โชว์ไอเดียสุดว้าว!ของเด็กสถาปัตย์มวล. ในงาน AD Open House 2023 "จุด เกิด ARCH"

ข่าวทั่วไป Tuesday August 15, 2023 13:56 —ThaiPR.net

โชว์ไอเดียสุดว้าว!ของเด็กสถาปัตย์มวล. ในงาน AD Open House 2023

สำนักวิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์(มวล.) จัดงาน Open house 2023 ภายใต้แนวคิด "จุด เกิด ARCH" เพื่อแสดงผลงานออกแบบของนักศึกษาสถาปัตย์ มวล. พร้อมเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์การเรียนของสถาปัตย์ฯ ระหว่างวันที่ 9-20 สิงหาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เปิดงานอย่างเป็นทางการ มีรองศาสตราจารย์ ดร.วิรุจ ถิ่นนคร รักษาการแทนคณบดีสำนักวิชาสถาปัตย์ฯ กล่าวรายงาน นักศึกษา นักเรียนเข้าร่วมอย่างคึกคัก ณ อาคารปฏิบัติการสถาปัตยกรรมฯ ม.วลัยลักษณ์ 

รองศาสตราจารย์ ดร.วิรุจ ถิ่นนคร กล่าวว่า สำนักวิชาสถาปัตย์ฯ มีการจัดงาน Open house มาอย่างต่อเนื่องทุกปี ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13 มีเป้าหมายสำคัญ เพื่อเผยแพร่ผลงานออกแบบของนักศึกษาทั้ง 2 หลักสูตร  ผลงานของศิษย์เก่า ผลงานวิจัย งานสร้างสรรค์ และงานบริการวิชาการตามความเชี่ยวชาญของจากคณาจารย์  ตลอดจนส่งเสริมทักษะความรู้ทางสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบผ่านกิจกรรมต่างๆที่ส่งเสริมทักษะด้านวิชาการและการให้ความรู้ด้านวัสดุสมัยใหม่ทางสถาปัตยกรรมจากบริษัทชั้นนำ

นอกจากนี้จะได้เป็นเวทีในการประชาสัมพันธ์ความโดดเด่นของสำนักวิชา ให้เป็นที่รู้จักแก่นักเรียนโรงเรียนต่างๆ โดยเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้ามาสมัครเรียนและสัมผัสประสบการณ์ด้านการเรียนการสอน จากการบรรยายและกิจกรรมเสวนาทางสถาปัตยกรรมด้วย

กิจกรรมภายในงานดังกล่าว ประกอบด้วย การแสดงผลงาน นิทรรศการผลงานของนักศึกษาทุกชั้นปี นิทรรศการผลงานจากศิษย์เก่า /กิจกรรมการพบปะเสวนาของศิษย์เก่า นิทรรศการผลงานสร้างสรรค์และงานวิจัยของคณาจารย์ กิจกรรม Special Lecture บรรยายผลงานวิจัยและความเชี่ยวชาญของจากคณาจารย์ กิจกรรม ให้ความรู้ด้านนวัตกรรมวัสดุทางสถาปัตยกรรมและการออกแบบจากบริษัทชั้นนำ เช่น บริษัท SCG , Future tech, Dolphin, ฟาอีสท์ เซรามิค, นครทวดทอง, Wilson art, Value Glass, TOA เป็นต้น กิจกรรม workshop / กิจกรรมสันทนาการจากรุ่นพี่นักศึกษา กิจกรรมแข่งขันทักษะทางด้านศิลปะ งานสร้างสรรค์และประกวดภาพถ่าย และกิจกรรมติวทักษะด้านทัศนศิลปและกิจกรรมอีกมากมายจากนักศึกษาและสโมสรสำนักวิชาสถาปัตย์ฯอีกด้วย

ผู้สนใจสามารถเข้ามาเยี่ยมชม นิทรรศการ และกิจกรรมภายในงานอีกมากมาย โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานผ่านทาง ลิ้งก์แบบฟอร์มดังนี้ https://forms.gle/GVUTM6zRub2JXRWf8 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ