"TM" ลุยขยายตลาดสินค้าเครื่องมือแพทย์ รุกThe Parents ดันธุรกิจปีนี้แตะ 650-680 ลบ.

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday June 12, 2023 17:02 —ThaiPR.net

บมจ.เทคโนเมดิคัล ("TM") เดินเกมรุก เล็งขยายตลาดสินค้าเครื่องมือแพทย์ ควบคู่การ ต่อยอดฐานลูกค้าให้ครอบคลุมในแต่ละธุรกิจอย่างต่อเนื่อง พร้อมสั่งเกียร์บุกให้บริการของสถานดูแลผู้สูงอายุ The Parents ตั้งเป้ารายได้รวมปีนี้แตะ 650-680 ล้านบาท

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ "TM" ผู้นำธุรกิจผู้ประกอบการจำหน่ายเครื่องมือแพทย์-อุปกรณ์ทางการแพทย์ใช้แล้วทิ้งในห้องผ่าตัด รวมถึงอุปกรณ์ฆ่าเชื้อ และผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์ที่สกัดจากสมุนไพร เปิดเผยว่า บริษัทฯยังคงเดินหน้าการให้บริการทั้งในส่วนของขายสินค้าในกลุ่มอุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลือง และยอดขายอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ ควบคู่กับการให้บริการของสถานดูแลผู้สูงอายุ The Parents เพื่อขยายฐานลูกค้าครอบคลุมมากยิ่งขึ้น จากปัจจุบันที่มีกลุ่มโรงพยาบาลภาครัฐ 748 โรงพยาบาล และภาคเอกชน 282 โรงพยาบาล รวมถึงการเพิ่มไลน์ธุรกิจ สู่การเป็น"Wellness Center" ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุครบวงจร ซึ่งจากกลยุทธ์เหล่านี้จะเป็นตัวขับเคลื่อนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในปี2566 เติบโตแตะระดับ 650-680 ล้านบาทตามเป้าหมายที่วางไว้ สำหรับรายได้จากการตั้งเป้าดังกล่าวจะมาจาก The Parents ที่เริ่มเปิดให้บริการศูนย์ฟื้นฟู-บำบัด สุขภาพผู้สูงอายุเนิร์สซิ่งโฮม ในเฟสแรกไปแล้ว จำนวน 25 เตียงในช่วงปลายปี2564 ที่ผ่านมา โดยล่าสุดในไตรมาส1/2566 TM มีการรับรู้รายได้จากการให้บริการจากการให้บริบาลผู้สูงอายุ ภายใต้การดำเนินงานของ TMNC ที่ได้เปิดสถานดูแลผู้สูงอายุ และรายได้จากการสอนนักเรียนผู้บริบาล จำนวน 2.03 ล้านบาท และคาดว่าจะทยอยเพิ่มสูงขึ้นหลังจากนี้ ส่งผลให้บริษัทฯคาดว่าในอีก 2 ปีข้างหน้า หากเปิดดำเนินการเต็มจำนวนทั้งหมด 107 เตียง จะส่งผลบริษัทมีรายได้ในส่วนดังกล่าวเข้ามาเพิ่มขึ้นเฉลี่ยปีละ 100 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม สำหรับผลดำเนินงานของบริษัทฯงวดไตรมาส 1/2566 ที่ผ่านมา บริษัทฯมีรายได้รวม 170.11 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.8% และมีกำไรส่วนที่เป็นของบริษัทใหญ่ 4.84 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากการขายสินค้าในกลุ่มอุปกรณ์และวัสดุสิ้นเปลือง จำนวน 156.05 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 5.2% ภายหลังที่โรงพยาบาลได้กลับมาให้บริการการผ่าตัดเหมือนปกติ หลังจากสถานการณ์โควิดคลี่คลาย ทำให้ความต้องการใช้สินค้าในกลุ่มวัสดุสิ้นเปลืองในห้องผ่าตัดเพิ่มขึ้น ขณะที่ยอดขายอุปกรณ์และเครื่องมือทางการแพทย์ จำนวน 8.43 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 40.3% เนื่องจากบริษัทฯได้หันมาขายสินค้ากลุ่มที่มีกำไรที่ดีเพิ่มขึ้น เช่น เครื่องมือผ่าตัด เครื่องฟอกอากาศ เป็นต้น พร้อมทั้งมีการรับรู้รายได้จากการให้บริการไตรมาสแรก จำนวน 2.03 ล้านบาท ซึ่งเป็นรายได้จากการให้บริบาลผู้สูงอายุ ภายใต้การดำเนินงานของ TMNC ที่ได้เปิดสถานดูแลผู้สูงอายุ The Parents และรายได้จากการสอนนักเรียนผู้บริบาล รวมถึงรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการเติบโตจากการห้องผ่าตัดที่ได้กลับมาให้บริการ ส่งผลดีต่อยอดขายเครื่องมือแพทย์สูงขึ้น ขณะที่กำไรสุทธิ ในไตรมาส 1/2566 อยู่ที่ 3.34 ล้านบาท


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ