"Def Jam Recording Thailand" ส่ง "Tobii" เดบิวต์ซิงเกิลแรก "Doha (โดฮา)" บอกเล่าอาการชายหนุ่มที่ตกหลุมรักผู้หญิงเซ็กซี่ จนละสายตาไม่ได้!!

ข่าวบันเทิง Friday July 7, 2023 16:17 —ThaiPR.net

"Tobii (โทบี้)" หรือ "Tobias Phuwanai Mattmueller (โทบิอัส ภูวนัย มัทมึลเลอร์)" แรปเปอร์ชาวไทย-สวิส ผู้หลงใหล และมีใจรักในดนตรีฮิปฮอป และ R&B ได้สานต่อ Passion ที่เขามีให้ดนตรีแนวนี้ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น ด้วยการเซ็นสัญญากับค่าย "Def Jam Recording Thailand" (ภายใต้การดูแลของ "Universal Music Thailand") อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา และมีโอกาสได้ขึ้นแสดงบนเวทีฮิปฮอประดับโลกอย่าง "Rolling Loud Thailand" พร้อมสร้างความประทับใจให้กับผู้ฟังหลายคน จนหลายคนคุ้นหน้าคุ้นตา และคุ้นชื่อของ "Tobii" มากขึ้น มาวันนี้ "Tobii" พร้อมเดบิวต์ซิงเกิลแรกของเขากับเพลง "Doha (โดฮา)"

"Doha (โดฮา)" เป็นเพลงแนวฮิปฮอป ที่ผสมผสาน R&B ได้อย่างลงตัว อีกทั้งยังมีกลิ่นอายของความเป็น Afro ที่มาพร้อมกับ mood ของเพลงที่สนุกสนาน ขี้เล่น และแฝงไปด้วยความเซ็กซี่ โดยเพลงนี้จะเล่าเรื่องผ่านมุมมองของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ตกหลุมรักสาวสวย มีเสน่ห์ แถมเซ็กซี่ ดึงดูดให้เขาเคลิบเคลิ้มจนต้องเปรียบเปรยความสวย มีเสน่ห์ และเซ็กซี่ของเธอเหมือนกับคนดังหลายคน ไม่ว่าจะเป็นหุ่นที่เซ็กซี่คล้าย "ปู ไปรยา" ความสวยแซ่บ และเต้นเก่งแบบ "Rihanna" หรือแม้กระทั่งดวงตาที่มีเสน่ห์อย่าง "Mona Lisa" รวมถึงรูปร่างที่สวยเหมือน "Doja Cat" และความสวยงามเหล่านี้ได้สะกดใจให้เขาไม่อาจละสายตาจากเธอได้

นอกจากนี้ เพลงนี้ยังเปรียบเทียบฝ่ายหญิงเป็น "ราชินี" ที่สวยงาม และคู่ควรกับ "ราชาเสือดำ" อย่าง "T Challa" (จากภาพยนตร์ "Black Panther") จนอยากชวนเธอออกเดตในสถานที่สวยๆ นั่นก็คือเมือง "Doha (โดฮา)" ที่ประเทศกาตาร์เลยทีเดียว หนุ่มคนไหนกำลังคิดจะจีบสาวที่แอบชอบ ลองใช้เพลง "Doha (โดฮา)" เป็นสื่อกลางแทนความรู้สึก ไม่แน่นะ ความสัมพันธ์ของพวกคุณอาจจะเป็นจริงก็ได้

เกี่ยวกับ "Tobii" (โทบี้)

"Tobii (โทบี้)" หรือ "โทบิอัส ภูวนัย มัทมึลเลอร์" (Tobias Phuwanai Mattmueller) หรือที่รู้จักในนาม "Tobii" เขาเป็นแรปเปอร์ชาวไทย-สวิส ที่ชื่นชอบดนตรีตั้งแต่เด็กๆ และฟังเพลงหลากหลายแนว จนกระทั่งเขาได้ค้นพบแนวเพลง R&B และหลงใหลการฟังเพลงแนวนี้มาก จนทำให้เขาเริ่มทำเพลงด้วยตัวเองเมื่อตอนอายุ 19 ปีเท่านั้น"Tobii" เริ่มปล่อยเพลงเมื่อปี 2021 อย่างเพลง ความรักไม่ง่าย, คำถาม, Thinkin Bout U และ Trust จนเริ่มมีฐานแฟนเพลงที่คอยติดตามผลงาน และนอกจากความสามารถทางด้านดนตรีแล้ว "Tobii" ยังมีความสามารถในการพูด เขาเป็น MC ในไนต์คลับทั่วกรุงเทพฯ เช่น "Urban Music Bar" หรือ "SWAY" จนทำให้เขาเป็นที่รู้จักอย่างมากในวงการฮิปฮอปและ R&B"Tobii" ชื่นชอบและได้รับแรงบันดาลใจจากศิลปินอย่าง "Chris Brown" และ "Drake" ซึ่งเขาได้กล่าวว่า "ผมชอบผลงานของ คริส บราวน์ และติดตามผลงานของเขาอย่างใกล้ชิด ผ่านบทเพลง วิดีโอ หรือการแสดงเขา เขาเป็นแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับผมจริง ๆ"และเมื่อต้นปี 2023 ที่ผ่านมา "Tobii" ได้เซ็นสัญญากับค่าย "Def Jam Recording Thailand" ภายใต้การดูแลของ "Universal Music Thailand" และเขาได้มีโอกาสขึ้นโชว์บนเวทีฮิปฮอปชื่อดังอย่าง "Rolling Loud" ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทยเป็นครั้งแรก และตอนนี้ เขากำลังจะมีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างเป็นทางการแล้ว สามารถฟังเพลง "Doha (โดฮา)" ได้ที่นี่: https://Tobii.lnk.to/DohaPRชม MV เพลง "Doha (โดฮา)" ได้ที่นี่: https://youtu.be/6TEwltX9MDM


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ