5 เหตุผลที่ควรหาบ้านเดี่ยวอยู่ในจังหวัดขอนแก่น

ข่าวอสังหา Thursday July 27, 2023 15:26 —ThaiPR.net

5 เหตุผลที่ควรหาบ้านเดี่ยวอยู่ในจังหวัดขอนแก่น

"บ้านเดี่ยวขอนแก่น" อีกหนึ่งคำค้นหายอดนิยมในเว็บไซต์ ขอนแก่นน่าอยู่?? ของเรา ไม่ว่าจะเป็นคนในพื้นที่ขอนแก่น ไปจนถึงผู้ที่อยู่จังหวัดอื่น ต่างก็ให้ความสนใจเกี่ยวกับอสังหาในจังหวัดขอนแก่นเพิ่มมากขึ้น หลังจากเศรษฐกิจกำลังกลับมาเป็นไปได้ด้วยดีอีกครั้ง เหล่าผู้คนที่อยากมีบ้านเริ่มมองหาบ้านแสนสุขให้กับตนเอง ไปดูกันว่ามีเหตุผลอะไรบ้าง ที่ทำให้คุณควรมีบ้านอยู่ในจังหวัดขอนแก่น โดยเรานำมาฝากคุณถึง 5 ข้อด้วยกัน ดังต่อไปนี้

1.    บ้านเดี่ยวขอนแก่นราคาไม่แพงจนเกินไป

หากเป็นบ้านหลังแรกที่ยังไม่ต้องการความหรูหรามากนัก คุณสามารถมองหาบ้านเดี่ยวในขอนแก่น ด้วยราคาไม่เกิน 2 ล้านได้สบาย ๆ แต่อาจเป็นบ้านเดี่ยวมือ 2 ที่ยังสภาพดีอยู่ ถือว่าเป็นราคาที่เหลืองบเอาไว้ต่อเติมส่วนต่าง ๆ ในบ้านได้อีกพอสมควรเลยทีเดียว หากเทียบกับบ้านสเกลเดียวกันในหลาย ๆ จังหวัดแล้ว ถือว่าเป็นราคาที่สมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก

2.    ขอนแก่นเป็นจังหวัดศูนย์กลางของภาคอีสาน

ในช่วงระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา เริ่มมีโครงการบ้านหรู ๆ เกิดขึ้นมากมายในขอนแก่น สาเหตุเกิดจากการที่ขอนแก่นเป็นศูนย์กลางของภาคอีสาน ทั้งในเรื่องของการลงทุนธุรกิจต่าง ๆ ไปจนถึงการเป็นศูนย์กลางทางด้านการแพทย์ ส่งผลให้คุณภาพชีวิตของคนในขอนแก่นเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้มีประชากรบางส่วน ย้ายเข้ามาลงหลักปักฐานมากยิ่งขึ้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา

3.    มีแนวโน้มที่จะมีพัฒนาการอย่างก้าวกระโดด

ราคาของบ้านเดี่ยวในขอนแก่นตอนนี้เริ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว อาจเป็นเพราะ "ความเจริญ" ที่กำลังเข้ามาสู่จังหวัดนี้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเพียงไม่นาน ก็เริ่มมีการลงทุนครั้งใหญ่เกิดขึ้นหลาย ๆ แห่ง มีการพัฒนาสนามบินให้ยกระดับการบริการเพิ่มมากขึ้น พร้อมด้วยโครงการรถไฟฟ้ารางเบาที่จะเกิดขึ้นอีกไม่ช้า การซื้อบ้านเอาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ก่อนความเจริญเข้ามาถึงอย่างเต็มที่ ส่งผลให้ในอนาคตมูลค่าของบ้านอาจเพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวก็เป็นได้

4. เป็นเมือง Smart City

โครงการ Smart City เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ ขอนแก่นจะเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าอยู่มากขึ้น เนื่องจากการพัฒนาระบบต่าง ๆ ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ยกระดับคุณภาพชีวิตของชาวขอนแก่นทั้งด้านความสะดวก ไปจนถึงด้านสุขภาพ เพิ่มความปลอดภัยของการดำเนินชีวิตประจำวัน จัดการเรื่องระบบการศึกษาให้ดียิ่งขึ้น พร้อมด้วยพัฒนาให้สามารถเป็นเมืองที่มีพลังงานให้ใช้อย่างยั่งยืน ซึ่งการจัดการทั้งหมดจะเริ่มตั้งแต่ระบบเล็ก ๆ อย่างเทศบาล ไปจนถึงระดับนายกเทศมนตรีเลยทีเดียว

5. เป็นจังหวัดที่มีความงดงามของวัฒนธรรม

สาเหตุสุดท้ายที่คุณควรมีบ้านเดี่ยวในขอนแก่น "วัฒนธรรม" คืออีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ไม่ว่าใครก็ตาม หลังจากได้ลองมาใช้ชีวิตอยู่ในจังหวัดขอนแก่น จะต้องหลงรักจังหวัดนี้จนหมดหัวใจ เนื่องจากนิสัยใจคอของคนขอนแก่นทั่วไปแล้วจะมีนิสัยดี เป็นกันเอง ชื่นชอบความสนุกสนาน รวมไปถึงวัฒนธรรมดั้งเดิมต่าง ๆ ที่ยังคงพบเห็นอยู่ได้ในงานเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น งานลอยประทีป เทศกาลไหว้พระธาตุดอยขาม งานดอกคูณเสียงแคน เป็นต้น

บทส่งท้าย

ก่อนจากกันไปในบทความนี้ เราขอเก็บตกเรื่องสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ สิ่งที่ทำให้ขอนแก่นเริ่มต้นกลายเป็นเมืองเศรษฐกิจของภาคอีสาน ได้แก่ "มหาวิทยาลัยขอนแก่น" ซึ่งเป็นสถานศึกษาชั้นแนวหน้าของประเทศไทย ผู้มีชื่อเสียงหลายต่อหลายคนเป็นศิษย์เก่าของที่นี่ ส่งผลให้ภายหลังมีห้างสรรพสินค้าชื่อดังไปเปิดให้บริการในจังหวัดนี้เพิ่มมากขึ้น กลายเป็นเหมือนแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของภาคอีสาน และทั้งหมดในบทความนี้คือเหตุผลที่คุณควรเลือกมองหาบ้านเดี่ยวในจังหวัดขอนแก่น แน่นอนว่าคุณสามารถหาบ้านที่คุณชื่นชอบได้จาก ขอนแก่นน่าอยู่?? เช่นเดียวกัน เลือกบ้านตามที่คุณต้องการได้เลย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ