'มิชลิน' เปิดตัว "I AM MICHELIN AMBASSADOR" โครงการนวัตกรรมด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ปั้นคนรุ่นใหม่ ศักยภาพสูง เข้าสู่โลกธุรกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 4, 2023 11:29 —ThaiPR.net

'มิชลิน' เปิดตัว
  • โครงการ "I AM MICHELIN AMBASSADOR" จัดทำขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานเลือดใหม่ของมิชลินได้แบ่งปันความรู้และประสบการณ์การทำงานจริงกับบริษัทฯ ให้กับเด็กรุ่นใหม่หรือนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย
  • โครงการนี้จะมีส่วนช่วยลดช่องว่างและเชื่อมโยงการปรับตัวระหว่างโลกแห่งการศึกษาไปสู่โลกแห่งการทำงาน และส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่เติบโตเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าของประเทศชาติต่อไป
  • พนักงานคือทรัพยากรและผู้สนับสนุนที่สำคัญที่สุดมิชลิน การเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถได้อย่างมีประสิทธิภาพ จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจในการเลือกบริษัทและสาขาอาชีพที่สนใจในอนาคต

มิชลิน ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยียางรถยนต์ระดับโลก ผุดไอเดียสร้างโครงการ "I AM MICHELIN AMBASSADOR" มุ่งเป้าหมายไปที่การดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพเข้าทำงานด้วยการพัฒนาองค์กรให้เป็นศูนย์รวมผู้มีความสามารถสูงจากทุกสาขา โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์องค์กรให้กับบุคคลภายนอกซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ได้รู้จัก และสร้างความตระหนักรู้ถึงวัฒนธรรมการทำงานของมิชลินในยุคที่ตลาดแรงงานกำลังเปลี่ยนแปลงจากเดิมอย่างรวดเร็ว

มิชลินส่งเสริมการสานสัมพันธ์ในองค์กร และเปิดโอกาสให้นำมุมมองและแนวคิดที่สดใหม่มาต่อยอดให้เกิดประโยชน์ เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว โครงการนี้จึงเกิดขึ้นเพื่อสนับสนุนให้พนักงานปัจจุบันที่เป็นผู้มีความรู้ความเชี่ยวชาญในสาขาต่าง ๆ เช่น วิศวกรรม เทคโนโลยี ดิจิทัล และการตลาด หรือสาขาอื่น ๆ ที่กำลังเป็นที่ต้องการ ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานจริงของพวกเขา ทั้งในแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมในองค์กรและประเด็นอื่น ๆ ที่บุคคลภายนอกสนใจ ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทั้งทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยหวังว่าการขยายเสียงของพวกเขาออกไปยังบุคคลภายนอกที่เป็นเด็กรุ่นใหม่หรือนักศึกษาในรั้วมหาวิทยาลัย ให้กลุ่มคนเหล่านี้ได้รับรู้ถึงชีวิตการทำงานกับหนึ่งในบริษัทระดับโลกที่แข็งแกร่งที่สุดแบรนด์หนึ่งในอุตสาหกรรมยานยนต์ ไม่เพียงแต่จะดึงดูดผู้สมัครที่มีความสามารถให้มาร่วมงานกับบริษัทฯ ในอนาคตเท่านั้น แต่ยังเป็นการช่วยส่งเสริมให้คนในองค์กรทำงานร่วมกันอย่างมีความสุข และเติบโตไปในทิศทางที่ทุกฝ่ายต้องการ

นางปาริชาติ ประจันพาณิชย์ ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคล บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า "ที่มิชลิน พนักงานคือหัวใจและผู้สนับสนุนที่สำคัญที่สุดของเรา ดังนั้น ประสบการณ์จริงในการทำงานกับองค์กรและข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวัฒนธรรมการทำงานของมิชลินจึงเป็นทรัพย์สินอันล้ำค่าที่สามารถส่งต่อและเชื่อมโยงกับคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกบริษัทและสาขาอาชีพที่น้องๆสนใจในอนาคต"

โครงการ "I AM MICHELIN AMBASSADOR" เริ่มต้นในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2566 และจะดำเนินต่อไปจนถึงเดือนธันวาคม พ.ศ. 2568 ตลอดระยะเวลาดังกล่าว บรรดา มิชลิน แอมบาสเดอร์ ซึ่งล้วนเป็นพนักงานจริงผู้ผ่านการคัดเลือกของมิชลินจะทำงานร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่างสร้างสรรค์ เพื่อแบ่งปันความรู้และประสบการณ์จริงกับมิชลินให้กับคนรุ่นใหม่ ในอีกแง่มุมหนึ่งโครงการนี้จะมีส่วนช่วยลดช่องว่างและเชื่อมโยงการปรับตัวระหว่างโลกแห่งการศึกษาไปสู่โลกแห่งการทำงาน และส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่เติบโตเป็นทรัพยากรที่ทรงคุณค่าของประเทศชาติต่อไปในอนาคต

"มิชลินยึดถือค่านิยมด้านนวัตกรรม ความยั่งยืน และความเป็นเลิศในการทำงาน เป็นสิ่งสำคัญ และเรายินดีเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความฝันได้เข้ามามีส่วนร่วมกำหนดอนาคตของการเดินทางที่ยั่งยืนและสานต่อมรดกทางนวัตกรรมของมิชลินด้วยกันกับเรา" นางปาริชาติ กล่าว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ