JobsDB by SEEK แนะคนหางานใช้ตัวช่วยเครื่องมือสำรวจอาชีพ "ครบเครื่องเรื่องงาน" เพิ่มทักษะและศักยภาพ พร้อมรับโลกอนาคต

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 19, 2023 11:04 —ThaiPR.net

JobsDB by SEEK แนะคนหางานใช้ตัวช่วยเครื่องมือสำรวจอาชีพ

JobsDB by SEEK เปิดตัวช่วยเครื่องมือสำรวจอาชีพ "ครบเครื่องเรื่องงาน" เพื่อให้ผู้สมัครงานสามารถค้นหาข้อมูลเชิงลึกด้านอาชีพ เงินเดือน ที่เหมาะสมในสาขาวิชาชีพของตน รวมถึงเทคนิค เคล็ดลับสำหรับชีวิตการทำงาน พร้อมดึงศักยภาพผู้สมัครงานผ่านเรซูเม่ที่น่าสนใจ จับคู่คนกับงานให้ตรงกันอย่างยั่งยืน

คุณดวงพร พรหมอ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท จัดหางาน จ๊อบส์ ดีบี (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ทุกวันนี้เรากำลังเข้าสู่ยุค Digital Disruption ซึ่งมีผลมาจากนวัตกรรมหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ

ที่มีการปรับเปลี่ยนไปอย่างมาก และทำให้รูปแบบการดำเนินธุรกิจหรือชีวิตเปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะการปรับตัวเพื่อให้เหมาะกับแต่ละสาขาอาชีพในยุคปัจจุบัน ผู้ที่พร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและปรับตัวก่อนย่อมได้เปรียบ ซึ่งทาง JobsDB by SEEK ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ จึงได้พัฒนาตัวช่วย "ครบเครื่องเรื่องงาน" ที่รวบรวมข้อมูลเชิงลึกต่างๆ อาทิ อัตราเงินเดือนเฉลี่ยในตลาดแรงงานกว่า 450 สาขาชีพ, การเปรียบเทียบเงินเดือนปัจจุบันกับเงินเดือนเฉลี่ยในสาขาอาชีพเดียวกัน, สาขาอาชีพที่ได้รับเงินเดือนสูงที่สุดในแต่ละอุตสาหกรรม และยังสามารถเข้าถึงตำแหน่งงานว่างที่กำลังเปิดรับสมัครในสาขาอาชีพนั้นๆ อีกด้วย

ครบเครื่องเรื่องงาน จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วน ได้แก่ 1.สำรวจอาชีพ ที่แสดงรายละเอียดของงาน หน้าที่ ความรับผิดชอบ คุณสมบัติและค่าเฉลี่ยของเงินเดือนในอาชีพนั้นๆ ซึ่งอ้างอิงมาจากข้อมูลเงินเดือนของตลาดแรงงานในประเทศไทย โดยมีจุดเด่นสำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสายงาน สามารถสำรวจข้อมูลเชิงลึกอาชีพตามอุตสาหกรรม เปรียบเทียบเงินเดือนในขณะนี้กับตลาดแรงงาน แนวโน้มงานและเงินเดือนของอาชีพนี้ในอนาคต

2.สำรวจเงินเดือน สามารถเทียบเงินเดือนปัจจุบันกับเงินเดือนมาตรฐานในตลาดแรงงานของประเทศไทยได้ทันที สำรวจอาชีพที่มีเงินเดือนสูงหรือคำแนะนำในการขอขึ้นเงินเดือน รวมถึงศึกษาเทรนด์งานที่ทำเงินได้มากสุดในขณะนี้ได้อีกด้วย

3.การหางาน รวบรวมเทคนิคและคำปรึกษาสำหรับการหางานที่ดีและมีประสิทธิภาพ การฝึกฝนสัมภาษณ์งาน รวมถึงเครื่องมือเพิ่มเติมในการทำเรซูเม่ให้ประทับใจฝ่ายบุคคลและองค์กร และ 4.ชีวิตการทำงาน บทความเกี่ยวกับการปรับสมดุลให้ชีวิตการทำงานให้ราบรื่นและมีความสุข การเรียนรู้ทักษะเพิ่มเติมทางด้านอาชีพ สวัสดิการในที่ทำงานที่ควรจะได้รับ แม้กระทั่งเทคนิคการลาออกที่ก่อให้เกิดผลดีมากที่สุด

การพัฒนาเครื่องมือเหล่านี้ ภายใต้แพลตฟอร์มของ JobsDB by SEEK จะช่วยทั้งการปรับปรุงทักษะต่างๆ ของผู้สมัครงานผ่านเคล็ดลับ และข้อมูลในสายงานนั้นๆ และยังมีการใช้ระบบ A.I. หรือ Smart Technology ช่วยในการคัดกรองและจับคู่งานและคนหางานได้อย่างลงตัว ทำให้ JobsDB by SEEK เป็นมากกว่าเว็ปไซต์สมัครงาน เพราะเราคือแพลตฟอร์มที่สามารถช่วยได้ทั้งองค์กรและคนหางานอย่างยั่งยืนที่แท้จริง" คุณดวงพร กล่าวปิดท้าย

สำหรับผู้สมัครงานที่สนใจ สามารถเข้าไปที่ https://th.jobsdb.com/th/career-advice และเลือกสิ่งที่ต้องการค้นหา ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจอาชีพ เงินเดือน การหางาน รวมทั้งคำแนะนำในชีวิตการทำงาน เพื่อเพิ่มทักษะและศักยภาพในการทำงาน พร้อมรับมือทุกความเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะมาถึง


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ