บีแลนด์จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 51 รายงานผลประกอบการและการเติบโตที่สดใสจากโครงการต่างๆ ของบีแลนด์

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday July 27, 2023 16:41 —ThaiPR.net

บีแลนด์จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 51 รายงานผลประกอบการและการเติบโตที่สดใสจากโครงการต่างๆ ของบีแลนด์

บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 แบบออนไลน์ นำโดย นายปีเตอร์ (ซุยฮัง) กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการบริษัท เพื่อรายงานผลประกอบการที่เติบโตขึ้นตามลำดับหลังเศรษฐกิจโลกส่วนใหญ่เปิดตัว พร้อมนำเสนอการพิจารณาอนุมัติการจัดสรรกำไรสุทธิเป็นทุนสำรองตามกฎหมาย และการงดจ่ายเงินปันผลสำหรับรอบระยะบัญชีสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2566 โดยการจัดสรรกำไรเพื่อเป็นทุนสำรองตามกฎหมายสำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2566 นั้นเป็นจำนวนเงิน 77,098,968 บาท และจากรายงานปีนี้ยังเป็นอีกหนึ่งปีที่ท้าทายสำหรับบริษัท อันเนื่องมาจากความไม่แน่นอนของเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ ความขัดแย้งทางการเมือง ความไม่มีเสถียรภาพทางของสถาบันการเงินระหว่างประเทศต่างๆ และสงครามที่ยังไม่สงบลง ที่ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีเรื่องที่น่ายินดีที่องค์การอนามัยโลกได้ประกาศให้โควิด-19 ไม่เป็นภาวะฉุกเฉินด้านสุขภาพระดับโลกอีกต่อไป

นายปีเตอร์ (ซุยฮัง) กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "นับตั้งแต่เศรษฐกิจโลกส่วนใหญ่เปิดขึ้น ส่งผลให้ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คได้รับยอดจองงานนิทรรศการหลักๆ การประชุม และงานบันเทิงกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว สำหรับปีการเงิน 2565-2566 อิมแพ็คมียอดจองงานรวมทั้งสิ้น 580 งาน จนถึงวันนี้ที่เหลือเพียงอีกไม่กี่เดือนของปีการเงินที่กำลังจะมาถึง อิมแพ็คมียอดจองงานรวมแล้ว 467 งาน และยังคงได้รับการจองงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเราหวังว่า อิมแพ็คจะกลับมาผงาดอีกครั้งในอนาคตอันใกล้เหมือนยุคก่อนโควิด-19 นอกจากนี้ ยังเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่บริษัทได้เข้าซื้อหุ้นสามัญจำนวน 152,000 หุ้น (ร้อยละ 50.8336) ของ บริษัท เอ็กซ์โปลิงค์ โกลบอล เน็ทเวอร์ค จำกัด (เอ็กซ์โปลิงค์) ซึ่งเป็นผู้จัดงานแสดงสินค้ามืออาชีพชั้นนำในประเทศไทยที่มุ่งเน้นการจัดงานแสดงสินค้าและกิจกรรมต่างๆ ในระดับนานาชาติ และหุ้นส่วนที่เหลือของเอ็กซ์โปลิงค์เป็นของ Koelmesse GmbH ผู้จัดงานที่มีชื่อเสียงระดับโลก และเป็นเจ้าของสถานที่จัดนิทรรศการที่ใหญ่และดีที่สุดในโลก ดังนั้น เรามั่นใจว่าข้อตกลงนี้จะช่วยผนึกกำลังให้อิมแพ็คมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในการเป็นสถานที่แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำของประเทศไทย" นายปีเตอร์ กล่าว

ด้านความคืบหน้าและความสำเร็จในโครงการต่างๆ ที่ผ่านมา บริษัทมีรายงานความคืบหน้าดังนี้:

  • โมริ คอนโดมิเนียม: เป็นที่น่ายินดีอย่างมากที่ โมริคอนโดมิเนียม โครงการที่อยู่อาศัยได้รับการตอบรับจากผู้ซื้อและนักลงทุนเป็นอย่างดี นำเสนอในราคาเริ่มต้นเพียง 849,000 บาท สำหรับ 1 ห้องนอน พร้อมเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งในสไตล์มินิมอลทันสมัยแบบ Japandi และบริการส่วนกลางที่ครบครัน ปัจจุบัน บริษัทได้ขายห้องชุดไปแล้วกว่าร้อยละ 70 โดยได้เตรียมการโอนให้กับลูกค้าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้
  • ดับเบิ้ล เลค คอนโดมิเนียม: อีกหนี่งโครงการที่พักอาศัย ที่เมื่อหลังจากรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าสู่เมืองทองธานีแล้วเสร็จ ดับเบิ้ล เลค จะอยู่ห่างจากสถานี "เลคไซด์ เมืองทองธานี" เพียง 600 เมตรเท่านั้น บริษัทได้จัดโปรโมชั่นพิเศษเพื่อปิดโครงการ ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.99 ล้านบาท* สำหรับ 1 ห้องนอน ขนาด 34 ตร.ม. ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นโปรโมชั่นที่น่าดึงดูดผู้ซื้อท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรง
  • ธุรกิจค้าปลีก: ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมา บริษัทได้ใช้กลยุทธ์การลดค่าเช่าเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการในศูนย์การค้าทั้ง "บีไฮฟ์ ไลฟ์สไตล์ มอลล์" และ "คอสโมบาซาร์" เพื่อให้พวกเขาสามารถดำรงธุรกิจต่อไปได้ในช่วงเวลาอันยากลำบาก และบริษัทก็ไม่สูญเสียผู้เช่า ปัจจุบัน หลังสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติ บริษัทได้หยุดกลยุทธ์เหล่านั้น เนื่องจากลูกค้ากลับมาจับจ่ายใช้สอยในระดับเกือบเท่าเดิม และเป็นที่น่ายินดีที่มีร้านค้าใหม่ๆ มาเปิดให้บริการเพิ่มขึ้น
  • ธุรกิจอาคารสำนักงานให้เช่า: ได้แก่ "คอสโม ออฟฟิศ พาร์ค" และอาคาร "บางกอกแลนด์" ยังคงดำเนินไปได้ด้วยดี และมั่นคง โดยนับตั้งแต่มีการเปิดประเทศ บริษัทได้รับการสอบถามจากลูกค้าเป็นจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
  • โรงเรียนสอนประกอบอาหาร เลอโนท: บริษัทประสบความสำเร็จในการเปิดให้บริการ ซี่งปัจจุบันนักเรียนส่วนใหญ่เป็นนักเรียนในประเทศ แต่กำลังเริ่มเปิดรับสมัครนักเรียนต่างชาติเพิ่มเติม โดยเชื่อว่าเมื่อการจัดตั้งเสร็จสมบูรณ์แล้วจะเป็นส่วนสนับสนุนให้เมืองทองธานีกลายเป็นเมืองที่น่าสนใจยิ่งขึ้น รวมทั้ง จะเกิดการสร้างงาน และความต้องการที่อยู่อาศัยด้วยเช่นกัน
  • ธุรกิจโรงแรม: ในช่วงเวลาสถานการณ์โควิด-19 ระบาดสูงสุด โรงแรมโนโวเทล อิมแพ็ค กรุงเทพฯ และไอบิส อิมแพ็ค กรุงเทพฯ มีอัตราการเข้าพักต่ำสุดประมาณร้อยละ 36 อย่างไรก็ตาม เมื่อเริ่มเปิดประเทศ และศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คได้เริ่มจัดงานใหญ่มากมาย อาทิ งาน Thaifex Anuga 2565, Motor Show 2565, Motor Expo 2565, Architect 2565 และ OTOP 2565 เป็นต้น ส่งผลให้อัตราการเข้าพักของโรงแรมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนกลับเข้าสู่ระดับใกล้เคียงกับยุคก่อนเกิดโรคระบาด
  • โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูส่วนต่อขยายเข้าสู่เมืองทองธานี: เป็นรถไฟฟ้าสายสีชมพู 2 สถานีเข้าสู่เมืองทองธานี ได้แก่ สถานี "อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์" และ "เลคไซด์ เมืองทองธานี" ปัจจุบัน ความคืบหน้าในการก่อสร้างแล้วเสร็จประมาณร้อยละ 22 โดยยังอยู่ในหมายกำหนดการเปิดให้บริการราวกลางปี พ.ศ. 2568 นับเป็นการเพิ่มโอกาสในการพัฒนาอย่างมหาศาล และเพิ่มมูลค่าของราคาอสังหาริมทรัพย์ ในเมืองทองธานีด้วยเช่นกัน

"ภายใต้สถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทางด้านเศรษฐกิจและการเมือง เราคาดว่าปีต่อจากนี้ไปจะยั้งเป็นปีที่ยากลำบากของเศรษฐกิจในประเทศไทย แต่อย่างไรก็ตามจากสถานะที่ปราศจากหนี้สิน และกระแสเงินสดที่มั่นคง ประกอบกับความแข็งแกร่งของธุรกิจที่มีอย่างต่อเนื่องของบริษัท บางกอกแลนด์ จะทำธุรกิจมีการเติบโตยิ่งขึ้นและบริษัทจะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาโครงการต่างๆ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง และต้องขอขอบคุณอย่างจริงใจสำหรับการสนับสนุนและความเชื่อมั่นทั้งหมดที่มีให้กับบริษัทอย่างเสมอมา และเรามั่นใจว่าจะได้รายงานการพัฒนาและการเติบโตเพิ่มเติมในปีต่อๆ ไปครับ" นายปีเตอร์ กล่าวสรุป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ