ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ส่งต่อพลังสร้างสุขให้คนไทยวัยเก๋า สมทบทุนสร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช เพื่อคุณภาพชีวิต และสังคมแห่งอนาคตสำหรับผู้สูงอายุ

ข่าวทั่วไป Friday September 8, 2023 14:43 —ThaiPR.net

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ส่งต่อพลังสร้างสุขให้คนไทยวัยเก๋า สมทบทุนสร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช เพื่อคุณภาพชีวิต และสังคมแห่งอนาคตสำหรับผู้สูงอายุ

บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรที่มีความมุ่งมั่นสร้างสรรค์ และพัฒนาองค์กรให้เติบโตอย่างยั่งยืนด้วยหลักบรรษัทภิบาล เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค ล่าสุดเดินหน้าร่วมขับเคลื่อนสร้างสังคมสูงวัยแห่งอนาคต เพื่อเตรียมพร้อมการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างมีคุณภาพ มอบเงินสนับสนุนโครงการสร้าง "ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช โรงพยาบาลศิริราช" จำนวน 10,000,000 บาท เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับคุณภาพผู้สูงวัยในประเทศไทย

นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ในฐานะผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาธุรกิจ และขยายอาณาจักรธุรกิจใหม่ที่เป็นเมกะเทรนด์อย่างต่อเนื่องมากว่า 14 ปี ซึ่งทุกโครงการของออริจิ้น มีแนวคิดในการออกแบบและการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์ เข้าใจอินไซต์ของผู้บริโภค จนนำมาสู่การสร้างที่อยู่อาศัยที่เน้นการจัดสรรประโยชน์ของพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า ตลอดจนคัดเลือกการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนทุกเจเนอเรชัน รวมถึงการใส่ใจเรื่องบริการหลังการขาย
เพื่อดูแลและส่งมอบความสุขแก่ลูกค้าได้ในทุกช่วงเวลาของชีวิต

นายพีระพงศ์ กล่าวต่อว่า ผู้สูงวัยถือเป็นหนึ่งกลุ่มลูกค้าที่ทางบริษัทให้ความสำคัญมาโดยตลอด จึงได้มีการมุ่งพัฒนาที่อยู่อาศัยผ่านการดีไซน์ฟังก์ชัน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันต่อการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุอย่างโครงการคอนโดมิเนียม "โซ ออริจิ้น ศิริราช" มีการเลือกใช้พื้นวัสดุช่วยดูดซับแรงกระแทกและยืดหยุ่น สบายเท้าและช่วยลดความรุนแรงของการบาดเจ็บจากการล้มกระแทกพื้น อีกทั้ง ยังปลอดสารทาเลท (Phthalate) และส่วนประกอบของโลหะ ปลอดภัยต่อผู้สูงอายุ เด็ก และสัตว์เลี้ยง ช่วยลดความเสี่ยงในการลื่นและลดภาวะเสียงรบกวนได้ นอกจากนี้ ยังมีปุ่มกดแจ้งขอความช่วยเหลือ ภายในห้องน้ำ รวมถึง ไฟใต้เตียงแบบอัตโนมัติ เพื่อให้แสงสว่างป้องกันการสะดุดล้มในที่มืด

ทางด้านโครงการบ้านจัดสรร แกรนด์ บริทาเนีย มีการออกแบบแปลนบ้านที่มีความเฟรนลี่กับผู้สูงวัยอาทิ ห้องนอนชั้นล่างติดสวนหน้าบ้าน, ทางลาดสำหรับวีลแชร์ตรงทางเข้าบ้าน, หน้าต่าง และช่องหน้าต่างขนาดใหญ่เพื่อการระบายอากาศ รับแสงจากธรรมชาติ พร้อมถนอมสายตาให้กับผู้อยู่อาศัย สอดรับกับแนวโน้มของประเทศไทยที่กำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้เพื่อส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในทุกช่วงวัย ออริจิ้นจึงเดินหน้าธุรกิจบริการสุขภาพ (Healthcare) โดยผนึกพันธมิตรด้านสุขภาพจัดตั้งบริษัท ออริจิ้น เฮลท์แคร์ จำกัด เพื่อเป็นอีกหนึ่งกลไกลสำคัญในการวางรากฐานและสร้างมาตรฐานแห่งการดูแลผู้สูงอายุในอนาคตแบบครบวงจรตอบโจทย์เทรนด์ด้านสุขภาพในปัจจุบัน

ทั้งนี้ นอกจากการร่วมผลักดันในฐานะของภาคธุรกิจ ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ยังเล็งเห็นความสำคัญแบบองค์รวมในการขับเคลื่อนและยกระดับสังคมผู้สูงอายุในประเทศไทยอย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการสร้าง "ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช โรงพยาบาลศิริราช" ด้วยการมอบเงินสมทบทุน จำนวน 10,000,000 บาท (สิบล้านบาทถ้วน) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันและส่งเสริมให้เกิดต้นแบบเพื่อการดูแลผู้สูงอายุแห่งแรกในประเทศไทย ผ่านการสร้างและส่งต่อองค์ความรู้ รวมถึงฝึกอบรมวิทยาการด้านเวชศาสตร์ผู้สูงอายุ แก่บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ดูแล และประชาชนทั่วไป

"ออริจิ้น ขอเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อคุณค่าร่วมในการสร้างสังคมไทยที่น่าอยู่ผ่านการสมทบทุนสร้างศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราชในครั้งนี้ เพื่อนำไปสู่มิติใหม่ของการส่งเสริมสุขภาพกายใจของผู้สูงวัยให้แข็งแรง สอดรับพันธกิจขององค์กรที่มุ่งส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืนให้กับสังคมไทย" นายพีระพงศ์ กล่าวสรุป

ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมสมทบทุนบริจาคสร้าง "ศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราช" ผ่านศิริราชมูลนิธิ (กองทุนศิริราชเพื่อผู้สูงวัย) ได้ที่ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 901-7-06044-4, ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 016-4-57906-4, ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 063-3-16546-7บริจาคผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ AIS DTAC และ True โดยกด 984100 # โทรออก ร่วมบริจาคครั้งละ 100 บาท

ติดตามความเคลื่อนไหวของศูนย์วิทยาการเวชศาสตร์ผู้สูงอายุศิริราชได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www.facebook.com/SirirajAcg และเฟซบุ๊กแฟนเพจ องค์กรสัมพันธ์และกิจการพิเศษศิริราช
โทร. 02-414-1555, 02-414-1888 (ในวันและเวลาราชการ)


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ