Cloud 11 จับมือ theCOMMONS เจาะทำเลสุขุมวิทใต้ สร้างคอมมูนิตี้สำหรับครีเอเตอร์ พร้อมเปิดปลายปี 2024

ข่าวอสังหา Tuesday August 22, 2023 10:10 —ThaiPR.net

Cloud 11 จับมือ theCOMMONS เจาะทำเลสุขุมวิทใต้ สร้างคอมมูนิตี้สำหรับครีเอเตอร์ พร้อมเปิดปลายปี 2024
  • theCOMMONS Cloud 11 (เดอะคอมมอนส์ คลาวด์ อีเลฟเว่น) มีพื้นที่กว่า 5,420 ตารางเมตร ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของโครงการ Cloud 11 และจะเปิดให้บริการภายในปลายปี 2024
  • นำเสนอคอนเซปต์ "Creators' Backyard" สวนหลังบ้านสำหรับครีเอเตอร์ ซึ่งเกิดจากการผสานจุดแข็ง Wholesome Community ของ theCOMMONS เข้ากับ แนวคิด Empowering Creators ของ Cloud 11
  • พื้นที่แบ่งออกเป็น 5 โซน เพื่อรองรับร้านอาหาร ร้านค้าที่ได้รับการคัดสรรโดยทีม Curation ของ theCOMMONS โดยมุ่งมั่นสนับสนุนและเปิดโอกาสสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการสร้างสรรค์แบรนด์อาหาร เครื่องดื่ม และสินค้า ที่มีแนวคิดพัฒนาสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม พร้อมรองรับกิจกรรมการแสดงผลงานของเหล่าครีเอเตอร์

Cloud 11 (คลาวด์ อีเลฟเว่น) ฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่สุดในเอเชีย พัฒนาโดย MQDC (บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด) จับมือกับ บริษัท คินเนสท์ กรุ๊ป เครือกิจการรีเทล อาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้มอลล์ ที่เน้นการสร้างสรรค์ความเป็นอยู่ที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืนอย่าง theCOMMONS (เดอะคอมมอนส์) เปิดตัวคอนเซปต์และรายละเอียด theCOMMONS Cloud 11 (เดอะคอมมอนส์ คลาวด์ อีเลฟเว่น) ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของโครงการ Cloud 11 และจะเปิดให้บริการภายในปลายปี 2024 นี้ โดยคอนเซปต์ของโปรเจคนี้เกิดจากการผสานจุดแข็งของทั้งสองพาร์ทเนอร์ คือการมุ่งมั่นที่จะนำเสนอ Wholesome Community หรือ การใช้ชีวิตอย่างสมดุลทั้งการดูแลตนเองและผู้อื่น จากทั้งภายในและภายนอก ไปจนถึงการส่งต่อให้สังคมและสิ่งแวดล้อมของ theCOMMONS รวมเข้ากับแนวคิด Empowering Creators ของ Cloud 11 ออกมาสู่คอนเซปต์ "Creators' Backyard" สวนหลังบ้านสำหรับครีเอเตอร์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ชีวิตและการพักผ่อน พร้อมขับเคลื่อนเศรษฐกิจย่านสุขุมวิทใต้ให้เป็นย่านนวัตกรรมแห่งใหม่ของอาเซียน ควบคู่กับการรับผิดชอบสิ่งแวดล้อม ชุมชน และสังคมอย่างต่อเนื่อง

คุณองศา จรรยาประเสริฐ ผู้อำนวยการโครงการ Cloud 11 กล่าวว่า "Cloud 11 มุ่งมั่นที่จะเป็นฮับของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่ใหญ่สุดในเอเชีย และต้องการยกระดับวงการการสร้างสรรค์คอนเทนต์ไทย รวมถึงวิสัยทัศน์ที่จะ Empowering Creators ให้มีความแข็งแกร่ง และสามารถไปยืนอยู่ในเวทีระดับโลกได้ ดังนั้นการสร้างระบบนิเวศการสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่ครบถ้วนที่สุดจึงเป็นส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมาก และวันนี้เราได้เข้ามาจับมือกับ theCOMMONS ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพาร์ทเนอร์ ที่มีวิสัยน์ทัศน์และพันธกิจทางธุรกิจไปในทิศทางเดียวกันกับเรา และสามารถเข้ามาเต็มเติมระบบนิเวศของเราให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นในแง่ของพื้นที่ความคิดสร้างสรรค์ แสดงผลงาน ตลอดจนพื้นที่ของการทำงาน และพักผ่อนหย่อนใจ"

โดย theCOMMONS Cloud 11 มีพื้นที่กว่า 5,420 ตารางเมตร ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของ Cloud 11 ทั้งยังมีส่วนเชื่อมต่อกับสวนลอยฟ้าขนาดใหญ่ที่สุดของกรุงเทพมหานครที่อยู่บริเวณชั้น 5 ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ตอบโจทย์กับคอนเซปต์การเป็นพื้นที่ให้คนเมืองได้ใกล้ชิดธรรมชาติของ theCOMMONS ได้อย่างลงตัว

คุณวิชรี วิจิตรวาทการ ผู้บริหารคินเนสท์ กรุ๊ป และ theCOMMONS กล่าวว่า "การเข้ามาร่วมมือกับ Cloud 11 ในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย และแปลกใหม่เป็นอย่างมาก เนื่องจาก theCOMMONS Cloud 11 เป็นสาขาแรกของเราที่จะได้เข้าไปอยู่ร่วมภายในอาคารเดียวกับคอมมูนิตี้อื่นๆ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องน่ายินดีในการที่เรานำพา Wholesome Community เข้าไปใกล้ชิดกับกลุ่มคนในรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะกลุ่มเป้าหมายหลักของ Cloud 11 อย่างกลุ่มคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ดังนั้นเราจึงอยากนำจุดเด่นของ theCOMMONS ในการสร้าง Wholesome Community มาผสานเข้าไป และออกมาเป็นประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ ตลอดจนผู้ที่มาใช้บริการที่ Cloud 11"

โดยภายใน theCOMMONS Cloud 11 ได้รับการออกแบบแบ่งเป็น 5 โซนหลัก คือ

  • theCOMMONS Market - พื้นที่หัวใจหลักของ theCOMMONS ที่ประกอบไปด้วยร้านค้า ทั้งอาหาร ขนมและเครื่องดื่ม ที่คัดสรรเน้นคอนเซปต์ที่แตกต่างกัน ทั้งยังเปิดโอกาสสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการสร้างสรรค์แบรนด์อาหารและเครื่องดื่มรูปแบบใหม่
  • Groundwork - พื้นที่ Communal Space ที่สร้างมาเพื่อสนับสนุนให้คอนเทนต์ครีเอเตอร์และคนทั่วไปมานั่งทำงานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น มีโต๊ะ ที่นั่ง รวมทั้งปลั๊กไฟ และยังมีห้อง theCOMMONS Room ที่สามารถเช่าเพื่อจัดกิจกรรม เป็นห้องประชุม หรือนั่งทำงานร่วมกันได้
  • All Kinds - แบรนด์น้องใหม่ในเครือของ Kinnest Group ที่เป็น Retail Collective จาก theCOMMONS เปรียบเสมือน Multi Brand Store ที่เปิดพื้นที่ให้ครีเอเตอร์และผู้ประกอบการเจ้าของแบรนด์ใจดี ที่อยากทำอะไรดีๆ ให้กับสังคม ได้มาวางจำหน่ายสินค้าและเล่าเรื่องของตัวเอง โดย All Kinds จะมีทั้งส่วนของหน้าร้านจำหน่ายสินค้า และโซน Exhibition ที่เน้นไปในการเล่าเรื่องปัญหาของสังคม หรือสิ่งแวดล้อมที่อยากให้ทุกคนมีการตระหนักรู้มากยิ่งขึ้น
  • Grandstand - พื้นที่กึ่งกลางแจ้งที่ดึงขั้นบันไดที่เป็น Iconic ของ theCOMMONS ทุกสาขามาอยู่ที่ Cloud 11 ด้วย พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่เชื่อมต่อสวนลอยฟ้าบริเวณชั้น 5 เข้ากับพื้นที่ของ theCOMMONS Cloud 11 สามารถรองรับกิจกรรมการแสดงดนตรีสดหรือการฉายภาพยนตร์ รวมถึงแสดงผลงานอื่นๆ ของเหล่าครีเอเตอร์
  • Play Yard - อีกหนึ่งพื้นที่กึ่งกลางแจ้งที่สามารถเชื่อมต่อ theCOMMONS Cloud 11 ไปยัง Canal Walk ของโครงการ ภายในโซนนี้จะมีร้านค้า บริการ และพื้นที่ส่วนกลางที่เหมาะสำหรับการแฮงก์เอาท์ของคนทุกเพศ ทุกวัย จะมากับครอบครัว กับกลุ่มเพื่อน หรือพาสัตว์เลี้ยงมาเจอเพื่อนใหม่ก็สนุกด้วยกันได้ทุกคน

theCOMMONS Cloud 11 ยังชวนทุกคนมาส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับสังคม และสิ่งแวดล้อมผ่านการจัดตั้งจุดเติมน้ำ จุดแยกขยะ และอีกมากมาย

"นอกจากนี้เรายังมีพื้นที่และบริการที่สร้างขึ้นมาเฉพาะสำหรับ theCOMMONS Cloud 11 คือ Retail & Rental Service บริการที่สร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานพื้นที่สวนลอยฟ้าของ Cloud 11 ช่วยให้ผู้ที่มาใช้บริการสามารถเอนจอยกับพื้นที่สีเขียวที่ตรงกับคอนเซปต์ Wholesome มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น บริการให้เช่าเสื่อโยคะ เสื่อปิคนิค ตะกร้าปิคนิค และอุปกรณ์ออกกำลังกาย รวมถึงประสบการณ์ใหม่ล่าสุดอย่าง Clubs' Hub พื้นที่พิเศษที่ theCOMMONS จะรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้ค้นหาความสนใจของตัวเอง ค้นพบ hobby ใหม่ๆ และพบเพื่อนใหม่ที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน" คุณวิชรี กล่าวทิ้งท้าย

theCOMMONS Cloud 11 พร้อมเปิดให้บริการแล้วภายในปลายปี 2024 นี้ สามารถติดตามรายละเอียด และความคืบหน้าของโครงการได้ทาง www.cloud11bangkok.com หรือเกี่ยวกับ theCOMMONS ได้ที่ https://www.thecommonsbkk.com/


แท็ก community   ลาว   WHO  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ