ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ชวนคนรุ่นใหม่โชว์พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ บนพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ พร้อมร่วมสรรค์สร้างเศรษฐกิจไทย

ข่าวทั่วไป Monday October 9, 2023 14:40 —ThaiPR.net

ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ชวนคนรุ่นใหม่โชว์พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ บนพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ พร้อมร่วมสรรค์สร้างเศรษฐกิจไทย

ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เปิดพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจ เอาใจคนรุ่นใหม่โชว์พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ ผ่าน 4 อิเวนต์ ในเดือนตุลาคม "Book Expo Thailand 2023" หรือ "มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28" "PEPSI Presents T-POP Concert Fest 2" เทศกาลดนตรี ที่ Pop ที่สุด "Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023" มหกรรมงานเกมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และครั้งแรกกับการผนึกกำลังงานระดับตำนานอย่าง Wonder Festival จากประเทศญี่ปุ่น และ "CHANG MUSIC CONNECTION Presents FATCAT คอนเสิร์ตวันนั้นในแบบวันนี้" พร้อมร่วมสนับสนุนอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สรรค์สร้างเศรษฐกิจไทย

อุตสาหกรรมสร้างสรรค์มีแนวโน้มเติบโตขึ้นทุกปี ซึ่งในปี 2564 มีมูลค่าเศรษฐกิจสร้างสรรค์ประมาณ 1.1 ล้านล้านบาท  โดยเฉพาะอุตสาหกรรมเกม และแอนิเมชัน สามารถสร้างรายได้ในไทยได้มากถึง 37,000 ล้านบาท รวมไปถึงกระแสความนิยม T-POP ของอุตสาหกรรมดนตรีที่กำลังขยายตัวสร้างรายได้เข้าประเทศกว่าเท่าตัว และอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ ซึ่งถือเป็นต้นทางแห่งความคิดสร้างสรรค์ ที่ถูกนำไปต่อยอดยังอุตสาหกรรมสร้างสรรค์อื่นๆ กลับมาคึกคักอีกครั้งหลังสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 จึงทำให้อุตสาหกรรมสร้างสรรค์มีผลต่อการขยายตัว ทางเศรษฐกิจ และมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย

นอกจากศักยภาพของคนรุ่นใหม่ (People) และกิจกรรมสร้างสรรค์ที่สามารถต่อยอดทางเศรษฐกิจ (Product) แล้ว แพลตฟอร์ม หรือสถานที่ (Place) ยังเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยผลักดันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของไทย ศูนย์ฯ สิริกิติ์ ที่สุดของอิเวนต์แพลตฟอร์ม ตอบโจทย์การจัดงานทุกรูปแบบ และมอบประสบการณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ พร้อมเปิดพื้นที่รองรับงานอิเวนต์จุดประกายความคิดสร้างสรรค์ตลอดเดือนตุลาคม

  • Book Expo Thailand 2023 จัดขึ้นวันที่ 12 - 23 ตุลาคม 2566 งานมหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 28 ภายใต้ธีม "หนังสือในฝันที่คุณอยากอ่านเป็นแบบไหน?"
  • PEPSI Presents T-POP Concert Fest 2 จัดขึ้นวันที่ 14 - 15 ตุลาคม 2566 เทศกาลดนตรีสุดป๊อป สุดยิ่งใหญ่ใจกลางเมือง ที่สะดวกสบายที่สุด จัดเต็มทัพศิลปิน T-POP กว่า 50 วง แบบไม่จำกัดค่ายตลอด 2 วัน
  • Thailand Game Show x Wonder Festival Bangkok 2023 จัดขึ้นวันที่ 20 - 22 ตุลาคม 2566 มหกรรมงานเกมยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และครั้งแรกกับการผนึกกำลังงานระดับตำนานอย่าง Wonder Festival มหกรรมการแสดงของเล่น และป๊อปคัลเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจากญี่ปุ่น ในคอนเซ็ปต์ "Assemble"
  • CHANG MUSIC CONNECTION Presents FATCAT คอนเสิร์ตวันนั้นในแบบวันนี้ จัดขึ้นวันที่ 28 ตุลาคม 2566 รวมพลศิลปินยุค 1990-2000 ที่อยู่ในความทรงจำพร้อมการจัดแสดงของเล่นที่คุณคิดถึง

สุรพล อุทินทุ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เผยว่า "ศูนย์ฯ สิริกิติ์รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจให้เป็นแพลตฟอร์มของอิเวนต์ในอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ ทั้งด้านสิ่งพิมพ์ ดนตรี เกม และแอนิเมชัน เพื่อเป็นพื้นที่แห่งแรงบันดาลใจที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้มาใช้ชีวิต และมาโชว์พลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ นอกจากนั้นเรายังพร้อมร่วมผลักดัน soft power ของไทย ถ่ายทอดเอกลักษณ์ความเป็นไทยสู่สายตาชาวโลก ผ่านอาหาร สปา หรืองานศิลปะ ที่มีอยู่ในศูนย์ฯ สิริกิติ์ เพื่อสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้กับประเทศ"

"อิเวนต์ทั้ง 4 งานข้างต้น ตอกย้ำให้เห็นถึงการเป็นมากกว่า "ศูนย์การประชุม" ของศูนย์ฯ สิริกิติ์ ที่รองรับการจัดงานได้ในทุกรูปแบบ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่สามารถมาใช้ชีวิต และสรรค์สร้างความคิดสร้างสรรค์บนพื้นที่โซนรีเทล Bangkok Active Lifestyle Mall (BALM) ที่ประกอบไปด้วยร้านอาหารชั้นนำ คาเฟ่ชื่อดัง Co-working Space สปา ร้านหนังสือ ร้านเสื้อผ้ากีฬา Shower Station ฯลฯ" สุรพล กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆ ภายในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ได้ที่ :

  • เว็บไซต์ : qsncc.com
  • เพจเฟซบุ๊ก : https://web.facebook.com/QueenSirikitNationalConventionCenter
  • อินสตาแกรม : https://www.instagram.com/qsncc
  • ทวิตเตอร์ : https://twitter.com/QSNCC
  • ไลน์ออฟฟิเชียล : @qsncc  

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ