บสย. ต้อนรับ รมว.คลัง ในโอกาสเยี่ยมชม การดำเนินงานค้ำประกันสินเชื่อ

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 24, 2023 08:38 —ThaiPR.net

บสย. ต้อนรับ รมว.คลัง ในโอกาสเยี่ยมชม การดำเนินงานค้ำประกันสินเชื่อ

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) นำโดย นายสิทธิกร ดิเรกสุนทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในโอกาสเดินทางตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของ บสย. รับฟังรายงานภาระกิจการปฏิบัติงาน บสย. และมอบหมายแนวนโยบายการขับเคลื่อนทำงานของ บสย. เนื่องจากเป็นองค์กรที่มีบทบาทสำคัญต่อการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนผ่านกลไกค้ำประกันสินเชื่อ บสย. ณ สำนักงานใหญ่ อาคารชาญอิสสระทาวเวอร์ 2 ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2566

ทั้งนี้ บสย. ได้นำเสนอแนวทางการขับเคลื่อน ยุทธศาสตร์ วิสัยทัศน์ พันธกิจ และแนวนโยบายสำคัญในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งทุน ภายใต้แนวคิด Fast & First รวดเร็ว รอบคอบ ที่หนึ่งในใจ SMEs ภายใต้โครงสร้างองค์กร 6 สายงานหลัก คือ 1. สายงานกลยุทธ์และผลิตภัณฑ์ 2.สายงานบริหารช่องทางและพัฒนาผู้ประกอบการ 3.สายงานปฏิบัติการ 4. สายงานสารสนเทศและดิจิทัล 5.สายงานการเงิน 6.สายงานกำกับและบริหารความเสี่ยง โดยผลดำเนินงานด้านค้ำประกันสินเชื่อในรอบ 4 เดือน (ม.ค.-เม.ย 2566) อนุมัติค้ำประกันสินเชื่อมากกว่า 44,000 ล้านบาท รวมถึงผลสำเร็จการให้คำปรึกษาทางการเงิน SMEs โดยศูนย์ที่ปรึกษาทางการเงิน SMEs (บสย. F.A. Center) ตลอดจนการขับเคลื่อนองค์กรด้วย Digital Technology ผ่าน Line @tcgfirst ซึ่งขณะนี้มีสมาชิกกว่า 25,000 ราย และผลสำเร็จการช่วยเหลือลูกหนี้ บสย. ผ่านมาตรการปรับปรุงโครงสร้างหนี้ เพื่อช่วยให้ลูกหนี้กลับสู่สถานะปกติให้เร็วที่สุด

ในโอกาสนี้ รมว.คลัง ได้เยี่ยมชมการปฏิบัติงานด้านการค้ำประกันสินเชื่อ การออกหนังสือค้ำประกันสินเชื่อ (LG) ส่วนงานบริหารการจ่ายค่าประกันชดเชย และการบริหารจัดการหนี้ ตลอดจนเยี่ยมชมการทำงานด้านการให้คำปรึกษาทางการเงินของ บสย. สำนักงานเขตนครหลวง พร้อมมอบแนวนโยบายการดำเนินงานแก่ บสย. เพื่อมุ่งให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs เข้าถึงแหล่งทุนให้มากที่สุด ซึ่งในวันนี้ได้พิสูจน์แล้วว่า ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 SMEs ประสบปัญหาอย่างหนัก บสย. คือกลไกการช่วยเหลือ ค้ำประกันสินเชื่อได้จริง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ