บางกอกแอร์เวย์ส และแอร์อินเดีย ประกาศข้อตกลงร่วม (Interline Partnership)

ข่าวท่องเที่ยว Friday September 8, 2023 08:57 —ThaiPR.net

บางกอกแอร์เวย์ส และแอร์อินเดีย ประกาศข้อตกลงร่วม (Interline Partnership)

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และสายการแอร์อินเดีย ประกาศข้อตกลงร่วม (Interline Partnership) ในเรื่องการขนส่งผู้โดยสาร กระเป๋าสัมภาระ และบัตรโดยสาร โดยภายใต้ข้อตกลงร่วมดังกล่าวจะช่วยอำนวยความสะดวกในการเดินทางให้แก่ผู้โดยสารของแอร์อินเดีย ในการเดินทางผ่านเที่ยวบินของแอร์อินเดียไปกรุงเทพฯ ฮ่องกง สิงคโปร์ และเชื่อมต่อไปยัง 10 จุดหมายปลายทางยอดนิยมในประเทศไทย ลาว และกัมพูชาผ่านเที่ยวบินของบางกอกแอร์เวย์ส

ทั้งนี้ ภายใต้ข้อตกลงร่วมฯ ผู้โดยสารของทั้งสองสายการบินจะได้รับความสะดวกสบายในการเดินทางโดยผู้โดยสารสามารถรับบัตรโดยสารจากสถานีต้นทางเพื่อใช้เดินทางบนตั๋วเดินทางใบเดียว (single ticket) และยังสามารถเช็กทรูกระเป๋าสัมภาระ (baggage checked-through) ไปยังจุดหมายปลายทาง

นอกจากนี้ บางกอกแอร์เวย์สและแอร์อินเดียยังได้ลงนามในข้อตกลงแบ่งสัดส่วนพิเศษ (Special Prorate) ซึ่งอนุญาตให้ทั้งสองสายการบินสามารถใช้ "through fares" ในเส้นทางที่ครอบคลุมเครือข่ายของกันและกันได้อีกด้วย

นายจุลิน กอเจริญ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายบริหารเครือข่ายเส้นทางบินและพัฒนาผลิตภัณฑ์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส กล่าวว่า "แอร์อินเดีย ถือว่าเป็นสายการบินนานาชาติชั้นนำของอินเดียและมีชื่อเสียงระดับโลก บริษัทฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ขยายความร่วมมือในข้อตกลงเที่ยวบินร่วมในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับเครือข่ายเส้นทางบิน และช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวของทั้งแอร์อินเดียในการเดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางใหม่ๆ นอกจากนี้ ผู้โดยสารของแอร์อินเดียจะได้รับการบริการเหนือระดับเมื่อเดินทางกับบางกอกแอร์เวย์ส ไม่ว่าจะเป็นสิทธิพิเศษในการเข้าใช้บริการห้องรับรองผู้โดยสาร ณ สนามบินที่มีให้บริการ การบริการอาหารบนเที่ยวบิน และอีกมากมาย"

นายนิพัน อัครวาล ประธานบริหารสายงานพาณิชย์และการปฏิรูป สายการบินแอร์อินเดีย กล่าวว่า "หนึ่งในกลยุทธ์ที่สำคัญของแอร์อินเดียคือการเสนอทางเลือกในการเดินทางให้แก่ผู้โดยสารของเราในการบินไปยังจุดหมายปลายทางต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าการเดินทางนั้นจะเป็นการบินผ่านเครือข่ายของเราเองหรือเครือข่ายพันธมิตรสายการบินที่มีอยู่ทั่วโลก เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมมือกับกับสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ในการส่งเสริมความมุ่งมั่นของเราที่จะนำเสนอและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารของเราเดินทางเชื่อมต่อไปยังจุดหมายปลายทางในประเทศไทย และเมืองอื่นๆ ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับในประเทศไทย ผู้โดยสารของแอร์อินเดีย สามารถเดินทางเชื่อมต่อจากรุงเทพฯ ผ่านเที่ยวบินของบางกอกแอร์เวย์ส ไปยัง เชียงใหม่ ลำปาง สุโขทัย ตราด เกาะสมุย และกระบี่ สำหรับเส้นทางระหว่างประเทศ ผู้โดยสารของแอร์อินเดีย สามารถเดินทางเชื่อมต่อจากรุงเทพฯ ผ่านเที่ยวบินของบางกอกแอร์เวย์ส ไปยัง หลวงพระบาง (ลาว) พนมเปญ และเสียมเรียบ (กัมพูชา)

นอกจากนี้ ผู้โดยสารของแอร์อินเดีย ยังสามารถเลือกที่จะเดินทางเชื่อมต่อสู่เกาะสมุย ผ่านสิงคโปร์ และฮ่องกง อีกด้วย โดยปัจจุบัน แอร์อินเดียให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงเทพฯ - เดลี และมุมไบ (ทุกวัน) สิงคโปร์ - เดลี (ทุกวัน) สิงคโปร์ - มุมไบ และเชนไน (2 เที่ยวบินต่อวัน) และ ฮ่องกง - เดลี (3 เที่ยวบินต่อวัน)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ