มูลนิธิมหาวิทยาลัยศรีปทุม SPU ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนโครงการ MUSIC ON TOUR มูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต (Music for Life Foundation)

ข่าวทั่วไป Tuesday October 10, 2023 14:51 —ThaiPR.net

มูลนิธิมหาวิทยาลัยศรีปทุม โดย ดร.รัชนีพร พุคยาภรณ์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม (SPU) เป็นประธานมอบเงิน ให้กับมูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต  (Music for Life Foundation) เพื่อสนับสนุนโครงการ MUSIC ON TOUR  และมีคุณวรินทร์ อาจวิไล (ครูต้นกล้วย) ประธานมูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต เป็นผู้รับมอบเงินสนับสนุน ณ ห้องรับรอง ชั้น 2 อาคาร ดร.สุข พุคยาภรณ์  (อาคาร 1) มหาวิทยาลัยศรีปทุม กทม.(บางเขน) เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2566

สำหรับมูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต (Music for Life Foundation) ก่อตั้งขึ้นโดยเล็งเห็นว่าเด็กและเยาวชนเป็นกำลังสำคัญของประเทศในปัจจุบันและอนาคต และดนตรีคลาสสิคเป็นสิ่งหนึ่งที่จะมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาชีวิต พวกเขาให้เติบโตอย่างสมดุลในเชิงสร้างสรรค์และเปลี่ยนแปลงชีวิตเด็กที่ยากจนและขาดโอกาส ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้ดนตรียังให้โอกาสเด็กและเยาวชนได้พัฒนาความสามารถและศักยภาพของตนเอง ทั้งทางร่างกาย อารมณ์ สังคม สติปัญญา และสามารถต่อยอดการศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี และการเป็นนักดนตรีมืออาชีพในอนาคต อีกทั้งดนตรีคลาสสิค ยังเป็นแรงบันดาลใจโดยรวมให้เด็กปรับปรุงความรู้ ด้าน วิชาการในโรงเรียน ทำให้เด็กมีสมาธิสร้างความสุขและความหวัง พร้อมทั้งเป็นทางเลือกหนึ่งให้พวกเขาใช้ชีวิตห่างไกลจากสิ่งเสพติดและสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอาชญากรรม

ดังนั้น มูลนิธิดนตรีเพื่อชีวิต โดยวง Immanuel String Orchestra จึงได้ร่วมมือกับวงเครื่องเป่าจา SPIM Winds Symphony ได้จัดทำโครงการ ชื่อ MUSIC ON TOUR ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อ

• เพื่อเป็นการส่งเสริมนักเรียนดนตรีให้ได้มีโอกาสแบ่งปันทักษะ ความรู้ ทางดนตรี ไปสู่เด็กและเยาวชนในท้องถิ่นต่างจังหวัด
  • เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ โอกาสทางดนตรีไปสู่เด็กและเยาวชนในท้องถิ่นต่างจังหวัด
  • เพื่อให้นักเรียนดนตรี ได้เรียนรู้ประสบการณ์และทักษะชีวิตใหม่ๆสภาพแวดล้อมใหม่ การได้มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนต่างถิ่น และแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมและการเรียนรู้ ซึ่งกันและกัน
  • เพื่อส่งเสริมและพัฒนา ให้ดนตรีคลาสสิค ได้ขยายเป็นที่รู้จักไปสูท้องถิ่นต่างจังหวัด มากขึ้น
  • เพื่อเป็นโอกาสหาแนวทางและวิธีการขยายโอกาสและกิจกรรมดนตรีคลาสสิคไปสู่ท้องถิ่นต่างจังหวัดในอนาคต

• เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ