วว. ร่วมพิธีอำลาตำแหน่ง "ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์" รัฐมนตรีว่าการกระทรวง อว.

ข่าวทั่วไป Friday September 1, 2023 16:27 —ThaiPR.net

วว. ร่วมพิธีอำลาตำแหน่ง

ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในฐานะผู้แทนหัวหน้าหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวง อว. กล่าวขอบคุณ ศ .(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการ กระทรวง อว. เนื่องในพิธีอำลาตำแหน่ง ร่วมกับผู้บริหารกระทรวง ข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่ในสังกัด โอกาสนี้ ศ.ดร.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวง อว. ในนามผู้บริหารระดับสูงของกระทรวง ได้กล่าวขอบคุณรัฐมนตรีฯ ในการนี้ด้วย

ทั้งนี้ ศ .(พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวง อว. รวมเป็นระยะเวลา 3 ปี (วันที่ 13 สิงหาคม 2563 ถึงวันที่ 30 สิงหาคม 2566)

ในโอกาสการอำลาตำแหน่งท่านได้ฝากให้ อว. มุ่งมั่นผลักดันไทยให้ก้าวสู่ประเทศพัฒนาแล้วภายในปี 2580 พร้อมฝากหลักคิดเพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติในการดำเนินงานของ อว. ซึ่งเป็นมันสมองของรัฐบาล สังคมและประเทศชาติ ได้แก่ *กลยุทธ์ของ อว. ขับเคลื่อนประเทศด้วยการเดิน 2 ขา ทั้งวิทย์และศิลป์ควบคู่กัน *ยุทธวิธีของ อว. ปลาเร็วกินปลาช้า ใช้ทางลัดทางเบี่ยงอย่าติดกับระเบียบ ทำงานด้วยความรักประเทศ รักงานที่ทำ หาทางร่วมมือกับคนเก่งทั้งในและต่างประเทศ

โอกาสนี้ผู้บริหาร วว. เข้าร่วมกิจกรรมด้วย ได้แก่ ดร.พัชทรา มณีสินธุ์ รองผู้ว่าการบริการอุตสาหกรรม นางสาวกาญจนา ทุมมานนท์ ผอ.สำนักผู้ว่าการ นางสาวปัทมา ลิ่วเลิศมงคล ผอ.กองประชาสัมพันธ์ และดร.ประไพศรี ไม้สนธิ์ นักพัฒนาธุรกิจ สำนักจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (วันที่ 1 กันยายน 2566 ณ ห้องแถลงข่าวและห้องโถงชั้น 1 อาคารพระจอมเกล้า กระทรวง อว. ถนนโยธี)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ