รายการทองหลังพระ รายการส่งเสริมการทำบุญ ตอน มะขามป้อม... ละครโรงเล็กกับเด็กเชียงดาว ตอนที่ 1

ข่าวบันเทิง Friday April 25, 2008 07:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2551 ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
พบเรื่องราวการทำงานของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ใช้ความถนัดในการแสดงด้านต่างๆ สร้างสรรค์ละครเร่ เพื่อ เป็นสื่อกลางถ่ายทอด และสะท้อนปัญหาสังคมในปัจจุบัน ปัญหาความยากจน การก่ออาชญากรรม สิ่งเสพติดในชุมชน ที่บั่นทอนและลดคุณค่าในสังคมลงเรื่อยๆ แนวทางการแก้ปัญหาจึงต้องดำเนินไปพร้อมกับการให้ความรู้ และคำแนะนำที่ง่ายๆ และทุกคนสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง กลุ่มมะขามป้อม จึงจัดตั้งขึ้นภายใต้จิตสำนึกที่ดี และอยากเห็นสังคมไทยเป็นสังคมที่สวยงาม โดยใช้กิจกรรมบำบัด จัดทำกลุ่มละครเร่ เพื่อช่วยเหลือ และให้ความรู้แก่เด็กๆ ชุมชน ด้วยประสบการณ์การดำเนินงานกว่า 26 ปี กลุ่มมะขามป้อม ได้สร้างสรรค์ผลงานละคร และฝึกซ้อมการแสดงในทุกครั้ง ด้วยความมุ่งมั่นที่อยากจะให้เด็กๆ และคนในชุมชนมีความเป็นอยู่ที่ดี พวกเขาใช้ละครแบ่งปันความฝัน และเรื่องราวต่างๆมากมาย ให้ชุมชนเข้าใจปัญหา และนำไปพัฒนาชุมชนของตนเอง ติดตามและร่วมพูดคุยกับ คุณประดิษฐ์ ปราสาททอง หรือ พี่ตั้ว ของน้องๆ เลขาธิการกลุ่มละครมะขามป้อม ถึงการจัดตั้งกลุ่มมะขามป้อม แนวคิดในการใช้ละครเพื่อเข้าถึงปัญหาในชุมชน และอาสาสมัครอีก 10 กว่าชีวิต ที่ร่วมมอบความบันเทิงให้แก่เด็กๆ โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย
ติดตามชม “มะขามป้อม... ละครโรงเล็กกับเด็กเชียงดาว ตอนที่ 1” ในรายการทองหลังพระ
วันศุกร์ที่ 2 พฤษภาคม 2551 ตั้งแต่เวลา 16.00 — 16.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด
โทร. 0-2434-8300 / 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณวิภาวัลย์