เซ็นทรัลพัฒนา ชวนเปิด [นคร] ปฐมบทใหม่แห่งการใช้ชีวิต ผ่านผลงาน Art Story ร่วมสมัย ฝีมือนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร จัดแสดงบนป้ายโครงการเซ็นทรัล นครปฐม

ข่าวทั่วไป Monday September 25, 2023 15:49 —ThaiPR.net

เซ็นทรัลพัฒนา ชวนเปิด [นคร] ปฐมบทใหม่แห่งการใช้ชีวิต ผ่านผลงาน Art Story ร่วมสมัย ฝีมือนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร จัดแสดงบนป้ายโครงการเซ็นทรัล นครปฐม

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืนและผู้พัฒนาธุรกิจศูนย์การค้า, โครงการที่อยู่อาศัย, อาคารสำนักงาน และโรงแรมทั่วประเทศ ถ่ายทอด Heritage ความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรม และ Local Essence ของจังหวัด ผ่านมุมมองคนรุ่นใหม่ Co-creation กับนักศึกษาคณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และนักเรียนโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศิลปากร นำเสนองานศิลป์ผ่านแนวรั้วป้ายโครงการเซ็นทรัล นครปฐม โครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกของจังหวัด ที่ปักหมุดเตรียมเปิดให้บริการในเดือนเมษายน 2567 นี้

โดย "เซ็นทรัล นครปฐม" ได้ร่วมกับ มหาวิทยาลัยศิลปากร เชิญชวนนักศึกษาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับและดึงศักยภาพของจังหวัดนครปฐมให้โดดเด่นในทุกๆ ด้าน พร้อมมุ่งมั่นเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ครบวงจรของผู้คนในจังหวัด โดยให้ความสำคัญอย่างยิ่งในด้านความยั่งยืนและความร่วมมือกับพลังของคนรุ่นใหม่ แสดงผลงานภาพวาดจิตรกรรม สร้างสรรค์โครงการผลงานศิลปะประดับแนวรั้วโครงการเซ็นทรัล นครปฐมในครั้งนี้ เพื่อเชิดชูประวัติศาสตร์และอัตลักษณ์ของเมืองนครปฐมอันยาวนาน ผสมผสานกับการนำเสนอในรูปแบบร่วมสมัย ทั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ผลงานของนักศึกษาสู่ภาคประชาชนในวงกว้าง และบอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาอันสวยงามของจังหวัดนครปฐม

ผลงาน Art Story ร่วมสมัย ฝีมือนักศึกษา อาทิ

  • Nakhon แดน Paradise: นำเสนอความเป็นอยู่ของชาว จ.นครปฐม ที่แฝงไปด้วยธรรมชาติ ศูนย์รวมจิตใจและความเจริญพื้นถิ่นสุวรรณภูมิ เปรียบเสมือน แดนสุขาวดี ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และทันสมัย โดยนางสาวแดเนียร์ ธนิสร เมกกิตร์ ภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ คณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • The City of Happiness: ได้แรงบันดาลใจมาจากความหลากหลายของผู้คนในจังหวัดนครปฐม ซึ่งก่อนให้เกิดวิถีชีวิตที่น่าหลงใหล อาทิ ชุมชนคนจีน การละเล่นว่าว อาหาร อีกทั้งยังสอดแทรกของขึ้นชื่อและสถานที่สำคัญของจังหวัด อาทิ องค์พระปฐมเจดีย์ พระรามวังสนามจันทร์ ส้มโอ ข้าวหลาม ขนมเปี๊ยะ ซึ่งก่อให้เกิดเป็นอัตาลักษณ์ของจังหวัดนครปฐมทั้งสิ้น โดยนาย ธนาธิป นาฉลอง ภาควิชาภาพพิมพ์ คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • Morning of Nakhon Pathom : สะท้อนภาพวิถีชีวิตผ่านตลาดยามเช้าหน้าสถานีรถไฟจังหวัดนครปฐม ที่มีกลิ่นอายความเป็นอัตลักษณ์ของท้องถิ่น ดั่งเช่นคำขวัญประจำจังหวัด ส้มโอหวาน ข้าวสารขาว ข้าวหลามหวานมัน พระปฐมเจดีย์สียดฟ้า ฯลฯ ที่อยู่ควบคู่ไปกับบริบททางสังคมปัจจุบัน สื่อสารผ่าน Digital Art สีสดใสที่แสดงถึงความเป็นอิสระในทุกด้านอย่างไม่มีข้อจำกัด ความเท่าเทียมซึ่งกันและกัน ทั้งเพศ สีผิว ชนชาติ หรือเชื้อชาติ เป็นสีที่พร้อมปลดปล่อยความสดใสหลังจากเจอวิกฤตต่างๆ โดยนาย ธนภัทร ไชยพันนา ภาควิชา : ศิลปไทย คณะจิตรกรรม ประติมากรรมและภาพพิมพ์ มหาวิทยาลัยศิลปากร
  • Magnificent Food: นำอาหารในจังหวัดนครปฐม ที่เมื่อนึกถึงจังหวัดนี้ก็จะนึกถึงเมนูใดเป็นอันดับแรก จัดวางให้สวยงามเพื่อดึงเอกลักษณ์กลิ่นอายของเมนูอาหารออกมานั่นเอง โดย นางสาวพีรษา แก้วอารีลักษณ์ ภาควิชา/คณะ จิตรกรรม/ จิตรกรรม ประติมากรรม และภาพพิมพ์
  • องค์พระปฐมเจดีย์: วัดพระปฐมเจดีย์ราวรมหาวิหาร เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของจังหวัดนครปฐม และยังเป็นสถานที่จัดงานเทศกาลต่างๆ โดยภาพนี้ต้องการนำเสนองานเทศกาลนมัสการองค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งเป็นงานใหญ่ประจำปีของนครปฐม โดย นางสาวณัฐชยา แสงอุทัย ภาควิชาออกแบบเครื่องประดับ คณะมัณฑนศิลป์

พร้อมด้วยผลงาน The Funniest, สีสันของนครปฐม, พึงใจ?, Wonderland, Night Light, พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์, สายสัมพันธ์ และNakhon Pathom Illustrate เป็นต้น

"เซ็นทรัล นครปฐม" - The Emerging Eco City สร้างเมืองใหม่ ศูนย์กลางการใช้ชีวิตขนาดใหญ่ Sustainability Mixed-Use Development เมืองคนรุ่นใหม่ ใส่ใจความยั่งยืนและพื้นที่ Co-Creation สำหรับทุกคน มูลค่าโครงการ 8,200 ล้านบาท บนที่ดินเกือบ 100 ไร่ ประกอบด้วยศูนย์การค้า GFA 69,000 ตร.ม. เปิดให้บริการช่วงไตรมาส 2/2567, โรงแรม 200 ห้อง, คอนโดมิเนียม, หมู่บ้านจัดสรรและ Urban Park ขนาดใหญ่ 4 ไร่ เตรียมเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนเมษายน 2567 นี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ