แม็คโคร จับมือกรมปศุสัตว์ ย้ำเชื่อมั่น "ปศุสัตว์ OK" หนุนบริโภคเนื้อหมูปลอดภัย ตรวจสอบแหล่งที่มาได้

ข่าวทั่วไป Thursday June 8, 2023 13:45 —ThaiPR.net

แม็คโคร จับมือกรมปศุสัตว์ ย้ำเชื่อมั่น

แม็คโคร ตอกย้ำแหล่งรวมอาหารสด คุณภาพ ชั้นนำของประเทศ ขานรับนโยบายกรมปศุสัตว์สนับสนุนการบริโภคเนื้อหมูปลอดภัย ตรวจสอบย้อนกลับได้จากแหล่งที่มาจนถึงมือผู้บริโภค สร้างความเชื่อมั่นผ่านตราสัญลักษณ์ "ปศุสัตว์ OK"

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แม็คโครในฐานะผู้นำธุรกิจค้าส่ง และแหล่งรวมวัตถุดิบอาหารสด มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจที่ให้ความสำคัญกับการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้จากฟาร์มจนถึงมือผู้บริโภค นอกจากนี้ยังให้ความร่วมมือกับกรมปศุสัตว์ในการเข้ามาตรวจเยี่ยมการจำหน่ายเนื้อหมูปลอดภัยในทุกสาขา ล่าสุด นายสัตวแพทย์โสภัชย์ ชวาลกุล รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ และคณะ เข้าตรวจเยี่ยมการจำหน่ายเนื้อหมูปลอดภัย ที่ได้รับตราสัญลักษณ์ปศุสัตว์ OK ณ แม็คโคร สาขาศรีนครินทร์ เพื่อยืนยันถึงการส่งมอบสินค้าอาหารสด สะอาด ปลอดภัยต่อผู้บริโภค ซึ่งต้องผ่านเกณฑ์ปฏิบัติ 4 ข้อ คือ  สินค้าต้องมาจากฟาร์มมาตรฐาน, ผ่านโรงฆ่าสัตว์ที่ถูกกฎหมาย, มีสถานที่จำหน่ายสะอาด และ สามารถตรวจสอบย้อนกลับได้  

แม็คโคร ยังเน้นย้ำการตรวจสอบเนื้อสัตว์ปลอดภัยที่วางจำหน่ายในสาขา ผ่าน 7 มาตรการควบคุมสำคัญ  ประกอบด้วย

  • สินค้ากลุ่มเนื้อสัตว์ต้องผ่านมาตรฐานการรับรองฟาร์มเพาะเลี้ยงจากกรมปศุสัตว์
  • สถานที่ผลิตต้องผ่านการประเมินด้านสุขลักษณะอาหารจากกระทรวงสาธารณสุข
  • สินค้าต้องผ่านการตรวจความปลอดภัยทางจุลินทรีย์และเคมี โดยห้องปฎิบัติการ ISO17025 ซึ่งมีการตรวจสอบลึกระดับ DNA เพื่อเฝ้าระวังสินค้าปลอมปน
  • มีระบบการตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มา โดยใช้ระบบตรวจสอบย้อนกลับ Makro i-Trace
  • กระบวนการจัดเก็บสินค้าและขนส่งสินค้าที่สะอาด ถูกสุขอนามัยเป็นไปตามมาตรฐานระดับสากล
  • เข้าร่วมในระบบ e-Privilege Permit ของกรมปศุสัตว์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมกระบวนการเคลื่อนย้ายเนื้อสัตว์ ก่อนเข้าจำหน่ายในสาขาแม็คโคร
  • แม็คโครทุกสาขาได้เครื่องหมาย ปศุสัตว์ OK ซึ่งหมายถึงการเป็นสถานที่จัดจำหน่ายที่ผ่านมาตรฐานการควบคุมเรื่องสุขลักษณะที่ดี และความปลอดภัยสินค้าเนื้อสัตว์ อันเป็นไปตามมาตรฐานของกรมปศุสัตว์

"นโยบายการจำหน่ายอาหารปลอดภัย เป็นหนึ่งในพันธกิจที่สำคัญของแม็คโคร ทำให้มั่นใจได้ว่าเนื้อสัตว์ที่จำหน่ายในทุกช่องทางของแม็คโคร ทั้งทางสาขา และช่องทางออนไลน์ Makro PRO ได้รับการตรวจสอบและมีคุณภาพมาตรฐานปลอดภัย" นางศิริพร กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ