ลาซาด้า จับมือ พม. ปั้น "ผู้ประกอบการวัยเก๋า" ติดอาวุธการตลาดอีคอมเมิร์ซเพื่อผู้สูงวัย

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday August 8, 2023 08:45 —ThaiPR.net

ลาซาด้า จับมือ พม. ปั้น

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงมนุษย์ (พม.) และ ลาซาด้า ประเทศไทย เผยผลสำเร็จจากกิจกรรมภายใต้หลักสูตร "Senior Entrepreneur ผู้ประกอบการวัยเก๋า" ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากกลุ่มผู้ประกอบการเข้าร่วมโครงการกว่า 340 ราย จากการจัดกิจกรรมใน 6 จังหวัดทั่วประเทศ ระหว่างเดือนพฤษภาคม - กรกฏาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยมีเป้าหมายให้ผู้ประกอบการในกลุ่มเปราะบางสามารถนำความรู้ที่ได้จากหลักสูตรไปประยุกต์ใช้ในการทำธุรกิจออนไลน์บนช่องทางอีคอมเมิร์ซ เพื่อสร้างรายได้อย่างยั่งยืน และพึ่งพาตนเองได้ในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล 

นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ กล่าวว่า "ในยุคสังคมสูงวัยและเศรษฐกิจดิจิทัล การลดช่องว่างทางเทคโนโลยีในกลุ่มผู้สูงอายุเป็นหนึ่งในภารกิจที่มีความจำเป็นเร่งด่วน ที่ผ่านมากระทรวงฯ จึงได้ดำเนินโครงการต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง รวมถึงทำงานร่วมกับหน่วยงานภาคเอกชน เพื่อเตรียมความพร้อมในการเป็นผู้ประกอบการดิจิทัลให้แก่ผู้สูงอายุ เราเชื่อว่าการร่วมมือกับ ลาซาด้า ประเทศไทย ในครั้งนี้ จะช่วยสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างรายได้ ให้ผู้สูงอายุสามารถพึ่งพาตนเองได้อย่างมั่นคง"

ดร.วีระพงศ์ โก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ลาซาด้า ประเทศไทย กล่าวว่า "ในฐานะผู้นำอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลาซาด้า ให้ความสำคัญกับส่งเสริมศักยภาพของผู้ประกอบการรายย่อย โดยเฉพาะกลุ่มที่อาจมีข้อจำกัดในการเข้าถึงองค์ความรู้และทักษะที่จำเป็นในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ความร่วมมือกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนให้ผู้ประกอบการกลุ่มผู้สูงอายุสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีและองค์ความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซของลาซาด้า เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของตนเองได้อย่างยั่งยืน"

โครงการส่งเสริมความร่วมมือภาคธุรกิจเอกชนเพื่อพัฒนาผู้สูงอายุ "ติดปีกทักษะดิจิทัล ต่อยอดธุรกิจออนไลน์ หลักสูตร "Senior Entrepreneur ผู้ประกอบการวัยเก๋า" เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงความร่วมมือระหว่างกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ในการเสริมทักษะด้านการตลาดอีคอมเมิร์ซแก่ผู้ประกอบการในกลุ่มเปราะบาง อาทิ ผู้พิการ แม่เลี้ยงเดี่ยว และผู้สูงอายุ สำหรับหลักสูตรเพื่อผู้สูงอายุ การอบรมได้มุ่งเน้นการเสริมทักษะในการจัดการร้านค้าออนไลน์ การใช้เครื่องมือทางการตลาดพื้นฐาน และการเล่าเรื่องสินค้าให้โดดเด่น โดยมีผู้สูงอายุเข้าร่วมทั้งสิ้น 340 คน จากกรุงเทพฯ อยุธยา ชลบุรี ขอนแก่น ลำปาง และภูเก็ต ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มผู้ประกอบการสินค้าหัตถกรรม ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ อาทิ ผ้า และกระเป๋า รวมถึงสินค้าอาหารแปรรูปต่างๆ

ทั้งนี้ ลาซาด้า ยังได้ดำเนินโครงการต่างๆ เพื่อยกระดับผู้ประกอบการไทย รวมถึง Lazada University ศูนย์รวมคอร์สออนไลน์สำหรับผู้ขายบนแพลตฟอร์มลาซาด้า ซึ่งมีมากกว่า 200 หลักสูตร ครอบคลุมเนื้อหาหลากหลาย ตั้งแต่การสร้างร้านค้า การทำแคมเปญการตลาด การใช้ข้อมูลเพื่อเพิ่มยอดขายอย่างมีประสิทธิภาพ ไปจนถึงเคล็ดลับจากผู้ขายมากประสบการณ์ โดยสามารถเรียนรู้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ