รมว.สุชาติ ห่วงพายุถล่มอุทัย สั่งกรมพัฒน์ระดมจิตอาสาพร้อมทีมช่างช่วยผู้ประสบภัยเต็มที่

ข่าวทั่วไป Tuesday May 30, 2023 11:45 —ThaiPR.net

รมว.สุชาติ ห่วงพายุถล่มอุทัย สั่งกรมพัฒน์ระดมจิตอาสาพร้อมทีมช่างช่วยผู้ประสบภัยเต็มที่

กระทรวงแรงงาน โดยกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน ระดมจิตอาสาพร้อมจัดทีมช่างช่วยเหลือซ่อมแซมแจกสิ่งของจำเป็นให้แก่ผู้ประสบวาตภัยอุทัยธานี

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า เมื่อระหว่างวันที่ 23-24 พฤษภาคม 2566 ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อน ลมกรรโชกแรงในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานีส่งผลให้อาคารบ้านเรือนสิ่งปลูกสร้างสาธารณประโยชน์และทรัพย์สินประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ มีความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบดังกล่าวจึงมอบหมายให้กรมพัฒนาฝีมือแรงงานดำเนินการให้ความช่วยเหลือโดยระดมสรรพกำลังร่วมจิตอาสาในพื้นที่จังหวัดอุทัยธานีเป็นการเร่งด่วน

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าวว่า จากเหตุวาตภัยที่จังหวัดอุทัยธานี พบรายงานความเสียหาย 5 อำเภอ ประกอบด้วย - อ.สว่างอารมณ์ 3 หมู่บ้าน 1 ตำบล บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 48 ครัวเรือน อ.เมืองอุทัยธานี 4 หมู่บ้าน 2 ตำบล บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 23 ครัวเรือน อ.หนองขาหย่าง 5 หมู่บ้าน 4 ตำบล บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 8 ครัวเรือน พบผู้เสียชีวิต 1 ราย อ.ทัพทัน 1 หมู่บ้าน 1 ตำบล สิ่งสาธารณประโยชน์เสียหาย 1 แห่ง ( หลังคาศาลาวัดบางกระดี่ใน) และอ.บ้านไร่ 1 หมู่บ้าน 1 ตำบล บ้านเรือนเสียหายบางส่วน 2 ครัวเรือน ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานอุทัยธานี (สนพ.อุทัยธานี) ประสานงานกับเทศบาล องค์การบริหารส่วนตำบลในพื้นที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งจิตอาสา ทั้งนี้ ได้จัดทีมช่างลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือ ซ่อมแซมอาคารบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย พร้อมทั้งมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นให้แก่ประชาชน

"การระดมสรรพกำลังให้ความช่วยเหลือจะช่วยฟื้นฟูสถานการณ์ได้เร็ววัน แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคือสิ่งที่โลกเตือนว่าโลกเปลี่ยนแปลง และสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลง อย่างเหตุการณ์วาตภัยที่ไม่เคยเกิดก็เกิดขึ้น ทั้งนี้ ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ขอเป็นกำลังใจให้ผู้บาดเจ็บ และขอบคุณทุกคนที่ร่วมด้วยช่วยกันฝ่าวิกฤติภัยธรรมชาติครั้งนี้" รมว.สุชาติ กล่าวท้ายสุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ