SEAOIL จ่อย้ายเข้าเทรด SET ดีเดย์ 26 มิ.ย.นี้ เพิ่มโอกาสธุรกิจ - สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน ปักหมุดรายได้ปีนี้โตเกิน 10% แตะออลไทม์ไฮ

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday June 23, 2023 10:14 —ThaiPR.net

SEAOIL จ่อย้ายเข้าเทรด SET ดีเดย์ 26 มิ.ย.นี้ เพิ่มโอกาสธุรกิจ - สร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน ปักหมุดรายได้ปีนี้โตเกิน 10% แตะออลไทม์ไฮ

บมจ. ซีออยล์ (SEAOIL) เตรียมย้ายเข้าเทรด SET หมวดธุรกิจ พลังงานและสาธารณูปโภค ในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ หวังเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และสร้างความเชื่อมั่นต่อนักลงทุน รวมถึงเพิ่มโอกาสหาพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศ และต่างประเทศสนับสนุนการเติบโต ฟากซีอีโอ "นีรชา ปานบุญห้อม" ประเมินผลงาน Q2/66 เติบโตต่อเนื่อง พร้อมปักธงรายได้ปีนี้โตไม่ต่ำกว่า 10% จากปีก่อน ทุบสถิติทำจุดสูงสุดใหม่ รับอานิสงส์ขนส่งทางทะเลฟื้นแรง

นางสาวนีรชา ปานบุญห้อม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซีออยล์ จำกัด (มหาชน) หรือ SEAOIL เปิดเผยว่า บริษัทฯเตรียมย้ายเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) หมวดธุรกิจ พลังงานและสาธารณูปโภค ในวันที่ 26 มิถุนายน 2566 จากเดิมที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) ซึ่งการย้ายเข้าจดทะเบียนใน SET ครั้งนี้ จะช่วยยกระดับองค์กรเข้าสู่แหล่งระดมทุนระยะยาวที่มีศักยภาพ และเพิ่มโอกาสในการเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ถือหุ้น นักลงทุน และผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม ทั้งในด้านผลการดำเนินงาน และการกำกับดูแลกิจการที่ดี

รวมทั้ง ยังเพิ่มสภาพคล่องในการซื้อขายหลักทรัพย์มากขึ้น ตลอดจนทำให้บริษัท รวมถึงผลิตภัณฑ์หรือบริการเป็นที่รู้จักของสาธารณชนมากขึ้น นอกจากนี้ ยังเพิ่มโอกาสในการหา และเข้าร่วมลงทุนของพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตในอนาคตได้เป็นอย่างดี ขณะเดียวกันจะช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งทางธุรกิจ

"บริษัทฯ มั่นใจว่าการย้ายเข้าเทรด SET ครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ และเชื่อว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน โดยทีมผู้บริหารพร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจ เพื่อผลักดันผลงานให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง"

สำหรับแนวโน้มผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2566 บริษัทฯคาดการณ์ว่า ภาพรวมยังคงเป็นไปตามแผนที่กำหนดไว้ และน่าจะเติบโตต่อเนื่องเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน โดยแผนการดำเนินธุรกิจปีนี้ บริษัทฯยังคงมุ่งเน้นการขยายงานในธุรกิจหลักที่ดำเนินงานอยู่โดยเฉพาะด้านการจำหน่ายปิโตรเลียมและงาน Catering & Supply management ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

โดยบริษัทฯได้ตั้งเป้ารายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% โดยจะทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากปีก่อนที่มีรายได้ 21,685.62 ล้านบาท เนื่องจากรับประโยชน์จากการขนส่งทางทะเลฟื้นตัวภายหลัง Covid-19 คลี่คลาย ทำให้ปริมาณจำหน่ายน้ำมันเพิ่มขึ้นอย่างคึกคัก

"บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสการลงทุนที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมศักยภาพของบริษัทฯโดยงบประมาณการลงทุนที่ประมาณการไว้นั้นขึ้นอยู่กับความน่าสนใจและการประเมินความคุ้มค่ากับการลงทุน ทั้งนี้บริษัทฯพิจารณาโอกาสการลงทุนทั้งในธุรกิจที่ทำอยู่เดิม และในธุรกิจใหม่" นางสาวนีรชา กล่าวในที่สุด


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ