ข่าวเทคโนโลยี Thursday June 15, 2023 15:17 —ThaiPR.net

ARV ตอบรับยุทธศาสตร์ชาติด้านเมืองน่าอยู่ อย่างยั่งยืน ส่ง VARUNA และ BEDROCK จัดแสดงนวัตกรรมภายในงานสัมมนาวิชาการ "เมืองยั่งยืน 2023" 21 - 22 มิ.ย.นี้ ณ โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ

บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ เออาร์วี (ARV) ผู้ให้บริการและพัฒนาปัญญาประดิษฐ์และเทคโนโลยีหุ่นยนต์ชั้นนำของไทย นำเสนอ 2 สุดยอดนวัตกรรม ตอบรับยุทธศาสตร์ชาติที่ให้ความสำคัญเรื่องเมืองสีเขียว หรือ เมืองน่าอยู่อย่างยั่งยืน โดยมี

• เทคโนโลยี Smart Forest Solution จาก VARUNA หรือ บริษัท วรุณา (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นการจัดการพื้นที่สีเขียว เพื่ออนาคตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยการผสานเทคโนโลยีดาวเทียม (Satellite) กับการใช้ข้อมูลและภาพถ่ายจากโดรนมัลติสเปกตรัม และนำข้อมูลมาวิเคราะห์ด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ผ่านแพลตฟอร์ม "Varuna Analytics" เพื่อวางแผนและบริหารจัดการพื้นที่เขียว และ
  • City Digital Data Platform จาก BEDROCK หรือ บริษัท เบดร็อค อนาไลติกส์ จำกัด ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลข้อมูลเมือง เพื่อพัฒนาระบบการให้บริการสาธารณะขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผ่านการวิเคราะห์ด้วยชุดโมเดลเทคโนโลยี Artificial Intelligence (AI) และ Machine Learning (ML) และได้ข้อมูลเชิงลึก (Insights) ที่องค์กรสามารถนำไปตอบคำถาม วางแผน ออกนโยบาย หรือพัฒนางานต่าง ๆ ได้ต่อไป

ทั้งนี้สามารถติดตามการนำเสนอนวัตกรรมดังกล่าวได้ภายในบูธของ ปตท.สผ. ที่งานอบรมสัมมนาวิชาการและแสดงนวัตกรรมโครงการ "เมืองยั่งยืน 2023" (Sustainable City) ในวันที่ 21 - 22 มิถุนายน 2566 ณ ห้องประชุม Mayfair Ballroom ชั้น 11 โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ โฮเต็ล ประตูน้ำ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานและติดตามข้อมูลโครงการเมืองยั่งยืนเพิ่มเติมได้ทาง https://www.yungyuencity.com

ศึกษาเทคโนโลยีจาก บริษัท เอไอ แอนด์ โรโบติกส์ เวนเจอร์ส จำกัด เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://arv.co.th และสามารถติดต่อขอรับรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่อีเมล Sales@arv.co.th หรือ โทร 02-078-4000