UAC ส่งซิก แหล่งผลิตปิโตรเลียม-โรงไฟฟ้าชุมชน-โรงงานผลิต RDF ทยอยเดินเครื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 31, 2023 08:34 —ThaiPR.net

นางอารีย์ พลีขันธ์ (ขวา) General Manager Accounting พร้อมด้วย นางสาวอลิสา ชีวะเกตุ (ซ้าย) Corporate Image & Treasury Manager บมจ.ยูเอซี โกลบอล ("UAC") ร่วมนำเสนอข้อมูลบริษัทฯ ภายในงานบริษัทจดทะเบียนพบนักลงทุน (Opportunity Day) ผ่านช่องทางออนไลน์ ณ UAC สำนักงานใหญ่ พร้อมประกาศเดินหน้าขยายธุรกิจ สู่พลังงานสะอาด - พลังงานทดแทน อย่างต่อเนื่อง ส่งสัญญาบวกครึ่งหลังของปี 2566 อาทิ โครงการโรงงานผลิต RDF3 ประเทศอินโดนีเซีย ที่จะเริ่มดำเนินการก่อสร้างภายในไตรมาส 3/2566 ขณะที่ โครงการโรงไฟฟ้าชุมชนภูผาม่าน ขนาด 3 MW เริ่ม COD ในส่วนของ Generator#1 กำลังผลิตไฟฟ้าที่ 1.5 MW ในไตรมาส 3/2566 นี้ และ Generator#2 กำลังผลิตไฟฟ้า 1.5 MW. เริ่มได้ในไตรมาส 4/2566 นอกจากนี้ บริษัทยังเตรียมจัดหาเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อเพิ่มการผลิตปิโตรเลียมในแหล่งบูรพา (L11/43) และแหล่งอรุโณทัย (L10/43) ให้ได้วันละ 250 bbl/day ภายในไตรมาส 3-4 ปีนี้ ซึ่งถือเป็นนโยบายการวางรากฐานการเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต สำหรับผลการดำเนินงานงวด 6 เดือนแรก 2566 สูงกว่าแผนที่วางไว้ โดยมีรายได้รวม 974.61 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.89% (YoY) และมีกำไรส่วนที่เป็นของผู้ถือหุ้นของบริษัทฯ 180.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 101.17% (YoY)