เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ผนึกกำลัง โซเชียลแล็บ นำเสนอ รูปแบบร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ SIAMSANDBOX by Jaymart Group

ข่าวเศรษฐกิจ Monday September 11, 2023 08:57 —ThaiPR.net

เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ผนึกกำลัง โซเชียลแล็บ นำเสนอ รูปแบบร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ SIAMSANDBOX by Jaymart Group

Siamsandbox by Jaymart Group คือ รูปแบบร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ ณ สยามพารากอน เป็นการร่วมกันระหว่าง เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด ร่วมมือกันนำเสนอร้านค้าเพื่อเป็นพื้นที่ถ่ายทอดประสบการณ์พิเศษให้กับลูกค้า ผ่านสินค้าไลฟ์สไตล์แกดเจ็ต และไอโอที รวมถึงเป็นพื้นที่สำหรับการสร้างชุมชนของคนรักแกดเจ็ตที่สะท้อนวัฒนธรรมในแต่ละชาติ เป็นแหล่งรวมตัวของนักประดิษฐ์ และ เซเลบหลากหลายวงการที่ชื่นชอบสินค้านวัตกรรม อีกทั้งพร้อมพุ่งเป้าในการพัฒนาสินค้านวัตกรรมสัญชาติไทยเพื่อเป็นร้านค้าที่ตอบโจทย์คนไทยและชาวต่างชาติ นักท่องเที่ยว ที่ต้องการหาสินค้านวัตกรรมไทย

Siamsandbox by Jaymart Group คือโฉมใหม่ของเจมาร์ทสโตร์บนสยามพารากอน ชั้น4 โครงการนี้เป็นความร่วมมือระหว่าง เจมาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท โซเชียลแล็บ จำกัด ที่จับมือกันพลิกโฉมร้านค้าจำหน่ายมือถือและอุปกรณ์ไอทีต่างๆ และใช้เป็นพื้นที่สำหรับการถ่ายทอดประสบการณ์พิเศษ ทันสมัยให้กับลูกค้า ผ่านสินค้าไลฟ์สไตล์แกดเจ็ต สินค้าไอโอที และยังเป็นแหล่งรวมตัวของชุมชนคนรักแกดเจ็ตที่สะท้อนวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ รวมถึงยังเป็นแหล่งรวมตัวของนักประดิษฐ์ ไปจนถึงเซเลบหลากหลายวงการที่มีความชื่นชอบสินค้านวัตกรรมอีกด้วย Siamsandbox ยังให้ความสำคัญในการมุ่งพัฒนาสินค้านวัตกรรมสัญชาติไทยที่จะช่วยเข้ามาตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติ รวมถึงนักท่องเที่ยว ที่กำลังมองหาและจับจ่ายสินค้านวัตกรรมไทยอีกด้วย

เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์ Gadget Destination ที่ยกระดับการขายสินค้าเทรนด์ใหม่ และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับกลุ่มลูกค้า ได้แก่ กลุ่มแกดเจ็ต สมาร์ทเทค เฮลท์เทค และไลฟ์สไตล์ไอที ซึ่งสอดคล้องกับเรื่องของ Techno Fashion Lifestyle ที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อนำเสนอแนวทางการใช้เทคโนโลยีทำให้ชีวิตขับเคลื่อนไปข้างหน้า แผนของตัวร้านค้าคือการนำเข้าสินค้าที่ใหญ่ ใหม่ ไว จากทั่วโลกที่ตอบโจทย์การใช้งานรวมอยู่ที่นี้

ในโลกปัจจุบัน Techno Fashion Lifestyle ขับเคลื่อนตัวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว เพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ไอที สมาร์ทเทค เฮลท์เทค ให้ทันยุคทันสมัย Siamsandbox จึงใช้ กลยุทธ์ Gadget Destination ที่จะเป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูดลูกค้าและยกระดับการขายสินค้าเทรนด์ใหม่มาอีกขั้น ในเรื่องของการเป็นผู้นำในการนำเข้าสินค้าที่ใหม่และเร็วกว่าใครจากทั่วโลก

ทางผู้บริหารมองเห็นการสร้าง Soft power บางอย่าง เราจึงแบ่งประเภทร้านค้าในมุมมองที่แตกต่างจากคนอื่น เราโฟกัสไปที่แนวคิด "Humanica" ทุกอย่างจะโฟกัสไปที่ความเป็นมนุษย์ และ ความต้องการพื้นฐานของมนุษย์ ความต้องการพื้นฐานนี้แบ่งออกเป็นการสร้าง พร 3 ประการ ถ้าเราอยากได้ของวิเศษที่ช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นได้ พรสามข้อนี้ในชีวิตมนุษย์ของเราคืออะไร ซึ่งก็เลยแบ่งเป็น

 • เราอยากให้ตัวเองมีความสุข (Be happy)
 • เราอยากให้ตัวเองสุขภาพแข็งแรง (Be healthy)
 • เราอยากให้ตัวเองสมความปรารถนา ทำอะไรก็สำเร็จ นั่นก็คือ (Be Helpful)

ในมุมมองของผู้บริหารทั้งสององค์กร เล็งเห็นความสำคัญของ Soft Power ตามแนวคิด "Humunica" หรือขอตัวช่วยให้เราทำสิ่งต่างๆได้สำเร็จ ซึ่งเป็นพื้นฐานที่ใจมนุษย์ต้องการ มันคือของวิเศษที่ใช้เทคโนโลยีแล้วเข้ามาอยู่ในชีวิตของเราในด้านต่างๆ ได้จริง

 • "Be Happy" - มุ่งเน้นเรื่อง Art Tech, Beauty Tech และของที่เกี่ยวกับ Fashion-to-Function design เพื่อเพิ่ม Soft-side และ Soft power ให้กับคน ของที่ใช้แล้วมีความสนุก เห็นแล้วเพิ่มรอยยิ้มได้
  • Prinker - เครื่องทำ Tatto ที่ให้เราสร้างสรรลวดลายบนตัวเองได้ ทำง่าย ๆ ผ่านมือถือ จะเอากี่ลาย ก็เปลี่ยนใจได้
  • O2Nail - เครื่องปริ้นเล็บอัตโนมัติ ให้เรามีลายสวย ๆ บนเล็บพร้อมไปงาน เพียงแค่ 30 วินาที ใช้งานง่ายผ่านแอปพลิเคชั่น ได้ทุกสี ได้ทุกลาย
  • Amalgam Ham Ham - ตุ๊กตางับนิ้ว หน้าตาน่ารัก ให้คุณแหย่นิ้วเข้าปาก ตุ๊กตาจะคอยงับ ช่วยนวดนิ้วให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ฟินจัด ต้องลองเลย
  • Qoobo - หมอนหางแมว เชื่องได้ ไม่ต้องให้อาหาร ใครอยากเลี้ยงแมวแต่ยังไม่พร้อม หมอนนี้ตอบโจทย์ เพียงแค่ลูบ หางแมวก็จะกระดิก ให้ความรู้สึกที่ดี ทาสแมวต้องชอบ
  • VisualSonic - เมื่อภาพแคนวาสสามารถร้องเพลงได้ เปิดดังแค่ไหน ก็ใช้ได้ยาวเป็นอาทิตย์โดยไม่ต้องเสียบสาย
 • "Be Healthy" - มุ่งเน้นเรื่องของ Fitness Tech และ Health Tech สินค้าที่ทำให้มีสุขภาพที่ดี อุปกรณ์ตรวจวัดสุขภาพ เครื่องการออกกำลังกายอัจฉริยะ
  • Hot Stone Spa - เมื่อเอาสปามาไว้ที่บ้าน คุณจะสบายแค่ไหน? ถาดสปาหินร้อน พร้อมปรนนิบัติกันได้ทุกวันที่บ้านคุณ
  • Splan Resistance Training Mirror - กระจกออกกำลังกายเพียงหนึ่งบาน เหมือนยกทั้งฟิตเนสมาไว้ที่บ้านคุณ ออกกำลังกายง่ายผ่านกระจก
  • Hoomband - ที่คาดผมกล่อมนอน เคลิ้มหลับได้ด้วยคลื่นเสียงฟังสบาย
  • Bello - รู้ไว้ก่อนสายไป! เครื่องวัดไขมันขนาดเล็ก ที่พร้อมวิเคราะห์ร่างกายคุณ ปรับหุ่นให้ดูดี
  • Fitto - สร้างกล้ามเนื้อให้มากขึ้น เสริมพลังการออกกำลังกาย ด้วยอุปกรณ์พกพาเครื่องนี้
 • "Be Helpful" - สินค้าที่มุ่งเน้นเรื่องความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน
  • Biny Mini Clothes Dryer - ช่วยลดเวลา ลดความยุ่งยาก ประหยัดที่ในการตากเสื้อผ้า กับเครื่องอบผ้าแห้งขนาดจิ๋ว
  • Qubii Auto Backup - เครื่อง Back up ขนาดจิ๋ว มือถือเต็มไม่ใช่อุปสรรค เสียบปลั๊กปุ๊ป พร้อมถ่ายโอนข้อมูลทันที
  • Blob - กระติกน้ำแข็งพกพา มีเพลง มีไฟ พร้อมเสิร์ฟความบันเทิงได้ทุกที

นอกจากนี้ ภายในร้านมีการ Synergy Ecosystem กันภายใน Jaymart Group ไม่ว่าจะเป็น การนำระบบสมาชิก J Point มาใช้เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์สูงสุด การใช้เทคโนโลยี Blockchain ผ่าน Join App สำหรับการทำกิจกรรมพิเศษ รวมถึงดึง NFT คอมมูนิตี้เข้ามาจัดกิจกรรมในพื้นที่นี้ รองรับด้วยไลฟ์สไตล์คาเฟ่อย่าง Casa Lapin และ Cup Bee ที่ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่

อย่างไรก็ตามนอกจากสินค้าไอทีเก็ดเจ็ตที่มีความแปลกใหม่ ทันสมัย ไม่เหมือนใคร ยังมุ่งเน้นสร้างคอมมูนิตี้ นักประดิษฐ์และเซเลบหลากหลายวงการที่ชื่นชอบสินค้านวัตกรรม รวมถึงเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่จะสร้างสินค้านวัตกรรมใหม่ ๆ ในอนาคต Siamsandbox by Jaymart Group พร้อมเป็น Marketplace ให้กับคนไทย ให้กล้าทำสินค้าให้มากขึ้น โดยเรียนรู้นวัตกรรมจากผู้สร้างสรรค์เหล่านี้จากทั่วโลก ดังนั้นในช่วงนี้ เราจะนำเข้าสินค้าเจ๋ง ๆ จากหลากหลายสัญชาติที่ได้ Innovation Awards ให้เห็นว่ามีเพื่อน ๆ ที่สร้างสินค้าดี ๆ และล่ารางวัลต่อไปในระดับโลกอยู่มากมาย ที่พร้อมจะเวียนมาเจอกันที่ Siamsandbox by Jaymart Group แห่งนี้ เพื่อส่งต่อแรงบันดาลใจผ่านสินค้าของตัวเขา


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ