เมนูสุดเลิฟกับคุณแม่สุดรัก อาหารฝีมือแม่ที่อร่อยสุดในสามโลก กับ 6 ศิลปินแกรมมี่โกลด์ และ ไทดอลมิวสิค

ข่าวบันเทิง Friday August 11, 2023 17:42 —ThaiPR.net

เมนูสุดเลิฟกับคุณแม่สุดรัก อาหารฝีมือแม่ที่อร่อยสุดในสามโลก กับ 6 ศิลปินแกรมมี่โกลด์ และ ไทดอลมิวสิค

ไม่ว่ากับข้าวรสไหนก็ไม่ถูกใจเท่ารสมือแม่ วันแม่ปีนี้ศิลปินจากค่ายแกรมมี่โกลด์ และ ไทดอลมิวสิค จะพาเข้าครัวส่องเมนูอาหารฝีมือคุณแม่ที่อร่อยที่สุดในโลกและแบบไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

มาเริ่มกันด้วย ไผ่ พงศธร "ทุกครั้งที่ไผ่กลับบ้าน แม่ของไผ่จะเตรียมวัตถุดิบพื้นบ้านไว้ ฤดูเห็ด ก็จะมีเห็ดไว้ให้ลูกชาย หน่อไม้ก็มี ไข่มดแดงก็ชอบ แม่ไผ่ทำอะไรก็อร่อย ไผ่เรียนรู้การทำกับข้าวจากแม่ครับ มีวัตุดิบพิ้นบ้านสดๆ เครื่องปรุงไม่กี่อย่างก็อร่อยสมใจอยาก ที่ไผ่ชอบๆ ก็จะเป็นแกงเห็ดฝีมือแม่ครับ อร่อยจนต้องตักเป็นชามที่สองทุกครั้ง"

เบียร์ พร้อมพงษ์ "สำหรับเบียร์ อาหารฝีมือแม่ที่อร่อยที่สุดในโลกมีหลายอย่างมากเลยครับ แต่ที่เบียร์ทานตั้งแต่เด็ก และรู้สึกว่าคุณแม่เบียร์ทำอร่อยมากต้องเป็น "หมกหน่อไม้" เลยครับ เพราะคุณแม่จะทำได้นัวมาก และเป็นสูตรแบบฉบับของคุณแม่เองเลย ทุกวันนี้เวลาไปทานที่ไหนก็ยังไม่เคยเจอรสชาดแบบแม่เบียร์เลยครับ อร่อยจริงๆอยากให้ทุกคนได้ลอง"

เปาวลี พรพิมล "อาหารรสมือแม่ที่เปาชอบมากกินมาตั้งแต่เด็กจะเป็น ข้าวขยำ โดยพื้นเพของคนสุพรรณก็จะมีเมนูง่ายๆที่กินกันคือ ต้มผักน้ำพริก ทีนี้แม่เปาก็จะเอาทุกอย่างมารวมกัน ทั้งต้มผักน้ำพริกพร้อมข้าวสวยร้อนๆตามด้วยเนื้อเค็มมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน และสิ่งที่ทำให้เปาติดใจและหาที่ไหนเทียบไม่ได้คือ แม่ใช้มือในการขยำทั้งหมดให้เข้ากัน จนแป็นอาหารรสมือแม่ที่แท้ทรูค่ะ"

เวียง นฤมล "ถ้าอาหารฝีมือแม่ที่เวียงรู้สึกผูกพันมากที่สุดก็คงเป็น "ไข่เค็ม" ค่ะ คุณแม่เวียงทำไข่เค็มอร่อยมาก คุณแม่จะทำเองทุกขั้นตอนตั้งแต่เลือกไข่ ดองไข่ และมาทำเป็นเมนูต่างๆ เวียงทานตั้งแต่เด็กจนโตเลยค่ะ ทุกวันนี้ถ้าคุณแม่ทำไข่เค็มอีกเวียงก็จะขอให้คุณแม่ทำเยอะๆ และพกติดไปเวลาไปงานคอนเสิร์ตด้วย ไว้ทานคู่กับข้าวและน้ำพริกผักสด อร่อยมากๆค่ะ"

แป้งร่ำ ศิวนารี "เมนูที่แป้งร่ำชอบให้คุณแม่ทำก็คือ แกงหน่อไม้ไก่ เพราะว่าเมนูนี้เป็นเมนูโปรดของแป้งร่ำเลย ไปทานที่ไหนก็ไม่รู้สึกว่าอร่อยเหมือนฝีมือคุณแม่ แล้วก็จะเป็นที่รู้กันว่าเวลาแป้งร่ำกลับบ้านที่ลพบุรีคุณแม่ก็จะเตรียมไว้ให้แบบไม่ต้องบอกเลยว่าลูกอยากกิน แล้วแป้งร่ำก็เคยบอกคุณแม่ด้วยว่า เมนูแกงหน่อไม้ไก่ แม่ทำอร่อยที่สุดในโลกสำหรับหนูแล้ว"

จา สิงห์ชัย "ผมโตมากับร้านอาหารอีสานมีหลายหลายเมนูที่แม่ทำให้กินตั้งแต่เด็กจนโต แต่ที่ชอบจริงๆคือ ต้มแซ่บหางหมู เลยครับ จริงๆกับข้าวที่แม่ทำอร่อยทุกอย่างเพราะแม่เป็นคนทำอาหารเก่ง แต่ที่ชอบเป็นพิเศษเพราะ กับข้าวที่ขายมันหมด แต่จะเหลือหางหมูนิดหน่อย แม่เลยทำให้กินก่อนเก็บร้านทุกวัน เป็นต้มแซ่บที่โคตรแซบที่สุดในโลกเลยครับ มีโอกาสมาลองชิมที่ร้านจิ้มจุ่มคนบ้านเดียวกันเด้อครับ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ