เบลลิซิโอ ธุรกิจในสหรัฐ ของซีพีเอฟ คว้ารางวัลสุดยอดทีมวิจัยและพัฒนาอาหารแห่งปี "The 2023 R&D Teams of the Year" Award

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 6, 2023 15:59 —ThaiPR.net

เบลลิซิโอ ธุรกิจในสหรัฐ ของซีพีเอฟ คว้ารางวัลสุดยอดทีมวิจัยและพัฒนาอาหารแห่งปี

บริษัท เบลลิซิโอ ฟู้ด อิ้งค์ (Bellisio) ผู้นำด้านการผลิตอาหารสำเร็จรูปพร้อมรับประทานในสหรัฐอเมริกา ในกลุ่มบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ คว้ารางวัลสุดยอดทีมวิจัยและพัฒนาอาหารแห่งปี 2023 ( The 2023 R&D Teams of the Year Award) มอบโดย นิตยสาร Food Processing Magazine นิตยสารอาหารชั้นนำเป็นที่ยอมรับของชาวอเมริกันมากกว่า 80 ปี จากความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปพร้อมทานแบรนด์ Michelina's Grande ที่ตอบรับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในช่วงการระบาดโควิด 19

นายอาณัติ จุลินทร ซีอีโอของเบลลิซิโอ กล่าวว่า รางวัลสุดยอดทีมวิจัยและพัฒนาอาหารแห่งปีที่ได้รับ ช่วยตอกย้ำศักยภาพความเชี่ยวชาญและความมุ่งมั่นของเบลลิซิโอ ฟู้ด ในการคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอาหาร ทันกับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมผู้บริโภคและอุตสาหกรรมอาหารจากผลกระทบของการระบาดโควิด19

"เราภูมิใจที่ทีมงาน R&D ของ Bellisio ได้รับรางวัลนี้ สะท้อนให้เห็นว่าทีมงานได้เปลี่ยนวิกฤตเป็นโอกาส สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าของเรา ได้ทันท่วงที และที่สำคัญช่วยสร้างรายได้ให้กับองค์กรอีกด้วย สอดคล้องกับหนึ่งในค่านิยม องค์กร CPF Way ในการสร้างสรรค์สิ่งใหม่" นายอาณัติ กล่าว

Mike Gerberรองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัย พัฒนา และคุณภาพ เบลลิซิโอ เสริมว่า เบลลิซิโอ มุ่งสู่การเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมอย่างเป็นระบบ สร้างบรรยากาศและสนับสนุนให้พนักงานทุกคน คิดค้นและพัฒนากระบวนทำงานหรือนวัตกรรมที่ตรงกับความต้องการของธุรกิจและโลกในยุคดิจิทัล การแพร่ระบาดโควิด19 ได้กระทบกับวิถีชีวิตของคนทั่วโลกรวมทั้งชาวสหรัฐอเมริกา ที่ต้องใช้เวลาทำงานอยู่กับบ้านมากขึ้น ไม่สามารถออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ส่งผลให้ผู้บริโภคจึงมองหาทางเลือกอาหารพร้อมทานที่บ้าน จัดเตรียมสะดวก และมีคุณภาพและรสชาติระดับภัตตาคาร ทีม R&D จำนวน 20 คนมองเห็นโอกาสนี้จึงร่วมกันปรับปรุงเมนูอาหาร

อิตาเลียนพร้อมทานแช่แข็งในกลุ่ม Michelina's Grande แบรนด์ Michelina เป็นอาหารคุณภาพระดับพรีเมียม เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค โดยปรับปรุงให้รสชาติเข้มข้นขึ้นเหมือนปรุงจากเชฟในภัตตาคาร พัฒนาความหลากหลายของเมนูให้เลือกมากถึง 10 เมนู และเพิ่มปริมาณอาหารในแต่ถาด ออกมาวางจำหน่ายในช่วงโควิด ซึ่งได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค และเป็นเมนูที่มียอดขายดีต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน ส่งผลให้ทีมงานได้รับรางวัลครั้งนี้

เบลลิซิโอ มุ่งสู่การเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมอย่างเป็นระบบ สร้างบรรยากาศและสนับสนุนให้พนักงานทุกคน คิดค้นและพัฒนากระบวนทำงานหรือนวัตกรรมที่ตรงกับความต้องการของธุรกิจและโลกในยุคดิจิทัล เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับอาหารปลอดภัย และอร่อย ในราคาที่เหมาะสม

ทั้งนี้ เบลลิซิโอ เป็นผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายอาหารแช่แข็งในสหรัฐอเมริกา ภายใต้แบรนด์ Michelina's, Atkins, Boston Market, Chili's, EatingWell, และ Eat! นอกจากนี้ยังมีการผลิตอาหารแช่แข็งคุณภาพสูงสำหรับแบรนด์ลูกค้าอื่น ๆ อีกด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ