"ซันเช็ค" โตแกร่ง รุกตลาดอาหารญี่ปุ่น-เกาหลี ในไทย เดินหน้าเปิดสาขา 2 เอาใจคนเมือง รับดีมานด์ฟู้ดเลิฟเวอร์ ส่งโปรเด็ดตอกย้ำความอร่อย ทั้ง "โรล-นาเบะ-ท็อปบับ-อาหารเจ"

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday October 11, 2023 14:14 —ThaiPR.net

ซันเช็ค รุกเอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นสไตล์เกาหลี เปิดสาขา 2 ที่สีลมคอมเพล็กซ์ หลังประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากสาขาแรกในประเทศไทยที่ ไอคอนสยาม โดยอาหารญี่ปุ่นเป็นที่นิยมในชาวไทยเป็นอย่างมาก หลังจากสถานการณ์โควิด-19 อาหารญี่ปุ่นฟื้นตัวขึ้นถึง 70-90% สะท้อนถึงกำลังซื้อ และความชอบอาหารเกาหลีของชาวไทยได้อย่างชัดเจน ซันเช็ค เล็งเห็นศักยภาพของธุรกิจอาหารญี่ปุ่นในไทย พร้อมมอบความอร่อยแบบไม่เหมือนใคร เสิร์ฟโปรฯ Everyday Promotion ส่วนลด 10%, ฟรี soft drink, Tamogo 10 บาท เป็นต้น พร้อมทั้งเอาใจคนรักอาหารเจในช่วงเทศกาลที่กำลังมาถึง โดยลดราคา 10% ทุกเมนูเจ

นายฮานน์ ยุน ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร ซันเช็ค กล่าวว่า เล็งเห็นถึงศักยภาพของธุรกิจอาหารญี่ปุ่นในไทยที่มีกำลังซื้อสูงจากคนรักอาหารญี่ปุ่นและเกาหลีในไทยที่มีจำนวนไม่น้อย และได้รับวัฒนธรรมการกินจากทั้งสองสัญชาติจากการไปท่องเที่ยว การเสพสื่อต่าง ๆ ทำให้คนไทยคุ้นชินกับอาหารของทั้งสองสัญชาติเป็นอย่างดี อีกทั้งอาหารญี่ปุ่นและเกาหลี มักเป็นมื้อพิเศษของชาวไทยในการฉลองกิจกรรมต่าง ๆ ปัจจุบันธุรกิจอาหารญี่ปุ่นในไทยถือเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินภาพรวมธุรกิจอาหารปี 2565 ที่ผ่านมา มีมูลค่า 4.18-4.25 แสนล้านบาท มีการขยายตัว 12.9% และหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ได้ผ่านไป ยอดขายอาหารญี่ปุ่นก็ได้ฟื้นตัวขึ้นถึง 70-90% เปรียบเทียบจากก่อนเกิดสถานการณ์โควิด-19 สะท้อนให้เห็นถึงความนิยมของอาหารญี่ปุ่นในชาวไทย ที่ยังคงเป็นอาหารยอดฮิตที่ใคร ๆ ก็นึกถึง โดย ซันเช็ค ได้เปิดสาขาแรกไปเรียบร้อยที่ไอคอนสยามและชาวไทยได้ให้การตอบรับเป็นอย่างดีจนทำให้มียอดขายทะลุ 25,000,000 บาท และจากผลสำเร็จของสาขาแรก ทำให้เกิดสาขาที่ 2 ตามมาติด ๆ เอาใจชาวเมืองย่านสีลม โดยเปิดสาขาที่ 2 ในไทยที่สีลมคอมเพล็กซ์ คาดมียอดขายทะลุ 7,000,000 บาท ภายในสิ้นปีนี้ และในปี 2024 มีแผนจะเปิดสาขาเพิ่มอีก 3 สาขา พร้อมตั้งเป้าหมายเปิด 15 สาขาในไทย ภายใน 5 ปี

ซันเช็ค ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์เกาหลีที่มีราคาเข้าถึงได้ง่าย รสชาติถูกปากคนไทย อีกทั้งยังถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในประเทศเกาหลี ติดอันดับที่ 1 ใน 100 ร้านอาหารที่ดีที่สุดของเกาหลี ซึ่งมีสาขาในเกาหลีถึง 4 สาขา ทุกสาขาล้วนมีคิวยาว มีสายกินมากมายที่รอลิ้มรสความอร่อยแบบฟิวชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ด้วยราคาที่เข้าถึงได้ อาหารรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ผสมผสานความเป็นญี่ปุ่น และเกาหลีอย่างลงตัว พร้อมทั้งอาหารที่หน้าตาน่ารับประทาน อย่างที่นายฮานน์ ยุน ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร ซันเช็ค กล่าวไว้เสมอว่า อาหารต้องมีรสชาติที่กลมกล่อม บริการที่ดี และมีหน้าตาของอาหารที่ดี พร้อมทั้งราคาที่เข้าถึงได้สำหรับทุกคน ซึ่ง ซันเช็ค ก็มีเหล่าไอดอลเซเล็บชาวเกาหลีหลายท่านแวะไปสัมผัสความอร่อยของอาหารร้านซันเช็คถึงที่ อาทิ อีฮงกิ จากเอฟทีไอส์แลนด์ คังมินฮยอก และอีจองชิน จากซีเอ็นบลู

นายซู ฮยอน ซอง หัวหน้าเชฟ (Executive Chef) ซันเช็ค กล่าวเพิ่มเติมว่า ซันเช็ค อยากเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมส่งต่อรสชาติความอร่อยแบบผสมผสานให้ชาวไทยได้ลิ้มลอง รวมถึงเป็นหนึ่งในความทรงจำของอาหารมื้อพิเศษในอีกหลาย ๆ มื้อของคนรักอาหารญี่ปุ่นและเกาหลีทุกท่าน ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ความสดใหม่มาพร้อมคุณภาพที่อัดแน่น ไม่ทำลายรสชาติดั้งเดิมของวัตถุดิบ และวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ จึงสามารถนำมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว จากความสำเร็จของเราในประเทศเกาหลีจนทำให้มีผู้คนติดใจในรสชาติของเรามากมายนั้น เราจึงอยากนำเสนอรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และแปลกใหม่ให้ชาวไทย

นอกจากนี้ซันเช็คยังส่งเมนูเด็ดเอาใจฟู้ดเลิฟเวอร์อีกมากมาย เริ่มที่เมนูซิกเนเจอร์ห้ามพลาด อย่าง มากิซันเช็ค มากิที่ให้สัมผัสแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ด้วยด้านในสาหร่ายกรอบอัดแน่นด้วยข้าวญี่ปุ่นราดซอสสูตรพิเศษของซันเช็ค พร้อมแซลมอนและปูอัดชิ้นโต ทานเคียงกับอะโวคาโด ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวเหมาะกับการเป็นอาหารทานเล่น ก่อนเซ็ตอาหารหลักจะมาถึง ต่อด้วย มาเซรุโรล โรลชิ้นพอดีคำที่จะนำเสนอความเข้ากันระหว่างรสชาติหวานนิดมันหน่อยของอะโวคาโดกับกับกุ้งเทมปุระ พร้อมด้วยวัตถุดิบคุณภาพอีกมากมาย ทั้งอูนางิ แซลมอน และปูอัด โรยด้านบนด้วยเกล็ดเทมปุระเพิ่มเท็กซ์เจอร์ความกรุบกรอบ หรือจะเป็นเมนูนาเบะรสเข้มข้นอย่าง กิมจินาเบะหมู โดยคัดสรรวัตถุดิบมาอย่างหลากหลาย พร้อมทั้งหมูสันคอเนื้อนุ่มที่เพียงเข้าปากก็แทบละลาย ชุ่มฉ่ำด้วยซุปนาเบะรสชาติเข้มข้นและกลมกล่อม ผสานเข้ากับกิมจิตามแบบฉบับเกาหลีแท้ ๆ ปรุงอย่างพิถีพิถันจนได้รสชาติที่ลงตัว เสริมความอร่อยด้วยเส้นบุกเพื่อสุขภาพและผักอีกหลายชนิดที่รอคุณไปค้นพบ เอาใจคนรักนาเบะกันต่อด้วย ทงคัตสึนาเบะซอสโรเซ่ หมูทงคัตสึชุบเกล็ดขนมปังทอดชิ้นใหญ่ ราดชีสยืด ๆ ด้านบน ทานคู่น้ำซอสรสเผ็ดและหวานอ่อน ๆ จากซอสโรเซ่ของเกาหลีเสิร์ฟแบบหม้อไฟร้อน ๆ และอีกหนึ่งเมนูแนะนำที่พลาดไม่ได้ของซันเช็ค แซลมอนดองซีอิ๊ว เมนูที่เป็นมากกว่าแซลมอนดอง ด้วยเนื้อแซลมอนสดใหม่ชิ้นหนา และการดองซีอิ๊วที่ซันเช็คใส่ใจดองให้ได้เวลาที่เหมาะสมที่สุดจนเข้าเนื้อ เสริมความอร่อยด้วยน้ำจิ้มของซันเช็คที่อร่อยจนต้องลอง

พิเศษ!! โปรโมชั่น Everyday Promotion สำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่น โดยทางร้านจะมีโปรโมชั่นประจำวัน เช่น ส่วนลด 10%, ฟรี Soft Drink, Maki 10 บาท, ฟรี Tamago, น้ำดื่ม 1 แถม 1, อัพเป็นเซ็ทเมนูฟรี เป็นต้น อีกทั้งลูกค้าที่สั่งเมนูเซ็ทยังสามารถสะสมแสตมป์ได้ โดย 1 เช็ท เท่ากับแสตมป์ 1 ดวง สะสมครบ 10 ดวง รับฟรี 1 เมนู

ไม่เพียงเท่านี้ เพื่อต้อนรับเทศกาลอาหารเจในเดือนตุลาคม ซันเช็คพร้อมให้คุณอิ่มอร่อยและได้บุญกับเมนูอาหารเจหลากหลาย ที่จะลดราคา 10% ในช่วงเทศกาลเจที่จะถึงนี้ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://linktr.ee/sancheck


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ