EVER เดินเกมปี 66 รุกขยายแนวราบเต็มสปีด ผุดบ้านแฝด-บ้านเดี่ยว 2-3 โครงการมูลค่า 2,000 ลบ. โชว์ Backlogในมือกว่า 1,000 ลบ. หนุนผลงานโตแกร่ง

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 22, 2023 11:10 —ThaiPR.net

EVER เดินเกมปี 66 รุกขยายแนวราบเต็มสปีด ผุดบ้านแฝด-บ้านเดี่ยว 2-3 โครงการมูลค่า 2,000 ลบ. โชว์ Backlogในมือกว่า 1,000 ลบ. หนุนผลงานโตแกร่ง

"สวิจักร์ โลจายะ"บิ๊กบอส บมจ.เอเวอร์แลนด์ (EVER) กางแผนปี 66 ลุยตลาดอสังหาฯ ขยายพอร์ตแนวราบต่อเนื่อง ชี้เป็นตลาดเรียลดีมานด์ เตรียมเปิดใหม่ 2-3 โครงการ มูลค่า 2,000 ล้านบาท บ้านเดี่ยวแบรนด์ "มายโฮม ซิลเวอร์เลค" ในโครงการซิลเวอร์เลค วินด์ จำนวน 177 ยูนิต และ แบรนด์ " เอเวอร์ ซิตี้" โครงการ " เอวาริส-ราชพฤกษ์ตัดใหม่" จำนวน 128 ยูนิต โชว์ Backlog กว่า 1,000 ล้านบาท หนุนผลงานโตแกร่ง

นายสวิจักร์ โลจายะ ประธานกรรมการ บริษัท เอเวอร์แลนด์ จำกัด (มหาชน) (EVER) ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์คอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ "เดอะโพลิแทน" ทำเลย่านสนามบินน้ำ ,โครงการแนวราบ-บ้านเดี่ยว แบรนด์ "มายโฮม ซิลเวอร์เลค" และแบรนด์ "มายโฮม อเวนิว" และโครงการแนบราบ-ทาวน์โฮม แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้" เปิดเผยว่าในปี 2566 บริษัทฯ ยังให้ความสำคัญในการขยายโครงการแนวราบต่อเนื่องจากปีก่อน ซึ่งเป็นการเติบโตของกลุ่มตลาดที่อยู่อาศัยแนวราบที่มีการเลือกซื้อเพื่ออยู่อาศัยจริง ประกอบกับการตอบรับที่ดีจากการเปิดขายโครงการแนวราบ-บ้านเดี่ยวโครงการซิลเวอร์เลค วินด์ ซึ่งเป็นโครงการใหม่ภายใต้แบรนด์ "มายโฮม ซิลเวอร์เลค"และเพิ่มเติมในโครงการที่เป็นทาวน์โฮม-บ้านแฝด ในโครงการ " เอวาริส-ราชพฤกษ์ตัดใหม่" แบรนด์ "เอเวอร์ ซิตี้" ซึ่งจะเปิดโครงการและเปิดขายตามมา เนื่องจากสามารถตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างลงตัว

โดยในปี 2566 บริษัทฯ เตรียมเปิดขายบ้านเดี่ยวแบรนด์ "มายโฮม ซิลเวอร์เลค" ในโครงการซิลเวอร์เลค วินด์ จำนวน 177 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 1,400 ล้านบาท ซึ่งมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 5.99 - 15 ล้านบาทต่อแปลง คาดว่าจะเปิดขายอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม 2566 และโครงการแนวราบ แบรนด์ " เอเวอร์ ซิตี้" โครงการ " เอวาริส-ราชพฤกษ์ตัดใหม่ " จำนวน 128 ยูนิต มูลค่าโครงการประมาณ 600 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 4.5 ล้านบาทต่อแปลง คาดว่าจะทยอยเปิดขายในช่วงปลายปี เดือนตุลาคม - พฤศจิกายน 2566

"จากการประเมินสถานการณ์ต่างๆ ในตลาดอสังหาฯ เชื่อว่าในปีนี้ แนวราบยังเติบโตได้ดี ความต้องการยังมีสูง ขณะที่แนวราบของ EVER เอง ได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี โครงการแนวราบที่เปิดขายที่ผ่านมา ทยอยขายและปิดการขายได้ รวมถึงทาวน์โฮม เช่นกัน ส่วนแนวสูงย่านสนามบินน้ำแม้จะไม่คึกคักแต่ยังมีการเข้าชมโครงการและทยอยขายได้ ซึ่ง EVER ให้ความสำคัญกับการออกแบบ โดยชูจุดเด่น ความคุ้มค่า รวมถึงขนาดของโครงการให้สอดคล้องกับความต้องการใช้พื้นที่ทำให้ปิดการขายได้เร็วขึ้น รวมการจัดโปรโมชั่นที่มีอย่างต่อเนื่อง ทั้งโครงการแนวสูง และแนวราบ " นายสวิจักร์ กล่าว

ประธานกรรมการ EVER กล่าวอีกว่า ปัจจุบันบริษัทฯ มียอดขายรอโอน (Backlog) มูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งจะทยอยรับรู้ปีนี้ถึงปีหน้าสนับสนุน รวมทั้งเตรียมความพร้อม กำหนดกลยุทธ์ เพื่อรับมือกับความเสี่ยง หรือโอกาสของธุรกิจที่จะเกิดขึ้นเช่นกัน

ในส่วนธุรกิจโรงพยาบาลจำนวน 3 แห่ง มีทิศทางที่ดีขึ้น จากผลกระทบของการแพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 ทำให้ยอดผู้มาใช้บริการเพิ่มขึ้น สำหรับผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 1/66 มีรายได้รวม 300 ล้านบาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ