'TPL' เดินหน้าเปิดประมูลรถบรรทุก EV มุ่งสู่การขนส่งด้วยระบบ Green logistics

ข่าวเศรษฐกิจ Monday August 28, 2023 12:26 —ThaiPR.net

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2566 บริษัท ไทยพาร์เซิล จำกัด (มหาชน) หรือ TPL (TP Logistics) ผู้ให้บริการธุรกิจขนส่งสินค้าทั่วประเทศ ได้เริ่มดำเนินการตามแผนงาน หลังการเข้าตลาดฯ แล้ว หลังมีประกาศเปิดประมูลรถบรรทุกไฟฟ้า 6 ล้อ EV จำนวน 28 คัน โดยมีกำหนดยื่นเอกสารการเสนอราคา ระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม - 4 กันยายน 2566 เวลา 9.00 - 17.00 น. ณ บริษัท ไทยพาร์เซิล จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่

ทั้งนี้ทางบริษัทฯ จะนำรถบรรทุกไฟฟ้าที่จะได้จากการเปิดประมูลในครั้งนี้ไปทดแทนรถน้ำมันที่ใช้อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และภาคกลาง ในปัจจุบัน เพื่อเตรียมพร้อมในการก้าวเข้าสู่การขนส่งด้วยระบบ "Green Logistics" ที่จะช่วยลดมลภาวะในอากาศและตอบโจทย์นโยบายด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ESG) ของบริษัทฯ โดยคาดว่าจะสามารถส่งมอบรถได้ภายในไตรมาส 4 ปีนี้ ผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประมูลในครั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าข่าวประชาสัมพันธ์บนเว็บไซต์ TPL หรือลิงค์ https://bit.ly/TPL6WEVDetail

แท็ก logistic   GIS