ไทยยูเนี่ยนรับรางวัลองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประจำปี 2566 จาก NIA

ข่าวเศรษฐกิจ Monday October 9, 2023 15:59 —ThaiPR.net

บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้นำอุตสาหกรรมอาหารทะเลชั้นนำของโลก นำโดยนายธวัช สุธาสินีนนท์ ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรม Global Innovation Center (GIC) (คนกลาง) เข้ารับมอบรางวัล ด้านองค์กรนวัตกรรมดีเด่น ประเภทองค์กรภาคเอกชนขนาดใหญ่ ระดับรางวัลเกียรติคุณ ที่มีผลงานวิจัยและพัฒนาสินค้า บริการสร้างสรรค์โดดเด่น ภายใต้กลยุทธ์ยั่งยืน SeaChange(R) ที่มีเป้าหมายในการดูแลสุขภาพผู้คนและโลก (Healthy Living, Healthy Oceans) จาก รศ.นพ. สรนิต ศิลธรรม ประธานคณะกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ (คนขวา) ในพิธีมอบรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยภายในงานมีนางสาวกริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ และองค์กรรัฐและเอกชน เข้าร่วม ณ รอยัล พารากอนฮอลล์

งานมอบรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ตั้งแต่ปี 2548 ต่อเนื่องถึงปัจจุบัน ถือเป็นรางวัลนวัตกรรมทรงเกียรติสูงสุดของประเทศไทย ที่จัดขึ้นเพื่อประกาศเกียรติคุณและเชิดชูเกียรติแก่คนไทยที่สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมที่มีความโดดเด่นและก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประเทศอย่างชัดเจนเพื่อให้เกิดความภาคภูมิใจในศักยภาพของคนไทยและเผยแพร่ต้นแบบการพัฒนานวัตกรรมด้านต่างๆ สู่สาธารณะชนในวงกว้าง รวมถึงกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวด้านนวัตกรรมในทุกภาคส่วนของสังคม เพื่อผลักดันประเทศไทยสู่การเป็นชาติแห่งนวัตกรรม