PDPC จัดสัมมนาการเสริมสร้างองค์ความรู้ด้าน การคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับสื่อมวลชน กับ สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์

ข่าวทั่วไป Thursday August 24, 2023 14:36 —ThaiPR.net

พลเอกเดชา พลสุวรรณ ประธานกรรมการกำกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPC พร้อมด้วย นายเขมทัตต์ พลเดช นายกสมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ร่วมเป็นประธานจัดงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการการเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับสื่อมวลชน ให้กับ สมาพันธ์สมาคมวิชาชีพวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ในหัวข้อ Cybersecurity & Data Protection, กรณีศึกษา "การทำหน้าที่ของสื่อมวลชนกับการละเมิด พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล" และฝึกปฏิบัติการนำเสนอข่าวอย่างไร ไม่ให้ละเมิดกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยมี นางสาวอัจฉรินทร์ พัฒน พันธ์ชัย, ดร.ศิวรักษ์ ศิวโมกษธรรม, ดร.สุนทรีย์ ส่งเสริม, ดร.ชาลี วรกุลพิพัฒน์ ร่วมบรรยาย ณ โรงแรม เดอะเกรซ อัมพวา รีสอร์ท จ.สมุทรสงคราม เมื่อเร็ว ๆ นี้