สยามคูโบต้า คว้ารางวัลระดับเอเชีย Asia Pacific Enterprise Awards 2023 ประเภทรางวัล Inspirational Brand Award

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 4, 2023 16:49 —ThaiPR.net

สยามคูโบต้า คว้ารางวัลระดับเอเชีย Asia Pacific Enterprise Awards 2023 ประเภทรางวัล Inspirational Brand Award

บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด คว้ารางวัลระดับเอเชีย "Inspirational Brand Award" จากเวที Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2023 ในกลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร ตอกย้ำความเป็นผู้นำนวัตกรรมเกษตรในอาเซียน มุ่งเน้นการพัฒนาชุมชนเกษตรอย่างยั่งยืน ผ่านโครงการชุมชนพลังเกษตรสร้างสุขสยามคูโบต้า SIAM KUBOTA Community Enterprise (SKCE) โดยมีนายพิษณุ มิลินทานุช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้จัดการทั่วไป สายงานขาย ตลาดและบริการ เป็นผู้แทนบริษัทฯ เข้ารับมอบรางวัล จาก ดาโต๊ะ วิลเลียม อึ้ง รองประธาน Enterprise Asia ณ โรงแรม แบงค็อก แมริออท เดอะ สุรวงศ์

นายพิษณุ มิลินทานุช กล่าวว่า "นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่สยามคูโบต้าได้รับเลือกจาก Enterprise Asia ให้รับรางวัลอันทรงคุณค่านี้ เราไม่เพียงแต่มุ่งเน้นการดำเนินธุรกิจเท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญด้านความรับผิดชอบต่อสังคมและส่วนรวมมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสนับสนุนเกษตรกรมาตลอด 45 ปี เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น รางวัลนี้แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจที่จะสร้างแรงบันดาลใจการทำเกษตรแบบยั่งยืนให้กับเกษตรกรทั่วประเทศ ในขณะเดียวกันสยามคูโบต้าก็ได้นำแรงบันดาลใจจากเกษตรกรไทยทุกมาต่อยอดสรรสร้างนวัตกรรมและองค์ความรู้ที่คำนึงถึงความมั่นคงทางอาหาร น้ำ ตลอดจนสิ่งแวดล้อม เพื่อความยั่งยืนในภาคการเกษตรไทยและอาเซียน รางวัลนี้จึงนับเป็นความภาคภูมิใจแด่เกษตรกรไทยทุกคนและจะเป็นพลังผลักดันให้สยามคูโบต้านำพาเกษตรกรก้าวไปสู่โลกเกษตรใหม่ที่ดีขึ้นในอนาคต"

สำหรับรางวัล Inspirational Brand Award ในสาขากลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร ที่สยามคูโบต้าได้รับในครั้งนี้ เป็นรางวัลที่มอบให้แก่องค์กรที่มีแรงบันดาลใจและสร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ขับเคลื่อนให้แบรนด์ส่งเสริมด้านคุณงามความดี ความอยู่ดีมีสุข และความยั่งยืน โดยบริษัทฯ ได้นำเสนอจุดเด่นด้านการส่งเสริมความแข็งแรงและยั่งยืนของชุมชนเกษตรและภาคเกษตรกรรมไทย ผ่านโครงการพัฒนาความยั่งยืนของชุมชนพลังเกษตรสร้างสุขสยามคูโบต้า SIAM KUBOTA Community Enterprise (SKCE) ที่ดำเนินโครงการมากว่า 10 ปี ซึ่งเป็นแนวคิดที่เกิดจากความตั้งใจของบริษัทในการยกระดับกลุ่มเกษตรกรไทยให้เติบโต ด้วยการจุดประกายแรงบันดาลใจให้เกษตรกรเกิดการพัฒนาในมิติของเศรษฐกิจและสังคมอย่างเป็นรูปธรรม พร้อมก้าวสู่ความยั่งยืนอย่างแท้จริง นับเป็นจุดเด่นของแบรนด์ในการเสริมสร้างความเข้มแข็งของภาคเกษตรกรรมไทย ตอกย้ำภาพลักษณ์ความผู้นำเครื่องจักรกลการเกษตรและนวัตกรรมเกษตรเพื่ออนาคตในอาเซียน 

รางวัล Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2023 เป็นรางวัลอันทรงเกียรติในระดับภูมิภาคเอเชีย จัดโดยองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร Enterprise Asia เพื่อยกย่องผู้ประกอบการและผู้นำทางธุรกิจทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่มีแนวคิด วิสัยทัศน์ และแนวทางในการบริหารงานที่โดดเด่น รวมทั้งตระหนักถึงความรับผิดชอบต่อสังคมส่วนรวมเพื่อสร้างการเติบโตขององค์กรอย่างยั่งยืน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ