"บ้านอยู่เจริญ อีสต์วิลล์" ชวนเชฟดังระดับมิชลินสตาร์ร่วมกับลูกบ้านคนสำคัญ รังสรรค์เมนูสุดพิเศษ ในงาน "Exclusive Living at Baan U Charoen Eastville"

ข่าวบันเทิง Wednesday August 23, 2023 18:02 —ThaiPR.net

เปิดประสบการณ์สุดพิเศษให้ลูกบ้านคนสำคัญได้ร่วมดื่มด่ำกับไลฟ์สไตล์สุดลักชัวรี ล่าสุด อยู่เจริญเอสเตทส ผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่มีประสบการณ์มากว่า 40 ปี จัดกิจกรรม "Exclusive Living at Baan U Charoen Eastville" ชวน "เชฟเจมส์" พัศกฤต ธนาอัญมณี Sous Chef Michelin Dining Experience, Bangkok Thailand ร่วมรังสรรค์มื้ออาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ภายใต้ธีม "Inspired menu by You with Chef James" ท่ามกลางบรรยากาศบ้านหรูสไตล์ Modern Palladian โดยมีลูกบ้านผู้ชื่นชอบการทำอาหาร รวมถึงอินฟลูเอนเซอร์คนดัง ร่วมโชว์ฝีมือการทำอาหารกันอย่างสุดฝีมือ ณ โครงการบ้าน อยู่เจริญ อีสต์วิลล์ บ้านแฝดและทาวน์โฮมระดับลักชัวรี ในทำเลดีใกล้เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ เมื่อเร็ว ๆ นี้

ดร.ชนฐนพค์ รุ่งโรจน์ธนกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อยู่เจริญเอสเตทส จำกัด กล่าวถึงแคมเปญครั้งนี้ที่ต้องการให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบเหนือระดับ พร้อมสัมผัสบรรยากาศของบ้านอยู่เจริญ อีสต์วิลล์ โครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮมระดับลักชัวรีที่ได้รับแรงบันดาลใจจากย่านที่อยู่อาศัยสุดหรูของมหานครนิวยอร์ก อันโดดเด่นด้วยดีไซน์ในสไตล์เรียบหรูแบบ Modern Palladian ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ พรั่งพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชันภายในบ้านให้ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้ตามต้องการ อย่างโซนห้องครัวที่ออกแบบฟังก์ชันต่าง ๆ ในส่วนของพื้นที่ทำอาหารได้อย่างครบครัน พร้อมเชื่อมต่อกับมุมรับประทานอาหาร และห้องนั่งเล่นได้อย่างลงตัว   

จากคอนเซ็ปต์ของโครงการที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไลฟ์สไตล์ของชาวนิวยอร์ก ถูกส่งต่อมาตีความในรูปแบบอาหารโดย "เชฟเจมส์" พัศกฤต ธนาอัญมณี ที่ปรึกษาด้านอาหารให้กับร้านอาหารชื่อดัง และผู้รังสรรค์เมนูให้กับร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ ได้บอกเล่าถึงไลฟ์สไตล์การกินแบบนิวยอร์กเกอร์ที่มีความหลากหลาย และมีเอกลักษณ์ของเมืองนิวยอร์กที่มีผู้คนจากหลากหลายวัฒนธรรมและเชื้อชาติมาอยู่รวมกัน โดยเชฟเจมส์ ได้เผยถึงความพิเศษของทั้ง 3 เมนูในครั้งนี้ ที่รังสรรค์ให้มีความโมเดิร์นเข้ากับดีไซน์ของบ้านอยู่เจริญ อีสต์วิลล์ในสไตล์ Modern Palladian พร้อมแฝงกลิ่นอายนิวยอร์กเกอร์เข้าไว้ด้วยกัน ว่า "ผมถนัดอาหารสไตล์ European cuisine ส่วนมากจะเลือกวัตถุดิบท้องถิ่น หรือตามฤดูกาลของแต่ละพื้นที่นำมาประกอบอาหารและปรุงแต่งอาหาร ด้วยเทคนิคและรสชาติในแบบฉบับของตัวเอง

"เมนูทั้ง 3 ที่ครีเอทในงานนี้ ผมได้แรงบันดาลใจจากความโมเดิร์นที่ผสมผสานความคลาสสิคและความลักชัวรีของโครงการบ้านอยู่เจริญ อีสต์วิลล์ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ จึงทำให้นึกถึงอาหาร Finger food แบบคานาเป้ ที่ไม่ยุ่งยาก และใช้เวลาสั้น ๆ ในการทำอาหาร ได้แก่ Smoke Salmon with garlic cream cheese (แซลมอนรมควันกับครีมชีสกระเทียม) ซึ่งสโมกแซลมอนเป็นวัตถุดิบที่นิวยอร์กเกอร์นิยมนำมาปรุงอาหารรับประทาน ส่วนการทำครีมชีสสูตรโฮมเมด ที่แม้ขั้นตอนอาจจะดูเหมือนยาก แต่ทุกคนสามารถทำรับประทานเองได้, Spicy grilled pork neck tartlets (กระทงทองหน้าลาบคอหมูย่าง) เมนูนี้นึกถึงคนไทยที่ไปอาศัยอยู่ที่อเมริกานาน ๆ  ก็คงคิดถึงอาหารไทยที่มีรสชาติจัดจ้าน และคนไทยส่วนใหญ่ชื่นชอบ อย่างลาบหมูที่นำมาจับคู่กับกระทงทองได้อย่างลงตัว และ Bruschetta (ขนมปังหน้าสลัดมะเขือเทศ) ให้ความรู้สึกสดชื่นจากส่วนประกอบหลักอย่างมะเขือเทศราชินี ที่นำมาปรุงรสชาติให้ชวนรับประทานมากยิ่งขึ้น  ซึ่งทั้ง 3 เมนูก็ตอบโจทย์ทั้งความอร่อย เข้าถึงง่าย และหน้าตาสวยงาม ดูมีความลักชัวรี เหมาะสำหรับการสังสรรค์ทุกช่วงเวลา เพราะเป็นอาหารที่รับประทานง่าย บวกกับรสชาติที่มีความสดชื่น และแต่ละเมนูจะรับประทานเดี่ยว ๆ หรือรับประทานร่วมกัน ก็ยิ่งอร่อย"  

อิ่มอร่อยแบบมีสไตล์ พร้อมรับแรงบันดาลใจจากความโมเดิร์นที่ผสมผสานความคลาสสิคและความลักชัวรีของโครงการบ้านอยู่เจริญ อีสต์วิลล์ ซึ่งอยู่เจริญ เอสเตทส สร้างสรรค์กิจกรรมสนุกๆ ต่อเนื่องเพื่อลูกบ้านคนสำคัญ ผู้สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมโครงการได้ที่ Sales Gallery โครงการ "บ้านอยู่เจริญ อีสต์วิลล์" ถนนนาคนิวาส ซอย 6  และรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.ucharoenestate.com หรือโทร 087-665-6665 รวมทั้งช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ