14 ปี CSR สานฝัน ปันสุข เพื่อบ้านโฮมฮัก สู่ความผูกพันอันยาวนาน ที่มากกว่าครอบครัว

ข่าวทั่วไป Wednesday August 23, 2023 10:19 —ThaiPR.net

14 ปี CSR สานฝัน ปันสุข เพื่อบ้านโฮมฮัก สู่ความผูกพันอันยาวนาน ที่มากกว่าครอบครัว

บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ "เส้นหมี่อบแห้ง ไวไว" จัดงาน CSR ประจำปีครั้งใหญ่ "สานฝัน ปันสุข เพื่อบ้านโฮมฮัก ครั้งที่ 14 ปี 2566" กิจกรรมแบ่งปันความรัก ความสุขและความห่วงใย จากใจของ "ครอบครัวเส้นหมี่อบแห้งไวไว" สู่ "ครอบครัวบ้านโฮมฮัก" ที่จัดต่อเนื่อง ในทุกเดือนสิงหาคมของทุกปี และปีนี้ได้รับเกียรติจาก นายวิรุจ วิชัยบุญ ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร ประธานในพิธีฯ พร้อมด้วย นางชลาทิพย์ วิชัยบุญ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดยโสธร และประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดยโสธร ร่วมงาน โดยมี ภิกษุณี สุธาสินี น้อยอินทร์ หรือแม่ติ๋ว ผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ ให้การต้อนรับ

กิจกรรมเป็นไปอย่างอบอุ่นเช่นทุกปี พร้อมการต้อนรับแสนพิเศษจากทุกคนในบ้านโฮมฮัก โดยหลังจากพิธีเปิดแล้ว ตัวแทนเด็กๆ ในมูลนิธิฯ เซอร์ไพรส์แขกในงาน ด้วยการแสดงโชว์อันแสนน่ารักจัดเต็มครบทุกรูปแบบ ทั้งร้องทั้งเต้น ต่อด้วยพิธีผูกข้อมือรับขวัญ จากนั้นร่วมทำกิจกรรม พร้อมมอบของขวัญพิเศษเช่นเคย ปีนี้เส้นหมี่อบแห้งไวไว ตั้งใจสร้างโรงเลี้ยงสัตว์ เพื่อมุ่งหวังให้นำผลผลิตที่ได้ไปต่อยอดเป็นแหล่งเรียนรู้และเพื่อสร้างรายได้ ตลอดจนบูรณะพื้นที่โดยรอบให้แก่ทางมูลนิธิอีกด้วย

นายเมธาพร พุกพิบูลย์ รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย เส้นหมี่อบแห้งตราไวไว กล่าวว่า "เป็นเวลายาวนานกว่า 14 ปีแล้ว ที่บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด โดยแบรนด์เส้นหมี่อบแห้งไวไวและผลิตภัณฑ์ในเครือ ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมแบ่งปันความปรารถนาดีให้แก่มูลนิธิฯ และครั้งนี้นอกจากการบูรณะพื้นที่โดยรอบแล้ว เรายังได้มอบโรงเลี้ยงสุกรสำหรับเพาะเลี้ยงพันธุ์สุกรให้แก่ทางมูลนิธิฯ โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สิ่งเหล่านี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับน้องๆ ได้เป็นอย่างดี และสามารถให้นำผลผลิตที่ได้ต่อยอดให้เกิดประโยชน์ในการดำรงชีพหรือสร้างอาชีพให้เกิดรายได้ต่อไป"

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ การแข่งขันทำอาหาร โดยเชฟตัวน้อยจากบ้านโฮมฮัก กิจกรรมเล่นเกมสนุกๆพร้อมมอบของขวัญพิเศษ และ การรับประทานอาหารร่วมกันอย่างเป็นกันเอง กับเมนูพิเศษที่ตั้งใจเตรียมไว้ให้โดยเฉพาะ

ปิดท้ายด้วยการร่วมกันจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2566 เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดี พร้อมกันนี้ ทางทีมงานยังได้มอบเงินสนับสนุนและผลิตภัณฑ์ รวมถึงเครื่องใช้ที่เป็นประโยชน์ แก่มูลนิธิฯ เพื่อใช้ประโยชน์ในอนาคต

"สำหรับเราแล้ว บ้านโฮมฮักแห่งนี้ เปรียบเสมือนญาติสนิท ที่เกื้อหนุนกันมา จากรุ่นสู่รุ่น ผูกพันกันอย่างเหนียวแน่น และเป็นมากกว่าครอบครัวไปเสียแล้ว ในฐานะตัวแทนของครอบครัวเส้นหมี่อบแห้งไวไว เรารู้สึกอิ่มใจทุกครั้งที่ได้มาเยือนที่แห่งนี้ และรู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความรักและส่งกำลังใจแก่ "บ้านโฮมฮัก" หลังนี้ เพื่อก้าวผ่านทุกเส้นทางชีวิตอย่างมั่นคง เราเชื่ออย่างยิ่งว่าน้อง ๆ ทุกคนในบ้านหลังนี้ จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และเป็นกำลังสำคัญให้สังคมเราได้อย่างแน่นอน" นายเมธาพร ทิ้งท้าย

สำหรับบ้านโฮมฮักหรือมูลนิธิสุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน ก่อตั้งโดย ภิกษุณี สุธาสินี น้อยอินทร์ หรือที่เด็กๆ เรียกว่า "แม่ติ๋ว" ให้ความดูแลเด็กที่ประสบปัญหาต่าง ๆ อาทิ เด็กกำพร้าที่ติดเชื้อเอชไอวีหรือสูญเสียพ่อแม่จากโรคเอดส์, ถูกล่วงละเมิด ทุกท่านสามารถร่วมสนับสนุนได้ที่ มูลนิธิ สุธาสินี น้อยอินทร์ เพื่อเด็กและเยาวชน เลขที่ 3 หมู่ที่ 12 บ้านประชาสรรค์ ตำบลตาดทอง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร โทรศัพท์/โทรสาร: 045-722-241, 045-580-200

ติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม โดย เส้นหมี่อบแห้งไวไว ยอดขายอันดับ 1 ได้ทาง www.waiwaisenmee.com และ www.facebook.com/waiwaisenmee


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ