บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะเริ่มลงทุนกองทุน SSF-RMF กับกองทุนคัดพิเศษ เร่งสปีดพิชิตเป้าหมายการลงทุน พร้อมรับ Fund Back สูงสุด 1,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 ธ.ค. 66

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday September 5, 2023 17:27 —ThaiPR.net

บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะเริ่มลงทุนกองทุน SSF-RMF กับกองทุนคัดพิเศษ เร่งสปีดพิชิตเป้าหมายการลงทุน พร้อมรับ Fund Back สูงสุด 1,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 29 ธ.ค. 66

นางสาวศุภรัตน์ อารีย์วงศ์ Executive Director กลุ่มกลยุทธ์การตลาดและผลิตภัณฑ์การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด ("SCBAM") เปิดเผยว่า SCBAM มองภาพตลาดทุนว่ายังมีโอกาสฟื้นตัว จากตัวเลขประมาณการผลตอบแทนที่ทยอยปรับตัวขึ้นมาตั้งแต่ช่วงต้นปี รวมถึงแนวโน้มเศรษฐกิจโลกที่ปรับเพิ่มขึ้นเป็น 2.4% จากเดิม 2.1% หลังจากที่ทิศทางของประเทศเศรษฐกิจหลักอย่างสหรัฐฯ ผ่อนคลายแรงกดดันเรื่องการเกิดวิกฤติเป็น Soft Landing ประกอบกับตลาดแรงงานทั่วโลกยังมีความยืดหยุ่นสูง และอัตราการบริโภคของภาคเอกชนมีเพิ่มมากขึ้น จึงยังสามารถส่งแรงหนุนให้ภาคบริการขยายตัวได้ SCBAM จึงมองเป็นจังหวะดีต่อการเข้าลงทุนสะสม โดยเฉพาะผู้ที่ต้องการลงทุนเพื่อใช้สิทธิลดหย่อนภาษีในกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) และกองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) โดยไม่ต้องรอถึงช่วงปลายปี พร้อมจัดแคมเปญพิเศษ มอบหน่วยลงทุนกองทุน SCBSFF สูงสุด 1,000 บาท(*) เมื่อลงทุนในกองทุน SSF และ RMF ที่ร่วมรายการ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 66 ถึง 29 ธ.ค. 66

โดยปีนี้ SCBAM คัดพิเศษ 3 ธีมการลงทุนที่มีศักยภาพเติบโตในระยะยาว เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนจากการลงทุนอย่างยั่งยืน และมีให้เลือกลงทุนทั้งรูปแบบกองทุน SSF และ RMF ได้แก่ (1) ธีมหนักแน่นทรงพลัง หุ้นสหรัฐฯ สุดแกร่ง โดยแนะนำ 2 ดัชนีหลัก คือ ดัชนี S&P 500 ที่รวมหุ้นของธุรกิจขนาดใหญ่ของสหรัฐฯ 500 ตัวแรก โดยมีกองทุน SSF แนะนำคือ กองทุน SCBS&P500-SSF (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นยูเอส (ชนิดเพื่อการออม)) และกองทุน RMF ที่แนะนำคือ กองทุน SCBRMS&P500 (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์หุ้นยูเอส เพื่อการเลี้ยงชีพ)

สำหรับดัชนีถัดมาคือ ดัชนี Nasdaq-100 ที่รวมหุ้นกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีขนาดใหญ่ชั้นนำของสหรัฐฯ โดยมีกองทุน SSF แนะนำคือ กองทุน SCBNDQ(SSF) (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้นยูเอส เอ็นดีคิว (ชนิดเพื่อการออม)) และกองทุน RMF ที่แนะนำคือ กองทุนSCBRMNDQ (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้นยูเอส เอ็นดีคิว เพื่อการเลี้ยงชีพ) (2) ธีมแรงอัดเต็มกำลัง หุ้นจีน ที่กำลังกลับมา แนะนำการลงทุนในตลาดหุ้นจีนแผ่นดินใหญ่ ที่กำลังฟื้นตัวกลับมาจากศักยภาพพื้นฐานทางเศรษฐกิจ เน้นการบริหารพอร์ตแบบเชิงรุก เพื่อเพิ่มการคัดสรรหุ้นคุณภาพที่มีโอกาสสร้างผลตอบแทนเหนือตลาดในระยะยาว โดยมีกองทุน SSF ที่แนะนำคือ กองทุน SCBASHARES(SSF) (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้นจีนเอแชร์ แอคทีฟ (ชนิดเพื่อการออม)) และกองทุน RMF ที่แนะนำคือ กองทุน SCBRMASHARES (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ หุ้นจีนเอแชร์ แอคทีฟ เพื่อการเลี้ยงชีพ) (3) ธีมเร่งแรงแซงทันใจ เมกะเทรนด์ ดาวเด่น ที่มีแนวโน้มเติบโตแรง

จากการขับเคลื่อนนวัตกรรมสู่โลกยุคใหม่ใน 2 กลุ่มธุรกิจ คือ ธุรกิจที่ผลิตหรือเกี่ยวข้องกับเซมิคอนดักเตอร์ ซึ่งเป็นเป็นชิ้นส่วนและหัวใจสำคัญต่อการขับเคลื่อนโลกดิจิทัล โดยมีกองทุน SSF แนะนำคือ กองทุน SCBSEMI(SSF) (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ Semiconductor (ชนิดเพื่อการออม)) และธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อรองรับเทรนด์การขยายตัวของของผู้ใช้งานที่มีแนวโน้มเปลี่ยนมาใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นทั่วโลก โดยมีกองทุน SSF แนะนำคือ กองทุน SCBEV(SSF) (กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ Electric Vehicles and Future Mobility (ชนิดเพื่อการออม))

นางสาวศุภรัตน์ เสริมว่า "SCBAM ยังมีกองทุน SSF และ RMF อีกกว่า 60 กองทุน ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของนักลงทุน ครอบคลุมทุกสินทรัพย์ทั่วโลก เพื่อโอกาสพิชิตเป้าหมายทางการเงินระยะยาว พร้อมสิทธิลดหย่อนภาษี โดยสามารถเริ่มทยอยสะสมการลงทุนได้ตั้งแต่วันนี้ ไม่จำเป็นต้องรอลงทุนเพียงช่วงปลายปี"

(*) เงื่อนไขการรับสิทธิตามโปรโมชัน เป็นไปตามที่ บลจ. ไทยพาณิชย์ กำหนด ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลโปรโมชัน รวมถึงดูข้อมูลกองทุนที่ร่วมรายการเพิ่มเติมได้ที่ https://scbam.info/3PnxMOD หรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.ไทยพาณิชย์ โทร. 02-777-7777

การลงทุนในกองทุนรวมมิใช่การฝากเงิน และผลการดำเนินงานในอดีตมิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต / กองทุนไม่ได้ป้องกันความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ผู้ลงทุนอาจขาดทุน หรือได้รับกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน หรือได้รับเงินคืนต่ำกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้ / ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุไว้ในคู่มือการลงทุนของกองทุน SSF และ RMF กรณีไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขทางภาษี จะไม่ได้สิทธิประโยชน์ตามเงื่อนไขของกองทุน รวมถึง สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากผู้ประกอบธุรกิจก่อนตัดสินใจลงทุน ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดกองทุน และ/หรือข้อมูลกองทุนเพิ่มเติม ได้ที่ www.scbam.com

สนใจเปิดบัญชีลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ได้ที่ https://scbam.link/scbam_fund_click


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ