สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ร่วมถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา

ข่าวทั่วไป Thursday September 21, 2023 11:13 —ThaiPR.net

สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ร่วมถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา

สถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา ร่วมกิจกรรมในวาระแห่งการเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปี วันประสูติ และเพื่อถวายสดุดีเฉลิมพระเกียรติคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เทิดพระเกียรติพระองค์ท่าน ในฐานะ 'บุคคลสำคัญของโลก ด้านการศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรม' ปี 2565-2566 ซึ่งเป็นไปตามมติการประชุมสมัยสามัญขององค์การศึกษา วิทยาศาสตร์ และวัฒนธรรมแห่งประชาชาติ (UNESCO) ครั้งที่ 41

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงประกอบพระราชกรณียกิจที่มีคุณูปการต่อประเทศในหลายด้าน โดยเฉพาะ 'ด้านการศึกษา' ที่ทรงส่งเสริมให้ผู้คนทุกกลุ่มได้รับการศึกษาที่เท่าเทียมและทั่วถึง ทรงส่งเสริมให้มีการเรียนการสอนภาษาต่างประเทศที่มีคุณภาพและมีมาตรฐานระดับสากล และทรงเสริมสร้างสมรรถนะของครูผู้สอน ในการแสดงดนตรีในพิธีเปิดการประชุมวิชาการนานาชาติ "Language Education and Thai Studies" ภายใต้แนวคิด "Diversities and Voices in Language Education and Thai Studies" ที่ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น 7 ในวันที่ 12-13 กันยายน 2566

และในวันที่ 22-26 กุมภาพันธ์ 2567 จะจัดแสดงนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ เรื่อง "แก้วกัลยา:สายไยไทย-จีนสัมพันธ์" พร้อมทั้งการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย ตลอดจนมีงานออกร้านแสดงสินค้าจีนที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ