถึงกิจกรรม "วันมหัศจรรย์สุภาพบุรุษสวนกุหลาบ" ว่า นอกจากนี้ยังมีการมอบผ้าพันคอ จำนวน 700 ผืน ให้นักเรียนมัธยมปีที่ 1 เพื่อเป็นสื่อทางใจและสามารถนำผ้าพันคอไปใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ และชุดนักเรียนที่พี่ ๆ รุ่น 96 สวมใส่ในวันนี้จะทำการซักอบรีด แล้วมอบให้รุ่นน้องที่จะเป็นเจ้าภาพในปีต่อไป ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้ส่วนหนึ่ง และในปีนี้ถือเป็นปีพิเศษ เพราะครบรอบ 50 ปีในการเข้าเรียนที่โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย จึงมีอาจารย์เก่าผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาที่มีอายุราว 70-80 ปีขึ้นไป มาร่วมงานกว่า 20 ท่านอีกด้วย

สำหรับเพื่อนร่วมรุ่นที่มาร่วมในพิธีรับน้องในปีนี้ มีทั้งจากหน่วยงานกองทัพ ข้าราชการ และภาคเอกชน ประกอบด้วยพลโทวุฒิไกร คล้ายทอง อดีตผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก, พลเอกธีรวัฒน์ บุณยะวัฒน์ อดีตเสนาธิการทหารบก และรองปลัดกระทรวงกลาโหม, พลตำรวจเอกเพิ่มพูน ชิดชอบ อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ, นายนคร ลักษณกาญจน์ ผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ, นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์, นายวิทูรัช ศรีนาม อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี, นายปวิณ ชำนิประศาสน์ อดีตรองปลัดกระทรวงมหาดไทย, นายณรงค์รักษ์ สมบูรณ์เวชชการ กรรมการบริษัท อ้วยอันโอสถ, ศาสตราจารย์นายแพทย์ ชัยรัตน์ ฉายากุล หัวหน้าหน่วยโรคไต อายุรศาสตร์ ศิริราชพยาบาล, พลเอกนายแพทย์ ประจักษ์ บุญจิตต์พิมล ประธานโรงพยาบาลนวมินทร์ 9, นายแพทย์ไพศาล รัมณีย์ธร คณะเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และประธานปิ่นเกล้าคลินิกเวชกรรม, นายระเฑียร ศรีมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด มหาชน, นายอภิชาติ ดำดี และนายฤทธิกา สุภารัตน์ รองผู้ว่าการ(บริหาร)การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย เป็นต้น เข้าร่วมงานอีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ