เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลังวีซ่า และกรมสรรพากร กับโครงการ e VRT VAT Refund นำร่องระบบคืนภาษีอีเล็คโทรนิก

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 13, 2023 11:03 —ThaiPR.net

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลังวีซ่า และกรมสรรพากร กับโครงการ e VRT VAT Refund นำร่องระบบคืนภาษีอีเล็คโทรนิก

บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผนึกกำลังบัตรวีซ่า และกรมสรรพากร พร้อมรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ในปี 2566 คาดว่าจะมีจำนวนนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก จึงจัดโครงการ e VRT VAT Refund เดินหน้านำร่องระบบคืนภาษีอีเล็คโทรนิก ใช้งานสะดวกผ่านแอพพลิเคชั่น อีกทั้งยังช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัล

โดยเดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นห้างสรรพสินค้ากลุ่มแรกที่นำระบบ e-P.P.10 มาใช้ในการทำ VAT refund ให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เมื่อมาใช้จ่ายภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา, เดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ (รวม Gourmet Market ทุกสาขา) โดยนักท่องเที่ยวสามารถ Download application Thailand VRT ของกรมสรรพากร กรอกข้อมูลส่วนตัว รวมถึงเลขพาสปอร์ต เพื่อเป็นการลงทะเบียนในครั้งแรก จากนั้นก่อนการชำระสินค้า ต้องแสดงพาสปอร์ต เพื่อยืนยันตัวตน และข้อมูลการซื้อสินค้าทั้งหมดจะถูกบันทึกในแอพพลิเคชั่น และคำนวนจำนวนเงินที่จะได้รับคืนภาษีในทันที นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าไปดูรายการสินค้าที่ทำเรื่องขอคืน VAT refund ย้อนหลังได้ และสามารถรับเงินภาษีคืนได้ที่ Downtown VAT refund หรือ สนามบินได้เหมือนเดิม นักท่องเที่ยวสามารถขอคืนภาษีผ่านบัตรวีซ่า ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต เดบิต หรือพรีเพด ที่ออกโดยสถาบันการเงินต่างประเทศ และจะได้รับการแจ้งเตือนทันที เมื่อได้รับการคืนภาษีเข้าสู่บัตร

พิเศษเมื่อดาวน์โหลดผ่าน Application Thailand VRT ของกรมสรรพากรครั้งแรก รับทันที Gift Voucher ห้างฯ มูลค่า 100 บาท, เมื่อช้อปครบ 6,000 บาท และขอคืน VAT refund ผ่านบัตรวีซ่าทุกประเภท  รับ Gift Voucher เพิ่มอีก 100 บาท และหากช้อปครบ 20,000 บาท รับเพิ่ม Gift Voucher มูลค่า 500 บาท หากช้อปถึง 50,000 บาท รับเพิ่ม Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท

ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ผ่านแอพพลิเคชั่น Thailand VRT เดินหน้านำร่องระบบคืนภาษีอีเล็คโทรนิก โดยนักท่องเที่ยวขอคืนเงินผ่านบัตรวีซ่าเท่านั้น พร้อมรับฟรี Gift Voucher ได้ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2566 ที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ทุกสาขา, เดอะมอลล์ ทุกสาขา, เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์ และ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ (รวม Gourmet Market ทุกสาขา)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ