รมว.พิพัฒน์ มอบกรมพัฒน์ จัดทีมช่างช่วยเหลือประชาชน จ.เพชรบูรณ์ ซ่อมพาหนะบรรเทาทุกข์หลังน้ำป่าไหลหลาก

ข่าวทั่วไป Friday September 22, 2023 16:37 —ThaiPR.net

รมว.พิพัฒน์ มอบกรมพัฒน์ จัดทีมช่างช่วยเหลือประชาชน จ.เพชรบูรณ์ ซ่อมพาหนะบรรเทาทุกข์หลังน้ำป่าไหลหลาก

รมว.แรงงาน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ ห่วงใยผู้ประสบภัยน้ำป่าไหลหลากที่เพชรบูรณ์ มอบกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ระดมทีมช่างซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า-ยานพาหนะ บรรเทาทุกข์หลังน้ำลดที่อำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

นางสาวบุปผา เรืองสุด อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากในอำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ ในช่วง 3-4 วันที่ผ่านมา ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย นอกจากนี้ ยังมีเครื่องมือ เครื่องใช้ทางการเกษตร อุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านและยานพาหนะได้รับความเสียหายด้วย เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้แก่ประชาชน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงานร่วมมือกับหน่วยงานในพื้นที่เร่งให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน ในส่วนกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ และหน่วยงานของกรมในจังหวัดใกล้เคียงได้จัดทีมช่างออกหน่วยบริการประชาชนในการซ่อมแซมอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้านและยานพาหนะที่ได้รับความเสียหายในครั้งนี้

นางสาวบุปผา กล่าวต่อว่า หน่วยงานที่นำทีมช่างมาให้บริการซ่อมแซมอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และพาหนะที่ได้รับความเสียหาย ในอำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ ประกอบด้วย ทีมช่างจากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 8 นครสวรรค์ สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 9 พิษณุโลก สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานพิจิตร สำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานเพชรบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีภาคเอกชนร่วมสนับสนุนและจัดทีมช่างร่วมให้บริการประชาชนในครั้งนี้ด้วย อาทิ ร้าน พี ที ออโต้ สาขาหล่มสัก ออกหน่วยให้บริการช่วยเหลือประชาชน ในการซ่อมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน และเครื่องยนต์เล็กเพื่อการเกษตร เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงและช่วยให้ผู้ได้รับผลกระทบได้มีเครื่องมือทางการเกษตรได้ใช้ในการประกอบอาชีพ ณ ศาลาอเนกประสงค์ หมู่ที่ 7 บ้านกกกล้วยนวน ต.ตาดกลอย อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

"ทุกครั้งที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ กรมพัฒนาฝีมือแรงงานมีความพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนด้านค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมอุปกรณ์ต่างๆ ที่ต้องใช้ในการประกอบอาชีพหรือมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เพื่อช่วยให้พี่น้องประชาชนกลับไปใช้ชีวิตได้ดังเดิมอีกครั้ง ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณภาคเอกชนภาคีเครือข่ายของกรมพัฒนาฝีมือแรงงานที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ทุกคนที่สละเวลาลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนในแต่ละครั้ง" อธิบดีกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ