GIT ลงพื้นที่ประกาศความพร้อมจัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023

ข่าวท่องเที่ยว Monday August 28, 2023 09:14 —ThaiPR.net

GIT ลงพื้นที่ประกาศความพร้อมจัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023

นายสุเมธ ประสงค์พงษ์ชัย ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ เปิดเผย                          ในการประชุม ร่วมกับจังหวัดจันทบุรี สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี เทศบาลเมืองจันทบุรี สภาอุตสาหกรรมจันทบุรี และหอการค้าจังหวัดจันทบุรี รวมถึงหน่วยงานในจังหวัดจันทบุรี ว่า "สถาบันประกาศพร้อมเดินหน้าจัดงานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 ( International Chanthaburi Gems and Jewelry Festival 2023 ) ส่งท้ายปี ตามแนวคิด จันทบุรี นครแห่ง อัญมณี(Chanthaburi City of Gems) เพื่อส่งเสริมและผลักดันให้ จ.จันทบุรี ก้าวเข้าสู่การเป็น นครอัญมณีของโลก โดยปัจจุบันจังหวัดจันทบุรีเป็นศูนย์กลางการซื้อขายอัญมณีแหล่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

งานครั้งนี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-11ธันวาคม 2566 ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี เคพี จิวเวลรี่เซ็นเตอร์ บริเวณ OTOP Lifestyle ตลาดพลอย ถนนศรีจันทร์ และซอยกระจ่าง ทั้งนี้ภายในงานจะมีคูหาจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากผู้ประกอบการชาวไทย และต่างชาติกว่า 300 คูหา โดยผู้ชมงานจะได้พบกับผลิตภัณฑ์อัญมณีและเครื่องประดับและสินค้าเกี่ยวข้องมากมาย ได้แก่ พลอยดิบ พลอยเจียระไนวัตถุดิบประกอบอัญมณี เครื่องประดับอัญมณี เครื่องจักรและอุปกรณ์ รวมถึงบรรจุภัณฑ์และอุปกรณ์ ซึ่งครอบคลุมทุกส่วนในวงการอุตสาหกรรมอัญมณี ส่วนกิจกรรมอื่นๆ จะมีการจัดแสดงนิทรรศการความรู้ด้านอัญมณีและเครื่องประดับ

การจัดงานสัมมนาเพื่อเพิ่มศักยภาพของผู้ประกอบธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ ด้านการตลาดการค้าออนไลน์และการออกแบบ เพื่อพัฒนาต่อยอดศักยภาพของผู้ประกอบการอัญมณีและเครื่องประดับไทย และมีกิจกรรมพิเศษ Gems Tour การท่องเที่ยวแหล่งเรียนรู้ด้านอัญมณี การจัดงานในครั้งนี้ มีความพิเศษ คือ ระยะเวลาของการจัดงาน จะเป็นช่วงเวลาที่ประชาชนเดินทางท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และงานคริสมาสต์ ซึ่งจะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างความเชื่อมั่นในการเลือกซื้อสินค้าอัญมณี ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยกระตุ้นการค้าขายอัญมณีและเครื่องประดับให้กลับมาคึกคัก และยังช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยว และเศรษฐกิจในจังหวัดไปพร้อมๆ กัน" ทั้งนี้ GIT จะเปิดให้บริการห้องปฏิบัติการวิเคราะห์ตรวจสอบอัญมณีและเครื่องประดับเคลื่อนที่ (Mobile Lab) เพื่อให้บริการตรวจสอบและออกใบรับรองคุณภาพอัญมณีและเครื่องประดับภายใต้โครงการซื้อด้วยความมั่นใจ (Buy With Confidence) ผ่านใบรับรองจาก GIT โดยผู้เชี่ยวชาญ

นอกจากนี้ ในปี 2565 ที่ผ่านมา งานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี สามารถสร้างเงินสะพัดภายในจังหวัดจันทบุรี จากการช้อป ชิม ใช้ และเลือกซื้ออัญมณีและเครื่องประดับ เป็นจำนวนเงินไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท และมีผู้เข้าร่วมชมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ รวมกว่า 12,000 รายตลอดระยะเวลาการ จัดงาน งานเทศกาลนานาชาติพลอยและเครื่องประดับจันทบุรี 2023 เป็นอีกงานที่ไม่ควรพลาด ผู้เข้าชมงานจะได้เลือกซื้อสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับในราคาผู้ผลิต ผู้สนใจสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.changemsfest.org

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ