รพ.ไทยนครินทร์ ร่วมกับ ไทยฮอนด้า จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ 'ภารกิจพิชิตไขมัน' FAT ATTACK ปี 2

ข่าวทั่วไป Thursday August 3, 2023 13:44 —ThaiPR.net

รพ.ไทยนครินทร์ ร่วมกับ ไทยฮอนด้า จัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพ 'ภารกิจพิชิตไขมัน'  FAT ATTACK  ปี 2

โรงพยาบาลไทยนครินทร์ ร่วมกับ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด  (บริษัทคู่สัญญา)  จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมสุขภาพ "ภารกิจพิชิตไขมัน"  ( FAT ATTACK )  ปี 2  ให้กับพนักงานไทยฮอนด้า โดยเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อมุ่งเน้นให้ความสำคัญเรื่องของการส่งเสริมสุขภาพมากกว่าการรักษาโรค  ภายในงานมีกิจกรรมตรวจสุขภาพเบื้องต้น วัดองค์ประกอบของร่างกาย   กิจกรรมเสริมสร้างพลังบวก ในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อการดูแลสุขภาพ โดยพญ.อรกมล อินกองงาม แพทย์หัวหน้าศูนย์ส่งเสริมสุขภาพองค์รวม  พร้อมสาระดีๆ เกี่ยวกับคำแนะนำสำหรับการดูแลสุขภาพฟัน โดยพยาบาลวิชาชีพจากศูนย์ทันตกรรม  กิจกรรมให้ความรู้ด้านโภชนาการที่ดีและการสาธิตทำอาหารเพื่อสุขภาพ โดยนักกำหนดอาหาร

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมยังได้รับความรู้คำแนะนำดีๆ ในช่วง  NCDs  : กลุ่มอาการโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง  โดย พญ.กรกฎ ดำรงกิจชัยพร. แพทย์ประจำศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อ พร้อมกับสาธิตการออกกำลังกายและการแก้ปัญหาออฟฟิศซินโดรม โดยนักกายภาพบำบัด

ภายในงานยังมีกิจกรรมเล่นเกมสันทนาการพร้อมรับของที่ระลึก โดยมีพนักงานให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก  ณ ห้องประชุม บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด  นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง  และ สาขาสำโรง

สามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร ของโรงพยาบาลไทยนครินทร์ ได้ทาง  Website : www.thainakarin.co.th