พีทีที สเตชั่น เปิดตัว "เอ็กซ์ตร้า เซฟ" น้ำมันเกรดมาตรฐานสูตรใหม่ เชฟทุกคน เพื่อรถทุกคัน

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 4, 2023 15:08 —ThaiPR.net

พีทีที สเตชั่น เปิดตัว

พีทีที สเตชั่น เปิดตัวน้ำมันเอ็กซ์ตร้า เซฟ (XTRA SAVE) น้ำมันเชื้อเพลิงเกรดมาตรฐานสูตรใหม่ ทั้งกลุ่มดีเซล และเบนซิน ตอบโจทย์ผู้ใช้รถยนต์ทุกประเภท เซฟทุกคน เพื่อรถทุกคัน เพิ่มประสิทธิภาพ พร้อมสร้างความคุ้มค่าให้ผู้บริโภคมากกว่า

นายสุชาติ ระมาศ ผู้อำนวยการใหญ่ และ นายพิมาน พูลศรี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านธุรกิจค้าปลีกน้ำมัน บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR เปิดตัวน้ำมัน "เอ็กซ์ตร้า เซฟ" น้ำมันเกรดมาตรฐานที่มีการปรับสูตรใหม่จาก พีทีที สเตชั่น โดยเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างความคุ้มค่าให้กับผู้บริโภคได้มากกว่าสูตรเดิม ด้วยนวัตกรรมที่ทดสอบแล้วว่าสามารถเพิ่มระยะทางการวิ่งได้ไกลกว่าเดิม ประหยัดน้ำมันได้มากขึ้น ช่วยเซฟค่าใช้จ่าย พร้อมอัตราเร่งที่ดีขึ้น อีกทั้งยังช่วยปกป้องเครื่องยนต์ให้สะอาดเหมือนใหม่ ลดภาระค่าใช้จ่ายการบำรุงรักษาเครื่องยนต์ในระยะยาว โดยมีจำหน่ายทั้งกลุ่มดีเซล และเบนซิน เริ่มจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ

นายสุชาติ เปิดเผยว่า แม้ว่าในปัจจุบันรถยนต์ EV จะได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น แต่สัดส่วนการใช้รถยนต์น้ำมันเชื้อเพลิงในท้องตลาดยังมีอยู่จำนวนมากถึง 92% เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคส่วนมากที่ยังคงนิยมเลือกใช้น้ำมันเกรดมาตรฐาน พีทีที สเตชั่น จึงมีการพัฒนาน้ำมันสูตรใหม่ออกสู่ตลาด โดยการปรับสูตรน้ำมันในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาน้ำมันเกรดมาตรฐานให้มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น ช่วยให้ผู้บริโภคได้รับความคุ้มค่าและประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าเดิม ซึ่งถือเป็นหนึ่งพันธกิจหลักของ OR ที่ต้องการส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้งานยานยนต์ทุกรูปแบบ

สำหรับน้ำมัน "เอ็กซ์ตร้า เซฟ" น้ำมันเกรดมาตรฐานสูตรใหม่!! เซฟทุกคน เพื่อรถทุกคัน จาก พีทีที สเตชั่น      มีจำหน่ายทั้งกลุ่มดีเซลประกอบด้วย น้ำมันดีเซล และดีเซล B7 น้ำมันเชื้อเพลิงที่พัฒนามาเพื่อสายประหยัดตัวจริง ด้วยอัตราเร่งที่ดีขึ้น ออกตัวได้ดีกว่า เร็วและลื่นขึ้นกว่าเดิม พร้อมระยะทางการวิ่งที่ไกลกว่าเดิมถึง 35 กิโลเมตร (ทดสอบอัตราการสิ้นเปลืองด้วยรถ Toyota Hilux Revo 2.8 G 4WD บน Chassis Dynamometer ตามมาตรฐาน NEDC เทียบกับน้ำมันดีเซล B7 พื้นฐาน, 80 ลิตร) อีกทั้งช่วยปกป้องเครื่องยนต์ให้สะอาดเหมือนใหม่

โดยกลุ่มเบนซินประกอบด้วย น้ำมันเบนซิน, แก๊สโซฮอล์ E85, แก๊สโซฮอล์ E20, แก๊สโซฮอล์ 91 และแก๊สโซฮอล์ 95 พร้อมคุณสมบัติหลักที่ช่วยปกป้องเครื่องยนต์ให้สะอาดเหมือนใหม่ตลอดการใช้งาน เพราะเพิ่มคุณภาพการทำความสะอาดวาล์วไอดีและหัวฉีด GDI และช่วยปกป้องเครื่องยนต์จากการเกิดสนิมได้ถึง 100% จึงช่วยประหยัดค่าบำรุงรักษาเครื่องยนต์ แถมยังประหยัดน้ำมันได้มากกว่า ในระยะการวิ่งที่มากกว่า ดังนั้นน้ำมัน "เอ็กซ์ตร้า เซฟ" จึงเป็นตัวเลือกของน้ำมันมาตรฐานที่ช่วยเซฟทั้งรถ เซฟทั้งคน ได้อย่างแท้จริง

เลือกเติมความคุ้มค่า เลือกเติมที่ พีทีที สเตชั่น พร้อมเตรียมพบกับกิจกรรมพิเศษจาก "เอ็กซ์ตร้า เซฟ" ได้เร็ว ๆ นี้ ผ่านช่องทาง Facebook PTT Station ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม www.pttor.com หรือ โทร.1365 Contact Center ผู้สนใจสามารถเข้าชมภาพยนตร์โฆษณา"เอ็กซ์ตร้า เซฟ" น้ำมันเกรดมาตรฐาน สูตรใหม่!! เซฟทุกคน เพื่อรถทุกคัน จาก พีทีที สเตชั่น ที่ Youtube OR Official: https://www.youtube.com/@PTTORPLC

 


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ