บีทีเอส เปิดแคมเปญ "ชวนคนรุ่นใหม่ วาดภาพ - ถ่าย Vlog" เพื่อแจ้งเกิดโชว์ผลงาน

ข่าวทั่วไป Tuesday July 25, 2023 16:37 —ThaiPR.net

บีทีเอส เปิดแคมเปญ

นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า บริษัทฯ มีนโยบายสนับสนุนความสามารถของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มนักเรียน และนักศึกษา ซึ่งเป็นกำลังสำคัญของชาติ จึงเปิดพื้นที่ให้น้อง ๆ ได้โชว์ศักยภาพ และแสดงออกทางความคิดสร้างสรรค์ผ่านการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย โดยผลงานของผู้ชนะจะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านสื่อของบีทีเอส พร้อมรับทุนการศึกษา และประกาศนียบัตร

โดยเปิดตัวกิจกรรมแรกด้วยโครงการประกวดวาดภาพในหัวข้อ "สถานีต่อไป...สถานีสีเขียว Next Station...Green Station" ชิงทุนการศึกษารวม 153,000 บาท เนื่องจากบีทีเอสตระหนักถึงปัญหาปรากฏการณ์ การเปลี่ยนแปลงทางสภาพอากาศ (Climate Change) ที่ทำให้ทุกคนต้องเผชิญกับมลภาวะ ทั้งฝุ่น ควัน ต่าง ๆ ในแต่ละวัน จึงเกิดเป็นไอเดียในการเปลี่ยนพื้นที่ใต้สถานีบีทีเอส ให้เป็นนิทรรศการศิลปะ เพื่อสร้างบรรยากาศการเดินทางให้มีสีสัน สดชื่น และเพิ่มรอยยิ้มให้กับผู้ใช้รถ ใช้ถนน จึงเปิดโอกาสให้นักเรียน และนักศึกษาอายุตั้งแต่ 7-21 ปี ที่มีทักษะความสามารถด้านศิลปะ เข้าร่วมการแข่งขันชิงทุนการศึกษา เพื่อนำไปต่อยอดความรู้ด้านต่าง ๆ ให้เพิ่มขึ้น

โดยน้อง ๆ สามารถเลือกรูปแบบการวาดภาพได้ 2 ประเภท ได้แก่ 1) ภาพวาดประเภทสีน้ำ หรือ สีน้ำมัน 2) ภาพวาดประเภทไฟล์ดิจิทัล (ส่งภาพประกวดได้คนละ 1 ภาพ) โดยผู้ชนะจะได้รับทุนการศึกษา และประกาศนียบัตรจากบีทีเอส ไม่เพียงเท่านั้นผู้ที่ได้คะแนนสูงสุดอันดับ 1-10 ของแต่ละระดับชั้นรวม 30 ผลงาน จะถูกนำไปผลิตเพื่อเผยแพร่บนสื่อป้ายประชาสัมพันธ์ ณ สถานีบีทีเอส สนใจเข้าร่วมกิจกรรมสามารถดูรายละเอียดได้ที่ https://www.bts.co.th/DrawingContest กำหนดระยะเวลาการสมัคร และส่งภาพผลงาน ได้ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม - 18 สิงหาคม 2566 และประกาศผลในวันที่ 15 กันยายน 2566 ผ่านทาง Website และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส

พร้อมต่อเนื่องในกิจกรรมที่สองสำหรับ กลุ่มนักเรียน และนักศึกษาอายุตั้งแต่ 13 - 21 ปี ที่มีความกล้าแสดงออก และมีใจรักในการถ่ายคลิปวิดีโอ ร่วมกิจกรรมถ่าย Vlog แนะนำ "รถไฟฟ้า BTS ในมุมมองของคุณ" Vlog ของผู้ชนะเลิศจะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านสื่อของบีทีเอส และรับบัตรโดยสาร พร้อมเที่ยวเดินทางฟรี สำหรับกิจกรรมนี้จะจัดขึ้นในช่วงกลางเดือนสิงหาคม 2566 ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้ ผ่านทาง Website และ Facebook Page : รถไฟฟ้าบีทีเอส, YouTube : BTSSkyTrainChannel, Instagram : btsskytrain, TikTok : bts_skytrain และ Twitter : BTS_SkyTrain


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ