ข่าวทั่วไป Thursday September 7, 2023 17:05 —ThaiPR.net

พช.ลำพูน ร่วมพิธีเปิดการสัมมนาทางวิชาการ เพื่อส่งเสริมให้พัฒนาการอำเภอ ใช้ทุนชุมชนแก้ไขความยากจน เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในพื้นที่

วันพุธที่ 6 กันยายน 2566 เวลา 10.00 น. : ที่ เวทีกลางงานวันพัฒนาชุมชน ครั้งที่ 12 อาคารรัฐประศาสนภักดี ชั้น 2 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ นางบำเพ็ญ เมืองมูล พัฒนาการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วย ผู้อำนวยการกลุ่มงานทุกกลุ่มงาน พัฒนาการอำเภอทุกอำเภอ และเจ้าหน้าที่พัฒนาชุมชนในสังกัด ร่วมพิธีเปิดการสัมมนาทางวิชาการ เพื่อส่งเสริมให้พัฒนาการอำเภอ ใช้ทุนชุมชนแก้ไขความยากจน เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในพื้นที่ โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เป็นประธานเปิดการสัมมนาทางวิชาการเพื่อส่งเสริมให้พัฒนาการอำเภอได้ศึกษาผลสำเร็จของการขับเคลื่อนภารกิจงานสร้างความมั่นคงทางอาชีพและรายได้ของกรมการพัฒนาชุมชน และนำไปปรับใช้เพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานในพื้นที่

รวมทั้งรับฟังและระดมความคิดเห็นการทบทวนระเบียบการส่งเสริมการดำเนินงานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต และระเบียบโครงการแก้ไขปัญหาความยากจน (กข.คจ.) ตลอดจนร่วมกำหนดทิศทางการดำเนินงานของกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต โครงการแก้ไขปัญหาความยากจน (กข.คจ.) ศูนย์จัดการกองทุนชุมชน และกองทุนแม่ของแผ่นดิน พร้อมด้วย ผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชนร่วมกิจกรรม มี นางสาวมนทิรา เข็มทอง ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาทุนและองค์กรการเงินชุมชน กล่าวรายงาน

โดยกิจกรรมในช่วงเช้า ประกอบด้วย การวิเคราะห์ภารกิจงานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต โครงการแก้ไขปัญหาความยากจน (กข.คจ.) ศูนย์จัดการกองทุนชุมชน และกองทุนแม่ของแผ่นดิน พร้อมกำหนดกลยุทธ์การดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยสำนักพัฒนาทุนและองค์กรการเงินชุมชน การปาฐกถาพิเศษ เรื่อง การแก้ไขปัญหาความยากจนและลดความเหลื่อมล้ำ โดยนายอภิชาติ โตดิลกเวชซ์ สมาชิกวุฒิสภา อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน คนที่ 27

และการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง ทิศทางส่งเสริมการดำเนินงานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตและโครงการแก้ไขปัญหาความยากจน (กข.คจ) แลกเปลี่ยนเรียนรู้วิธีการดำเนินงานจากประสบการณ์พร้อมทั้งปัญหาอุปสรรคที่เกิดขึ้น โดย ดร. ปริดี โชติช่วง ผู้ทรงคุณวุฒิด้านทุนชุมน อดีตรองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฟ้า, นายทรงพล วิชัยขัทคะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และ นายเอกศักดิ์ ทองคำ ประธานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านดอนตะโหนด จังหวัดสิงห์บุรีงาน กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วยพัฒนาการอำเภอ และบุคลากรกรมการพัฒนาชุมชน และช่วงบ่ายมีการทบทวนระเบียบ แนวทาง และการกำหนดทิศทางการดำเนินงานกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิต โครงการแก้ไขปัญหาความยากจน (กข.คจ.) ศูนย์จัดการกองทุนชุมชน และกองทุนแม่ของแผ่นดิน พร้อมกำหนดกลยุทธ์การดำเนินงานในปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 โดยสำนักพัฒนาทุนและองค์กรการเงิน