หนึ่งเดียวในโลก ประติมากรรม Miracle Of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา กับประเพณีแสนวิจิตรแดนอีสาน พระพิฆเนศปางพระทานพร สูงกว่า 5 เมตร ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล

ข่าวทั่วไป Tuesday July 25, 2023 15:31 —ThaiPR.net

หนึ่งเดียวในโลก ประติมากรรม Miracle Of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา กับประเพณีแสนวิจิตรแดนอีสาน พระพิฆเนศปางพระทานพร สูงกว่า 5 เมตร ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล

หนึ่งเดียวในโลก ประติมากรรม Miracle Of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา กับประเพณีแสนวิจิตรแดนอีสาน พระพิฆเนศปางพระทานพร สูงกว่า 5 เมตร ด้วยคอนเซปต์ "The Story Of Ganesha คณปติ" ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล

ประเพณีแห่เทียนพรรษาหนึ่งในงานบุญวันเข้าพรรษาที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดอุบลราชธานี สืบทอดภูมิปัญญา ความศรัทธา และความสามัคคีของชุมชนต่อเนื่องอย่างยาวนาน ด้วยผลงานแสนวิจิตรตระการตาจนได้รับการกล่าวขานอย่างแพร่หลาย โดยหน่วยงานต่างๆ ในจังหวัดอุบลราชธานีทั้งภาครัฐและเอกชนร่วมกันประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการเยือนชุมชนคนทำเทียน เรียนรู้เรื่องของการทำเทียน ช่วยแกะสลักเทียน ติดพิมพ์เทียนหรือทำบุญถวายแก่วัดวาอาราม ทั้งนี้เป็นการส่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับกิจกรรมประเพณีรวมไปถึงวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัด

ในนามของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสีสัน การอนุรักษ์ และสืบสานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา โดยร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี และสำนักงานโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม, สภาวัฒนธรรมแห่งรัฐบาลอินเดีย, มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี, และบ้านเทียนหอมเดชอุดม ร่วมมือกันส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดอุบลราชธานีให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จัดงาน Miracle Of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา ภายใต้คอนเซปต์ "The Story Of Ganesha คณปติ" พระพิฆเนศปางพระทานพร ขนาดความสูงกว่า 5 เมตร พระพิฆเนศ (คณปติ) ผู้เป็นเทพเจ้าแห่งศิลปะ ความรู้ และความสำเร็จ ช่วยขจัดปัดเป่าอุปสรรค ขัดข้องต่างๆ รวมถึงอำนวยความสำเร็จให้แก่กิจการ ทั้งปวง ผสมผสานกับดอกบัว สัญลักษณ์แห่งการเคารพ การบูชา ความดีงาม และความศรัทธา และเป็นราชินีแห่งไม้น้ำ เอกลักษณ์ของเมืองอุบลฯ และดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ ร่วมกับศิลปะงานเทียนหอม อย่างสร้างสรรค์ ผสมผสานกันอย่างลง ตัวของความเชื่อของชาวพุทธ และฮินดู ผ่านศิลปะพื้นถิ่นชาวอุบลราชธานี

สำหรับประติมากรรรม Miracle Of Candle มหัศจรรย์เทียนพรรษา ภายใต้คอนเซปต์ "The Story Of Ganesha คณปติ เป็นผลงานที่จะจัดแสดงครั้งแรกในศูนย์การค้าฯ หนึ่งเดียวในโลกกับการออกแบบปั้นและแกะสลักโดยศิลปินช่างฝีมือท้องถิ่น "คุณชาลิดา พูลทรัพย์ (ครูอ้อย)" และทีมงานจากกลุ่มผลิตภัณฑ์เทียนหอมเดชอุดมที่มีความตั้งใจสืบทอดงานศิลป์ภูมิปัญญาของแผ่นดิน ซึ่งจะนำมาจัดแสดงในระหว่างวันที่ 1-7 กรกฎาคม 2566 ณ ลานอะควาเรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล

นอกจากนี้ ตื่นตากับการแสดงชุด "The Story Of Ganesha" ตอน ตำนานพระพิฆเนศงาหัก ในรูปแบบ Modern Dance และการแสดงจากสภาวัฒนธรรมแห่งรัฐบาลอินเดีย เลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองที่มีส่วนผสมของเทียน พร้อมรับโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อช้อปในโซนพลาซาครบ 10,000 บาท ขึ้นไป รับฟรี เทียนหอมอโรมาคอลเลกชั่นพิเศษ เฉพาะที่เซ็นทรัล อุบล จำนวน 1 สิทธิ์ มูลค่า 1,290 บาท หรือช้อปสินค้าในโซนพลาซาครบ 500 บาทขึ้นไป รับร่ม จำนวน 1 คัน และช้อปสินค้าในโซนพลาซาครบ 1,000 บาทขึ้นไป รับกระบอกน้ำเก็บความเย็น 1 กระบอก

และศูนย์การค้าเซ็นทรัล อุบล ยังเปิดให้บริการที่จอดรถสำรองและจัดเตรียมรถ รับ-ส่งนักท่องเที่ยว บริเวณจุดจอดรถโดยสารสาธารณะ ฝั่งประตู KFC ตั้งแต่เวลา 06.00 - 17.00 น. เพื่อร่วมชมความงดงามของขบวนแห่เทียนอันยิ่งใหญ่ ณ บริเวณทุ่งศรีเมือง ในวัน 2 สิงหาคม 2566 สามารถติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: Central Ubon


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ