ธนชาตประกันภัย ร่วมสืบสานงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี ปี 2566

ข่าวทั่วไป Wednesday July 19, 2023 09:32 —ThaiPR.net

ธนชาตประกันภัย ร่วมสืบสานงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี ปี 2566

ธนชาตประกันภัย ร่วมสืบสานงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2566 "122 ปี ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามล้ำเทียนพรรษา" ชวนคนไทยเที่ยวงานบุญยิ่งใหญ่สุดวิจิตรแห่งแดนอีสานที่โด่งดังระดับโลก พร้อมนำพนักงานร่วมสืบทอดตำนานการทำต้นเทียนพรรษา ผ่านการเรียนรู้วิถีชุมชนของ "วัดศรีประดู่" ซึ่งเป็นชุมชนที่บริษัทให้การสนับสนุนส่งผลงานศิลปะแห่งภูมิปัญญาและแรงศรัทธาร่วมขบวนแห่ต้นเทียนประกวดประเภทติดพิมพ์ขนาดใหญ่ เตรียมอวดโฉมความงดงามตระการตารอบเมืองอุบลราชธานี ระหว่างวันที่ 1 - 3 สิงหาคม 2566

ประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี หนึ่งในเทศกาลงานบุญวันเข้าพรรษาที่มีชื่อเสียงระดับประเทศไปจนถึงระดับนานาชาติ ซึ่งปีนี้นับเป็นโอกาสอันดีที่ธนชาตประกันภัยได้เข้าร่วมสนับสนุนงานประเพณียิ่งใหญ่ของชาวจังหวัดอุบลราชธานีและสืบทอดกันยาวนานถึง 122 ปี โดย นายพีระพัฒน์ เมฆสิงห์วี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ธนชาตประกันภัย กล่าวว่า "มีความภาคภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์ สืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นในงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี ทั้งการสนับสนุนการจัดงานระดับจังหวัด และส่งเสริมภูมิปัญญาท้องถิ่น ด้วยการสนับสนุนงบประมาณให้กับ "วัดศรีประดู่" ได้สร้างสรรค์ผลงานและส่งต้นเทียนพรรษา ประเภทติดพิมพ์ขนาดใหญ่ เข้าประกวดในงานประจำปีอย่างเต็มที่ พร้อมนำพนักงานของบริษัทที่อยู่ในพื้นที่ได้มีส่วนร่วมกิจกรรมกับชุมชน เพื่อเรียนรู้ทุกขั้นตอนของการทำเทียนและร่วมติดพิมพ์ลวดลายเทียนที่จะนำไปใช้ประกอบเป็นต้นเทียนขนาดใหญ่ให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมในประเพณีสำคัญของจังหวัดอุบลราชธานี

การทำกิจกรรมครั้งนี้ บริษัทฯ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์สมคิด สอนอาจ ศิลปินที่ได้รับการเชิดชูเกียรติรางวัล "ครูศิลป์ของแผ่นดิน ประเภทเทียนพรรษา (ประเภทติดพิมพ์) ปี พ.ศ. 2559 ที่มีความเชี่ยวชาญการทำเทียนพรรษามากว่า 50 ปี เป็นช่างประจำถิ่นที่มีฝีมือของชุมชน ร่วมถ่ายทอดความรู้งานแกะสลักให้กับพนักงานของบริษัทฯ ซึ่งทุกคนต่างภูมิใจที่ได้ช่วยแบ่งเบาแรงกายและเติมแรงใจให้กับช่างเทียนของวัดศรีประดู่ มีโอกาสได้ร่วมสร้างสรรค์งานบุญ สืบทอดศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น ตลอดจนส่งแรงศรัทธาความเลื่อมใส แสดงออกถึงความงดงามของแรงสามัคคีของพุทธศาสนิกชนไปถึงขบวนแห่เทียนอันยิ่งใหญ่

นายพีระพัฒน์ ยังได้กล่าวเชิญชวนลูกค้าธนชาตประกันภัยและนักท่องเที่ยว ร่วมสัมผัสความงดงามของงานประเพณีแห่เทียนพรรษา จ.อุบลราชธานี "122 ปี ทวยราษฎร์ใฝ่ธรรม งามล้ำเทียนพรรษา" ระหว่างวันที่ 1 - 3 สิงหาคม 2566 ณ บริเวณทุ่งศรีเมือง จ.อุบลราชธานี โดยปีนี้นักท่องเที่ยวจะได้พบกับกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การจัดแสดงต้นเทียนรอบทุ่งศรีเมืองและถนนเลียบแม่น้ำมูล ชมขบวนอัญเชิญเทียนพระราชทาน และผ้าอาบน้ำฝนพระราชทาน ขบวนแห่ต้นเทียนประเภทแกะสลัก ติดพิมพ์ และเทียนโบราณ ขบวนฟ้อนรำจากชาวอุบลราชธานี พิธีเวียนเทียนในวันอาสาฬหบูชา การแสดงแสงเสียงแห่เทียนภาคกลางคืน และการจำหน่ายสินค้าชุมชน โดยธนชาต ประกันเตรียมจัดกิจกรรมทางการตลาดเพื่อต้อนรับลูกค้าและนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปร่วมงานครั้งนี้ด้วยเช่นกัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ