พยาบาลมหิดล จัดบริการตรวจสุขภาพประชาชนฟรี

ข่าวทั่วไป Tuesday July 25, 2023 08:34 —ThaiPR.net

พยาบาลมหิดล จัดบริการตรวจสุขภาพประชาชนฟรี

วันที่ 24 กรกฎาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ฉันทิกา จันทร์เปีย รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานกล่าวเปิดงานโครงการให้บริการตรวจสุขภาพประชาชนฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว (28 กรกฎาคม 2566)

โดยมีอาจารย์ ดร.เกศศิริ วงษ์คงคำ รองคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและพันธกิจเพื่อสังคม กล่าวรายงาน พร้อมด้วยผู้บริหาร หัวหน้าภาควิชา คณาจารย์ และนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต เข้าร่วมกิจกรรม โดยมุ่งหวังให้ประชาชนในเขตพื้นที่บางกอกน้อยและพื้นที่ใกล้เคียงได้รับความรู้ และได้รับการตรวจคัดกรองทางสุขภาพเบื้องต้น เพื่อเป็นข้อมูลที่จะช่วยให้ประชาชนสามารถดูแลสุขภาพของตนเองเพื่อเฝ้าระวังความเสี่ยงจากการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง หรือสามารถดูแลตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กิจกรรมในครั้งนี้จัดระหว่างวันที่ 24 - 25 กรกฎาคม 2566 ณ หอพักคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล บางขุนนนท์ โดยได้รับความอนุเคราะห์จากงานสร้างเสริมสุขภาพ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ในการนำวิทยากรและเครื่องตรวจวัดองค์ประกอบของร่างกายมาร่วมให้บริการประชาชน รวมทั้งคณาจารย์จากภาควิชาต่างๆ และนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรมหาบัณฑิต มาร่วมให้บริการตรวจสุขภาพประชาชน ประกอบด้วย การตรวจสุขภาพเบื้องต้น วัดความดันโลหิต ประเมินดัชนีมวลกาย ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพกาย และสุขภาพใจ เจาะเลือดปลายนิ้ว เพื่อดูระดับน้ำตาล และบริการทำแผล


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ