เริ่มต้นจากเรื่องง่ายๆ เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าร่วมกัน ในงาน Open Market: Daily Green For Our Home 2 - 5 มิถุนายน 2566 Open House ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 30, 2023 09:14 —ThaiPR.net

เริ่มต้นจากเรื่องง่ายๆ เพื่อสร้างโลกที่ดีกว่าร่วมกัน ในงาน Open Market: Daily Green For Our Home 2 - 5 มิถุนายน 2566 Open House ชั้น 6 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

5 มิถุนายน ของทุกปี ถูกกำหนดให้เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก (WORLD ENVIRONMENT DAY) นับเป็นความร่วมมือระหว่างประชาชาติทั่วโลก เพื่อปลุกความตื่นตัวเกี่ยวกับวิกฤตด้านสิ่งแวดล้อม OPEN HOUSE (โอเพ่น เฮ้าส์) โค-ลิฟวิ่ง สเปซ ใจกลางกรุงเทพฯ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน เพื่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นในอนาคต โดยร่วมกับพันธมิตรด้านสิ่งแวดล้อมอย่าง Greenery. คอมมูนิตี้ที่อยากเห็นสังคมตระหนักถึงความสำคัญของอาหารปลอดภัย และการบริโภคอย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพตัวเองและสุขภาพโลก เนรมิตงาน Open Market: Daily Green For Our Home โดยรวบรวมหลากหลายกิจกรรมรักษ์โลกมาไว้กลางกรุง อาทิ ร้านจำหน่ายสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม กว่า 30 ร้านค้า และร่วมมือกับ Central Tham (เซ็นทรัล ทำ) ในการรับบริจาค ฝา ขวดพลาสติก และบริจาคหนังสือให้เยาวชนตามต่างจังหวัด จุดรับบริจาคเสื้อผ้าเก่า เพื่อนำเข้ากระบวนการแปรสภาพ และนำกลับมาเป็นสินค้าที่ยั่งยืน รวมถึง บริจาคทุนการศึกษาผ่าน Thamdee CrowdFunding เพื่อส่งต่อโอกาสให้น้องได้ไปโรงเรียน พร้อมด้วยกิจกรรมที่เวิร์คช็อปมากมาย อาทิ การทำปุ๋ยปลูกพืชด้วยตนเองจากร้านธรรมดาการ์เด้น การแปรรูปกากชา กาแฟมาเป็นถุงหอมแบบง่ายๆ ฯลฯ และกิจกรรม Green Talks ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและแลกเปลี่ยนแนวคิดการใช้ชีวิตแบบยั่งยืนได้ด้วยตัวเอง โดย ธนบูรณ์ สมบูรณ์ ผู้ก่อตั้ง Greenery. จิรโรจน์ พจนาวราพันธุ์ ผู้บริหาร CIRCULAR พร้อมโปรโมชั่นจาก HUG Organic ตั้งแต่วันที่ 2-5 มิถุนายน 2566 ที่ OPEN HOUSE ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

เพลิดเพลินกับสินค้าที่ Greenery ได้คัดสรรร้านค้ากว่า 30 ร้าน ทั้งร้านค้าชุมชน และธุรกิจ SME ที่นำสินค้าเพื่อความยั่งยืนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเหมาะกับวิถีชิวิตของผู้อาศัยในสังคมเมือง มาให้นักช้อปสายกรีนได้เลือกช้อปอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ ของใช้ที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ ต้นไม้นานาพันธุ์ ฯลฯ

Open House (โอเพ่น เฮ้าสท์) ขอเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันสังคมและสิ่งแวดล้อมในระดับมหภาค จึงร่วมกับ Central Tham (เซ็นทรัล ทำ) ในการรณรงค์การคัดแยกขยะ เพื่อลดวงจรการเกิดขยะ บริหารขยะอย่างยั่งยืน มีประสิทธิภาพ และขยายสู่วงกว้างในสังคม โดยตั้งจุด Refun Machine ให้ลูกค้านำขวดและฝาขวดพลาสติกมาหย่อนที่ตู้บริจาค เฉพาะวันที่ 2-5 มิถุนายน บริจาคขวด 5 ขวด รับฟรีไอศครีมรสพิเศษ จาก Albero 1 scoop (จำกัด 50 ถ้วย/วัน) และวันที่ 6-30 มิถุนายน นำขวดพลาสติกมาบริจาคที่ตู้ 3 ขวด รับคะแนนสำหรับปลูกต้นไม้ผ่าน EcoMatcher 1 ต้น (มูลค่า 100 บาท) และยังมีจุดรับบริจาคหนังสือ เพื่อส่งต่อความรู้ให้กับเยาวชนโรงเรียน สะแกราชวิทยาคม จ.นครราชสีมา และโรงเรียนวัดหนองหมูใต้ (ไพบูลย์วิทยาคาร) จ.สระบุรี มากไปกว่านั้น ยังมีกิจกรรมร่วมกันทำดี โดยกลุ่มเซ็นทรัลฯ ร่วมกับกับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) เชิญชวนทุกท่านมาสานฝันและมอบโอกาสให้น้องๆได้ไปโรงเรียน ผ่าน "โครงการสานฝัน ทำเพื่อน้อง" ซึ่งลูกค้าสามารถบริจาคเงินผ่านแพลตฟอร์มระดมทุนออนไลน์เพื่อสังคม Thamdee CrowdFunding เพื่อนำมาเป็นทุนการศึกษามอบให้แก่เด็กกำพร้ายากจนทั่วประเทศ ทุนการศึกษาละ 2,500 บาทจำนวน 400 ทุน และยังมีจุดรับบริจาคเสื้อผ้า Wardrobe Recycling with Circular เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมกับในการนำเสื้อยืดตัวเก่าที่ไม่ได้ใช้แล้ว นำกลับมาเข้าสู่กระบวนการผลิต และรีไซเคิลอีกครั้ง เพื่อนำกลับมาใช้เป็นสินค้าที่ยั่งยืน สำหรับลูกค้าที่สนใจบริจาคหนังสือ และเงินทุนการศึกษาและเสื้อผ้าใช้แล้ว สามารถมาบริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 2-30 มิถุนายน ณ Open House ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี

ร่วมสนุกกับกิจกรรมเวิร์คช็อปรักษ์โลกง่ายๆที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้เองที่บ้าน กับการนำวัสดุเหลือใช้ มาสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดขยะให้โลกได้อีกหนึ่งทาง อาทิ "Pineapple Skin Tea by Kettle & Tea" สอนทำเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแสนอร่อยจากเปลือกผลไม้เหลือทิ้ง, "ยิ๊บมือตัวเก่ง ให้เป็นตัวโปรด" กับ Tone Khram Phrae เซฟเสื้อตัวเก่งที่ขาดวิ่น ให้เป็นเสื้อตัวโปรดในสไตล์ที่ชื่นชอบ, Aroma Sachet from Tea Leaves by Sook Therapy นำกากชามาดัดแปลงเป็นถุงเครื่องหอมสำหรับปรับอากาศในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ, "ทำสวนครัว ไม่ต้องกลัวอดผัก" กับธรรมดาการ์เด้น ที่สอนวิธีปลูกผักสวนครัวไว้กินเองได้ง่ายๆที่บ้าน หรือการนำกากกาแฟที่เหลือมาดัดแปลงเป็นสครับขัดและบำรุงผิว กับ Ground Coffee Scrub by Sook Therapy หรือเวิร์คช็อป Zero waste Candle by Sook Therapy เปลี่ยนของเหลือใช้ที่บ้านให้กลายเป็นเทียนหอมสไตล์คุณ

ต่อยอดสู่สังคมที่ยั่งยืน กับกิจกรรมทอล์คสุดพิเศษ Green Talks โดย ธนบูรณ์ สมบูรณ์ ผู้ก่อตั้ง Greenery.คอมมูนิตี้ที่อยากเห็นสังคมตระหนักถึงความสำคัญของอาหารปลอดภัย และการบริโภคอย่างยั่งยืน เพื่อสุขภาพตัวเองและสุขภาพโลก และจิรโรจน์ พจนาวราพันธุ์ ผู้บริหาร CIRCULAR เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ สร้างจิตสำนึกรักษ์โลก เพื่อความยั่งยืนแบบง่ายๆที่เริ่มต้นได้ด้วยตัวเองจาก ในวันที่ 3-4 มิถุนายน เวลา 14:00 - 15:00 น. พิเศษสุดในวันที่ 2 - 5 มิถุนายน สำหรับลูกค้าที่แสดงใบเสร็จที่ใช้บริการใน OPEN HOUSE มูลค่า 500 บาทขึ้นไป รับผลิตภัณฑ์ธรรมชาติจากร้าน HUG Organic ฟรีทันที (จำกัด 400 สิทธิ์)

สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ประกอบการตกแต่งในงานนี้ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ ฯลฯ เป็นอุปกรณ์ที่ผลิตแบบ Green Production ที่ไม่กระทบต่อสิ่งแวดล้อม ที่ผลิตจากกระดาษรีไซเคิล RCCS Paper โดย บริษัท ตำหนักศิลป์ แอดเวอร์ไทซิ่ง จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตงานพิมพ์รักษ์โลก โดยใช้หมึกพิมพ์ HP Latex สูตรน้ำ และเคลือบด้วยฟิล์ม 3M Non-PVC ที่ผลิตจากพืช ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก ECOLOGO, GREENGUARD GOLD และ SGP PATRON (Platinum Patron) ปลอดภัยไร้มลพิษ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และกระบวนการผลิตลดปริมาณการปล่อย Carbon Footprint ลดลงถึง 75% และร่วมออกร้าน เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับงานพิมพ์รักษ์โลก และจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Green Production นำรายได้และ ผลงาน Decoration เช่น โต๊ะ เก้าอี้ ร่วมบริจากกับโครงการ Central Tham (เซ็นทรัล ทำ) นำไปใช้ต่อ เพื่อให้ก่อประโยนช์สูงสุดและยั่งยืน

เพราะเรื่องของสิ่งแวดล้อม ไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสิ่งแวดล้อม และโลกที่ยั่งยืนกว่าร่วมกัน ในงาน Open Market: Daily Green For Our Home กับหลากหลายกิจกรรมรักษ์โลก ทั้งช้อปฯสุดชิล เวิร์คช็อปสุดเก๋ ทอล์คสุดสร้างสรรค์ และดนตรีสุดไพเราะได้ตั้งแต่วันนี้ 2 - 5 มิถุนายน 2566 ณ Open House ชั้น 6 ศูนย์การค้า เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ติดตามรายละเอียดกิจกรรมและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ www.centralembassy.com, www.facebook.com/openhouse.ce


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ