ศูนย์รักษาแผลเรื้อรัง CHG เพื่อการรักษาอย่างตรงจุด ลดการสูญเสียอวัยวะของผู้ป่วยเบาหวาน

ข่าวทั่วไป Wednesday September 20, 2023 22:01 —ThaiPR.net

ศูนย์รักษาแผลเรื้อรัง CHG เพื่อการรักษาอย่างตรงจุด ลดการสูญเสียอวัยวะของผู้ป่วยเบาหวาน

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ หรือ CHG เปิดศูนย์รักษาแผลเรื้อรัง ดูแลให้การรักษา "แผลเบาหวาน-แผลกดทับ-แผลทั่วไปที่หายยาก" โดยทีมแพทย์เฉพาะทางและทีมสหสาขาวิชาชีพ ร่วมกับการใช้ออกซิเจนบริสุทธิ์ Hyperbaric Oxygen Therapy เพื่อการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ลดโอกาสในการสูญเสียอวัยวะจากการลุกลามของบาดแผล ช่วยให้คุณภาพชีวิตผู้ป่วยดียิ่งขึ้น พร้อมเล็งขยายช่องทางการให้บริการด้านสุขภาพและความงาม ตอบโจทย์เทรนด์ผู้บริโภคยุคปัจจุบัน เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจและการเติบโตอย่างยั่งยืน

นาวาเอก นายแพทย์เถลิงเกียรติ แจ่มอุลิตรัตน์ ผู้อำนวยการ ศูนย์รักษาแผลเรื้อรัง (Advanced Wound Care Center) โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ เปิดเผยว่า ศูนย์รักษาแผลเรื้อรังแห่งนี้ เน้นการดูแลรักษาบาดแผลเรื้อรัง บาดแผลติดเชื้อ บาดแผลเบาหวาน บาดแผลที่เกิดจากเลือดไปเลี้ยงไม่เพียงพอ บาดแผลที่บาดเจ็บอย่างรุนแรง บาดแผลผ่าตัด และบาดแผลจากการฉายรังสีเป็นต้น โดยมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ทีมสหวิชาชีพและทีมพยาบาลที่มากด้วยประสบการณ์ ร่วมกันดูแลผู้ป่วยแบบองค์รวมเพื่อการรักษาที่ดีที่สุด พร้อมนำเทคโนโลยีการรักษาด้วยออกซิเจนความกดบรรยากาศสูง (Hyperbaric Oxygen Therapy) หรือ HBOT มาใช้ควบคู่ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาทำให้คุณภาพชีวิตผู้ป่วยดีขึ้น

Hyperbaric Oxygen Therapy เป็นการรักษาบาดแผลให้กับผู้ป่วยด้วยออกซิเจนบริสุทธิ์ 100% ภายใต้สภาพความกดบรรยากาศสูงที่มากกว่า 1 บรรยากาศ ด้วยอุโมงค์ปรับบรรยากาศ (Hyperbaric chamber) เพื่อให้ร่างกายได้รับออกซิเจนในปริมาณที่สูงกว่าการหายใจในบรรยากาศปกติ ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ในร่างกายตื่นตัวและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยการไหลเวียนของโลหิตไหลไปสู่อวัยวะที่ขาดเลือดได้ดีขึ้น พร้อมกระตุ้นการสร้างเส้นเลือดฝอยขึ้นใหม่ในบริเวณที่ขาดเส้นเลือด ช่วยลดการอักเสบของเนื้อเยื่อต่าง ๆ  ลดอัตราเสี่ยงความพิการหรือการสูญเสียอวัยวะ โดยเฉพาะจากบาดแผลเบาหวาน นอกจากนี้ ยังช่วยฟื้นฟูผู้ป่วยหลังจากการผ่าตัด หรือได้รับบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาและผู้ป่วยจากการดำน้ำได้ด้วย Hyperbaric Oxygen Therapy จึงนับเป็นการรักษาอีกหนึ่งทางเลือกที่มีประสิทธิภาพ ให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจจนกลายเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

การเข้ารับการรักษาด้วย Hyperbaric Oxygen Therapy ทุกครั้ง ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและสหวิชาชีพ จะซักประวัติและตรวจร่างกายผู้ป่วยอย่างละเอียด พร้อมแนะนำวิธีการรักษาและข้อควรระวัง โดยมีพยาบาลและเจ้าหน้าที่คอยสังเกตอาการและปฏิกิริยาของผู้ป่วยอย่างใกล้ชิด ซึ่งการรักษาแต่ละครั้งจะใช้เวลาประมาณ 60-90 นาที ขึ้นอยู่กับการประเมินของทีมแพทย์ เพื่อให้ผู้ป่วยได้ประโยชน์สูงสุด

ในอนาคต ศูนย์รักษาแผลเรื้อรัง โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ พร้อมขยายการให้บริการ Hyperbaric Oxygen Therapy ที่ได้รับการรับรองภายใต้มาตรฐาน US FDA ไปเพื่อสุขภาพและความงาม รองรับเทรนด์ Health & Wellness ที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคปัจจุบันที่ให้ความสำคัญและใส่ใจดูแลสุขภาพ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจและการเติบโตอย่างยั่งยืน

นับได้ว่า การบำบัดด้วยออกซิเจนความดันสูง Hyperbaric Oxygen Therapy  เป็นทางเลือกในการรักษาบาดแผลที่ให้ผลลัพธ์อย่างมีประสิทธิภาพสูง โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ทีมสหวิชาชีพและพยาบาล ศูนย์รักษาแผลเรื้อรัง โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ยินดีให้คำปรึกษาและแนะนำโปรแกรมการรักษาที่เหมาะสม ภายใต้การให้บริการอย่างมีมาตรฐานสากลและเท่าเทียม  


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ